07 ส.ค. 2562
16,224 ครั้ง

หนุ่มพม่าหัวใส เปิดห้องขายน้ำกระท่อมบุฟเฟ่ต์ จ่ายคนละ 50 ตักได้ไม่อั้น

สมุทรสาคร-เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่ห้องแถว ซอยณรงค์มิตร 3 ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร หลังจากสืบทราบว่าที่ห้องแถวดังกล่าวมีการลักลอบผลิตน้ำกระท่อมและเสพยาเสพติด โดยขณะเข้าตรวจค้นพบนายอำนาจ ช่างเรือ อายุ 43 ปี รับเป็นเจ้าของห้องเช่าที่มีทั้งหมดกว่า 40 ห้อง ส่วนผู้เช่าพักอาศัยนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานข้ามชาติที่เข้ามาทำงานในจังหวัดสมุทรสาคร

 

จากการเข้าตรวจค้นที่ห้องพักต้องสงสัยตามที่สายรายงาน สองห้องที่อยู่เกือบด้านในสุด พบว่าประตูหน้าห้องถูกคล้องด้วยกุญแจล็อคปิดไว้ แต่ภายในมีเสียงคนอยู่หลายคน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้คีมมาตัดกุญแจออก แล้วก็เข้าไปควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในห้องทั้ง 2 ห้องไว้ได้ทั้งหมดรวม 22 คน

 

โดยในจำนวนนี้แบ่งเป็นผู้ที่มาเสพยาเสพติด 21 คน เป็นคนไทย 6 คน กับแรงงานข้ามชาติ 15 คน และผู้ผลิตน้ำกระท่อมอีก 1 คน เป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา นอกจากนี้ภายในห้องทั้งสองห้อง ยังพบชุดน้ำกระท่อมห้องละ 3 ชุด โดยใน 1 ชุดประกอบไปด้วย น้ำกระท่อม 3 หม้อเล็ก กับแก้วน้ำคนละ 1 ใบ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าของห้อง ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อมทั้งหมดเพียงคนเดียว โดยได้เช่าห้องด้านหลังไว้ 1 ห้อง เพื่อใช้ผลิตน้ำกระท่อม และเช่าห้องพักไว้ 2 ห้อง เพื่อเปิดต้อนรับลูกค้าที่มาซื้อน้ำกระท่อมดื่ม

 

ซึ่งแต่ละห้องจะมีการทำสัญลักษณ์เอาไว้บ่งชัดให้รู้ว่าเป็นห้องที่จำหน่ายน้ำกระท่อมด้วยวิธีการปิดช่องลมของอิฐบล็อกไว้ โดยในแต่ละห้องจะให้ลูกค้าเข้าไปนั่งดื่มกินได้ครั้งละประมาณ 10 – 12 คน คิดเป็นค่าหัวคนละ 50 บาท ใครอยากกินมากกินน้อยก็ตักกินกันเองเอาตามที่สะดวก พอลูกค้าเข้าไปแล้วก็จะใส่กุญแจล็อคประตูด้านนอกเอาไว้ เพื่ออำพรางว่าไม่มีคนอยู่ข้างใน เป็นการตบตาคนภายนอก จะได้ไม่มีใครสงสัย

 

ส่วนใบกระท่อมสดนั้น รับซื้อมาจากแรงงานข้ามชาติด้วยกันในราคากิโลกรัมละประมาณ 40 บาท จะซื้อครั้งละประมาณ 20 กิโลกรัม โดยมีเพื่อนสัญชาติเดียวกันนำมาส่งให้ถึงหอพัก

 

แต่ถ้าลูกค้าจะซื้อน้ำกระท่อมกลับบ้าน ก็ขายเป็นชุดละ 150 บาท ประกอบไปด้วย น้ำกระท่อมต้มสุกแล้ว 1 ขวด(น้ำอัดลมขนาดเล็ก) ,น้ำอัดลม(ขนาดเล็ก) 1 ขวด และ ยาแก้ไอ 1 ขวด ให้เอากลับไปผสมกินกันเองที่บ้าน เพื่อที่เวลาดื่มจะได้รสชาติที่อร่อยและให้ความสดชื่นกว่าที่ผสมไปเรียบร้อยแล้ว โดยตนเองนั้นได้ลักลอบต้มน้ำกระท่อมขายให้กับแรงงานข้ามชาติและแรงงานไทยมานานกว่า 1 ปีแล้ว เพราะว่าคนที่ต้องใช้แรงงานถ้าได้ดื่มน้ำกระท่อมจะรู้สึกสดชื่นขึ้น ทำให้ความอ่อนเพลียนั้นหายไปหรือทุเลาลงได้

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดขึ้นรถสองแถว พร้อมกับอุปกรณ์ในการผลิต การเสพหรือการดื่มน้ำกระท่อมทั้งหมด ไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อผลิต จำหน่าย และเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hhYyJ7DU_Ms

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ