03 ส.ค. 2562
4,307 ครั้ง

ไฟไหม้บ้าน 3 หลัง ยายถูกไฟคลอกบาดเจ็บสาหัส เพราะฝ่ากองเพลิง ช่วย 'หมา-แมว' ทั้งหมด 12 ชีวิต

สงขลา - เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้น ในชุมชนทุ่งรีเขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ 
 
จุดเกิดเหตุพบบ้านที่ถูกไฟไหม้อยู่ติดกัน 3 หลัง เป็นบ้านไม้มุงด้วยสังกะสี 2 หลังและบ้านปูนสองชั้น1 หลัง เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงลุกลามไหม้บ้านทั้ง3 หลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองคอหงส์ระดมรถดับเพลิงไปฉีดน้ำดับไฟรวมทั้งหน่วยกู้ชีพมัชฌิมาเข้ามาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ใช้เวลานานนับชั่วโมงจึงสามารถดับไปได้แต่บ้านถูกทั้ง 3 หลังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดรวมทั้งทรัพย์สินที่สูญหายไปในกองเพลิง 
 
เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ1 คน คือหญิงชราอายุ 65 ปี ถูกไฟไหม้ บริเวณร่างกายประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาครินทร์อาการสาหัส เนื่องจากขณะเกิดเหตุได้วิ่งไปช่วยเหลือสุนัข7 ตัวและแมวอีก 5 ตัวที่เลี้ยงไว้ในบ้านจนรอดออกมาได้ทั้งหมด แต่ตัวเองเกือบเอาชีวิตไม่รอด
 
จากการสอบถาม น.ส.บี ซึ่งเปิดเป็นร้านซักรีด เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนหลับอยู่ก็ได้กลิ่นควันไฟเข้ามาในบ้านพร้อมกับกลุ่มควันจึงออกมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ขึ้น จึงได้รีบไปเรียกยายแหม๊ะ ซึ่งพักอยู่คนเดียวในบ้านที่อยู่ติดกันและพากันวิ่งหนีตายออกมาจากบ้านและแทบไม่ได้หยิบฉวยอะไรติดมือและเห็นไฟลุกไหม้บ้านจนเสียหายไปต่อหน้าต่อตา
 
ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจสอบหาเสียสาเหตุของไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งในขณะที่เทศบาลเมืองคอหงส์จะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบของทางราชการ
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/YlejWBMrI5s
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ