09 ส.ค. 2562
1,367 ครั้ง

‘โปรเม’ ติดอันดับ 15 นักกีฬาหญิงทำเงินสูงสุด เปิดเรื่องราวชีวิตผ่านหนัง 'โปรเม อัจฉริยะ /ต้อง / สร้าง' 15 ส.ค.นี้

ไปกันที่เรื่องของ โปรเม – เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวไทยมือ 1 ของโลก ที่ตอนนี้เรากำลังจะได้ดูเรื่องราวชีวิตของ โปรเม จากจุดเริ่มต้นจับไม้กอล์ฟ จนถึงวันที่ประสบความสำเร็จขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ในวัย 21 ปี ผ่านภาพยนตร์เรื่อง โปรเม อัจฉริยะ / ต้อง / สร้าง ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 15 สิงหาคมนี้
 
โดยล่าสุด เว็บไซต์นิตยสาร “ฟอร์บส์” ของสหรัฐฯ ได้เผยผลการจัดอันดับนักกีฬาหญิงที่มีรายได้มากที่สุดประจำปี 2562 ปรากฏว่า “โปรเม - เอรียา จุฑานุกาล’ โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย มีชื่อเป็นนักกีฬาหญิงที่ทำรายได้สูงสุดของโลกเป็นอันดับ 15 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา มีรายได้รวม 5.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 163 ล้านบาท) แบ่งเป็นค่าลิขสิทธิ์ส่วนตัวและสปอนเซอร์ 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 61.6 ล้านบาท) และเงินรางวัลอีก 3.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 101.6 ล้านบาท) โดยในรอบปีที่ผ่านมา “โปรเม” คว้าเงินโบนัส 1 ล้านดอลลาร์ (30.8 ล้านบาท) จากคะแนนสะสม เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ ของแอลพีจีเอ ทัวร์ นอกจากนี้ โปรสาวชาวไทยยังมีผู้สนับสนุนอีกกว่า 10 ราย รวมถึงไทเทิลลิสต์, โตโยต้า, กสิกรไทย และการบินไทย
 
ขณะที่นักกีฬาหญิงรายได้สูงสุดในปีนี้ยังเป็นของ ‘เซเรนา วิลเลียมส์’ เจ้าของแชมป์เทนนิสหญิงเดี่ยวแกรนด์สแลม 23 สมัย โดยทำรายได้รวม 29.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 900 ล้านบาท) แบ่งเป็นค่าลิขสิทธิ์ส่วนตัวและสปอนเซอร์ 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 770 ล้านบาท) และเงินรางวัลอีก 4.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 129.3 ล้านบาท) ทำให้ ‘วิลเลียมส์’ รักษาแชมป์นักกีฬาหญิงรายได้สูงสุดเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน
 
โดย ‘โปรเม’ ที่ตอนนี้เป็นมืออันดับ 5 ของโลก มีคิวลงแข่งขันกอล์ฟลูกผสม แอลพีจีเอ ทัวร์ กับเลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ “อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเมนต์ส เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น” ระหว่างวันที่ 8-11 ส.ค. ที่สนามกูลเลน กอล์ฟ คลับ ในเมืองอีสต์ โลเธียน ประเทศสกอตแลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 46 ล้านบาท) 
 
ส่วนภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะ / ต้อง / สร้าง” ที่หลายคนคิดว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬา ที่เล่าแค่เรื่องราวของการเล่นกอล์ฟ ซึ่งต้องบอกว่าจริงๆ แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ดราม่าครอบครัวที่เต็มไปด้วยความไม่เข้าใจกันของคนในบ้าน และเป็นการใช้พรสวรรค์ของลูกมาบวกกับพรแสวง บังคับให้ลูกอยู่ในกรอบแบบขยับตัวไม่ได้ 
 
และอย่างที่หลายคนรู้ว่า ‘โปรเม’ เป็นนักกอล์ฟหญิงคนแรกของไทยที่คว้าแชมป์กอล์ฟ LPGA ทัวร์ จนกระทั่งได้ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ขณะที่พี่สาวของ ‘โปรเม’ ก็คือ ‘โปรโม โมรียา’ ก็เคยได้แชมป์ LPGA มา 1 รายการเช่นกันในปี 2018 ทำให้แฟนกอล์ฟ ได้เห็นความทุ่มเทของพ่อ 'คุณสมบูรณ์ จุฑานุกาล’ และ ‘แม่เปิ้ล นฤมล’ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูก
 
แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าจุดเริ่มต้นและระหว่างของครอบครัวนี้เต็มไปด้วยหยาดเหงื่อและคราบน้ำตา เพราะเด็กทั้งสองคนใช้ชีวิตอยู่กับการฝึกกอล์ฟ ชนิดที่โหดสุดๆ ด้วยวิธีที่เข้มข้น เอาจริงเอาจังของพ่อ ทำให้ ‘โม’ และ ‘เม’ ไม่เคยได้ใช้ชีวิตวัยเด็กเหมือนเด็กคนอื่นๆ  และด้วยความเข้มงวดที่ตึงเกินไป ก็เริ่มทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวไม่อบอุ่นเหมือนเดิม กลายเป็นไฟปะทุระหว่าง พ่อกับ ‘โปรเม’ จนกลายเป็นรอยร้าวของสองพ่อลูก แต่นั่นกลับเป็นแรงผลักดันให้ ‘เม’ ก้าวไปสู่การเป็นเบอร์ 1 ของโลก 
 
ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็จะจำลองเหตุการณ์จริง ที่สำคัญไว้หลายๆ ช่วงเวลา ทั้งตอนที่ ‘โปรเม’ พลาดแชมป์ LPGA ทัวร์ 2013 ในหลุมสุดท้าย  วันที่ ‘โปรเม’ คว้าแชมป์รายการ โยโกฮาม่า ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค ปี 2016 และได้ตัดสลับกับวันที่พ่อลูกปรับความเข้าใจกัน ซึ่งรับรองว่าจะสามารถดึงคนดูให้ติดตามเรื่องราวได้แน่นอน 
 
โดยนักแสดงที่มารับบทเป็น ‘โปรเม’ ก็เป็นนักแสดงน้องใหม่ของช่อง 3 ‘คริสซี่ – กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์’ ที่ต้องบอกว่ามีรูปหน้า แววตา และบุคลิกเหมือน ‘โปรเม’ มาก และต้องบอกว่าประวัติของ ‘คริสซี่’ ก็ไม่ธรรมดานะ เคยแจ้งเกิดจากละครซี่รี่ส์ “The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ” รับบทเป็น "เนตรสิตางศุ์" และล่าสุดก็เพิ่งจะเล่นซีรี่ส์ “ลูกผู้ชาย” ตอน “ปัทม์” ด้วย 
 
‘คริสซี่’ เป็นลูกครึ่งวัย 22 ปี เป็นบุตรสาวของ “หม่อมราชวงศ์อุษณิษา สุขสวัสดิ์” หรือ “หญิงณิ” บรรณาธิการหนังสือ บ.ก.สารคดีพิเศษ (Feature Editor) หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และอาจารย์สอนหนังสือ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีศักดิ์เป็น "หลานยาย" ใน “หม่อมเจ้ากฤษณาพักตรพิมล ศุขสวัสดิ” และมีศักดิ์เป็นหลานทวดของบุคคลสำคัญของประเทศถึง 2 คน คือ “เสด็จฯ กรมหลวงอดิศรอุดมเดช” พระบิดาแห่งทหารม้าไทย (ที่มาของชื่อค่ายทหารม้า "อดิศร" จ.สระบุรี) และ “เสด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ” ที่ทรงได้รับพระสมัญญานามเป็น "พระบิดาแห่งประวัติศาสตร์ไทย"
 
ซึ่งคนที่ชักนำให้ ‘คริสซี่’ เข้าสู่วงการบันเทิง ก็คือ ‘พอลล่า เทเลอร์’ ที่ได้พบกับ ‘คริสซี่’ ตั้งแต่ยังเด็ก และได้ชวนให้มาอยู่โมเดลลิ่งตัวเอง จากนั้นก็แคสงานมาเรื่อยๆ จนได้มาเล่นซีรี่ส์ “The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ” กับทางช่อง 3 และเรื่องนี้ก็ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ ‘คริสซี่’ ซึ่งน้องบอกว่าต้องทำการบ้านหนักมาก ต้องไปฝึกกอล์ฟ และศึกษาไลฟ์สไตล์ของ ‘โปรเม’ ให้มากที่สุด จะได้แสดงเป็น ‘โปรเม’ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ก็สามารถรอติดตามกันได้กับภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะ / ต้อง / สร้าง” 15 สิงหาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pUgX0OI0Bbo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ