06 ส.ค. 2562
3,558 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 6 ส.ค.62 ย้ายผอ.ไข่พะโล้บูด-ทิ้งเด็กในชักโครกห้างดัง-อนาคตใหม่แจ้งความปารีณา

-คุมตัวผู้ต้องสงสัยระเบิดป่วนกรุงได้เพิ่มอีก 1 ราย เตรียมออกหมายจับอีก 2 วางระเบิดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ได้ภาพผู้ต้องสงสัยครบทุกจุดแล้ว คาดมีผู้ก่อเหตุกว่า 15 คน

 

ตร.เชิญ 2 นศ.ม.ดังสอบสวนเชื่อมโยง จยย.ที่ผู้ต้องหาใช้หน้าสำนักปลัดกลาโหม แต่ทั้ง 2 ปฏิเสธเกี่ยวข้อง อ้างให้เพื่อนยืมไปใช้ ไม่คิดว่าจะก่อเหตุ ผช.ผบ.ตร.เผยเร็วๆนี้จะมีข่าวดี ด้าน ผบ.ตร.ระบุผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดิมที่วางระเบิด 7 จ.ภาคใต้ แต่เลือกใช้คนหน้าใหม่ก่อเหตุ ด้านแม่ 2 ผู้ต้องหาเข้าเยี่ยมลูกชาย สบายใจลูกปลอดภัยขออย่าทำร้ายร่างกายกัน

เตรียมออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหาบึ้มศูนย์ราชการ เชื่อเป็นกลุ่มเดิมจากภาคใต้ แต่เลือกใช้คนหน้าใหม่ก่อเหตุ

 

-นายกฯประณามคนร้ายวางระเบิดป่วนเมือง ชั่วร้าย ใจดำ ทำประเทศวุ่นวาย ยันรัฐบาลไม่ทำเพื่อดิสเครดิตตัวเอง

นายกฯประณามมือวางระเบิดป่วนกรุง ชั่วร้าย-ใจดำ ลั่นรัฐบาลไม่ทำเพื่อดิสเครดิตตัวเอง

 

 

-อนาคตใหม่จ่อแจ้งความหมิ่นประมาท เอ๋ ปารีณา ฐานแพร่ข่าวปลอม ตัดต่อภาพช่อ พรรณิการ์-ธนาธร ให้สังคมเข้าใจผิดว่าอนาคตใหม่เกี่ยวกับเหตุระเบิดป่วนกรุง ช่อบอกไม่ได้ต้องการให้ปารีณาติดคุก แต่สังคมต้องรับรู้ว่านั่นคือความเท็จ ด้านเอ๋โพสต์จะไปแจ้งความกลับช่อ หาว่าใส่ร้าย แจ้งความเท็จ ชี้ผู้ที่ใกล้คุกใกล้ตะรางคือพวกชังชาติ ไม่ใช่ตน

'ปารีณา' ไม่สะท้าน! จ่อแจ้งความกลับ 'ช่อ-อนาคตใหม่' ลั่นถ้าไม่ได้ทำอย่ากินปูนร้อนท้อง ปมระเบิดป่วนกรุง

 

 

-นายกฯยันนำครม.ถวายสัตย์ครอบคลุมตามรัฐธรรมนูญทุกประการแล้ว เป็นไปตามพระปฐมบรมราชโองการ ที่รับสั่งให้ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ขอให้จบเรื่องนี้ อย่าให้บานปลาย จะดีหรือไม่ดีขอให้รอเลือกตั้งครั้งหน้า

 

-ฝ่ายค้านเตรียมยื่นกระทู้ถามและอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯในปมถวายสัตย์ ลั่นยังจบไม่ได้ถ้ายังไม่กระจ่าง แก้ไขให้ถูกต้อง นายกฯไม่ควรปล่อยให้ ปชช.กังขา สุทิน คลังแสงบอก ฝ่ายค้านก็อยากให้เรื่องนี้จบเหมือนกันโดยเร็ว แต่ต้องจบแบบไม่ฝากมรดกแบบผิดๆกับสังคม

นายกฯลั่นจบดีกว่า ขออย่าให้บานปลาย ปมถวายสัตย์ฯ

 

-ปิยบุตรยันฝ่ายค้านไม่ได้คิดว่าปมถวายสัตย์เป็นเรื่องหยุมหยิม หรือเป็นเรื่องที่จะล้มรัฐบาลได้ แต่มีเจตนาแก้ไขให้ถูกต้องตาม รธน.บรรทัดฐานจะได้เกิดขึ้น กำลังศึกษาว่าต้องยื่นให้ศาลวินิจฉัยหรือไม่ เสรีพิศุทธ์โพสต์ ครม.จะแถลงนโยบายและปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ ต้องกลับไปถวายสัตย์ปฏิญาณให้ถูกต้องก่อน การตัดทอนข้อความถือเป็นการละเมิดอย่างร้ายแรง นายกฯและครม.ต้องขอพระราชทานอภัยโทษ เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ถูกต้อง

 

ด้านเสรี ส.ว.บอกว่ากระบวนการสมบูรณ์ตามที่ รธน.กำหนดแล้ว ครม.สามารถทำหน้าที่ได้การที่ฝ่ายค้านหยิบมาเป็นประเด็นก็เพื่อผลทางการเมือง หากยังติดใจก็ต้องให้ศาล รธน.วินิจฉัย แต่ไม่รู้ศาลจะรับหรือไม่ ด้านศรีสุวรรณยื่นให้ศาลวินิจฉัยแล้ว

ฝ่ายค้านจ่อยื่นกระทู้ถาม-อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ปมถวายสัตย์ฯไม่ครบ

 

 

-เฉลิมชัย รมว.เกษตรฯเสนอ ครม.ใช้งบ 1.7 หมื่นล้าน ประกันราคาสินค้าเกษตร เตรียมหารือพาณิชย์กำหนดนโยบาย คาดข้าวได้ 1หมื่นบาท/ตัน ปาล์มน้ำมัน4บาท/กก. ยางพารา 60-65 บาท/กก.

ก.เกษตรฯ ชง ครม.ใช้งบ 1.7 หมื่นล้าน ประกันราคาสินค้าเกษตร คาดข้าวตันละ 1 หมื่น 

 

-ห้องน้ำหญิงห้างดังท่อตัน รื้อชักโครกเจอศพเด็กทารกชายวัย 5 เดือนติดในคอห่าน แม่บ้านเผยปั๊มท่อแล้วยังตัน ใช้ไม้เขี่ยเจออวัยวะมนุษย์ รื้ออกมาเจอศพเด็ก คาดแม่เด็กคลอดจากที่อื่น นำมาทิ้งในชักโครกก่อนห้างปิด ประสานดูกล้องวงจรปิดหาตัวแม่

ผงะ รื้อชักโครกห้องน้ำห้าง เจอศพเด็ก 5 เดือน เร่งแกะรอยแม่หิ้วมาทิ้งก่อนห้างปิด 

 

 

-9 ปีที่รอคอย แม่แพรวานัดเหยื่อชดใช้เงินตามคำพิพากษา ออกแคชเชียร์เช็ค 41,755,050.79 บาท เตรียมวางศาลแพ่งวันนี้ (6 ส.ค.) รมว.ยุติธรรมระบุได้รับรายงานแล้ว เมื่อวางเงินที่ศาลก็ไม่จำเป็นต้องบังคับคดี

ครอบครัว 'แพรวา' รวบรวมเงิน ออกแคชเชียร์เช็ค 41 ล้าน ชดใช้เงินเหยื่อ นัดวางศาลแพ่ง 6 ส.ค.

 

 

-นร.หญิง ม.5 ถูกหมัดแมวกัด แพ้หนักติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต ยายเล่าที่บ้านมีแมว 7 ตัว หลานถูกหมัดแมวกัด แพ้เป็นผื่นขึ้นทั้งตัว ต้องจับแมวไปปล่อย สุดท้ายอาการทรุดหนักเสียชีวิต แต่แม่เชื่อลูกตายเพราะโรคประจำตัว SLE ขอรอผลตรวจชิ้นเนื้ออีก 2 สัปดาห์รู้ผล

แม่ นร.หญิง ม.5 ปัดข่าวลูกเสียชีวิตจากหมัดแมวกัด แจงลูกป่วยโรคพุ่มพวง รอตรวจผลชิ้นเนื้อ 2 อาทิตย์ 

 

 

-บุกจับเครือข่ายยาเสพติดนักโทษในเรือนจำคาบ้านหรู ได้ของกลางยาบ้าล้านเม็ดซุกท้ายรถ 6 ล้อ ยาเคอีกพันกรัม มีคลิปนาทีบุกจับได้ผู้ต้องหา 3 คน เพิ่งพ้นโทษออกมา บ้านหรูเป็นของพ่อที่ยังติดคุกอยู่ในคดียาเช่นกัน

ทลายเครือข่ายค้ายาเจอยาบ้าล้านเม็ด พบเพิ่งพ้นโทษ-พ่อยังถูกขังในเรือนจำ

 

-อนุทินควงหมอเลี๊ยบถกบอร์ด สปสช.นัดแรก เล็งปรับเวลาคนไข้รอพบหมอ รพ.รัฐ ต้องไม่เกิน 1 ชม.ได้พบแพทย์ 10-15 นาที ไม่ต้องรอคิวรับยาแต่กลับไปเบิกยาที่ร้านขายยาแถวบ้านได้ รพ.จ่ายค่ายาให้ร้านขายยา เตรียมเชื่อมต่อระบบกับร้านขายยากว่า 2 หมื่นแห่งทั่วประเทศ ลดความแออัดใน รพ.

'อนุทิน' เชิญ 'หมอเลี๊ยบ' ถกบอร์ด สปสช. จ่อลดความแออัด รพ.รัฐ ให้ไปรับยาที่ร้านขายยาใกล้บ้าน

 

-สั่งย้าย ผอ.ปมไข่พะโล้บูด พร้อมตั้งกรรมการสอบ ผอ.โต้มีคนจัดฉากใส่ร้าย จากความขัดแย้งส่วนตัว ท้าพิสูจน์ความจริง ปัดทุจริตงบอาหารกลางวัน แม่ครัวบอกไข่บูดแล้วผอ.สั่งให้ล้างให้เด็กกินจริง กลุ่มผู้ปกครองและนร.ฮือถือป้ายขับไล่ ผอ.ถ้าไม่ชี้แจงจะให้ลูกหลานลาออก

สั่งย้าย ผอ.ปมไข่พะโล้บูด โอดถูกจัดฉากใส่ร้าย เพราะขัดแย้งส่วนตัว เด็ก-ผู้ปกครองฮือถือป้ายขับไล่       

 

 

-ณวัฒน์แจ้งจับนักเลงคีย์บอร์ด หมิ่นประมาทโพสต์ด่าไลฟ์สดว่าเวทีมิสแกรนด์ ทั้งคู่ยอมรับเป็นแฟนนางงามเวทีอื่น ไม่พอใจผลการตัดสิน สุดท้ายไกล่เกลี่ยจบด้วยดี ต้องโพสต์ขอโทษเวทีมิสแกรนด์และโกโก้ 30 วัน ห้ามทำอีกแทนการจำคุก โกโก้ร่ำไห้เจอแรงกดดันถาโถม

'ณวัฒน์-โกโก้' เจรจาเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์ด่าเวทีมิสแกรนด์ ขอจบดราม่า 'ลูกเกด'

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lwXlslgj8Lo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ