13 ส.ค. 2562
2,439 ครั้ง

หนุ่มขอโทษ เอาซากแมวถูกรถชนตายให้งูเขมือบ ชี้คนโพสต์ประจานเป็นคู่อริกัน

นครปฐม-จากกรณีเพจ WATCHDOG THAILAND เผยภาพจากหน้าเฟซบุ๊กของชายคนหนึ่งที่ได้โพสต์คลิปแมวถูกงูหลามเขมือบ โดยโพสต์แรกอ้างว่า เพื่อนบ้านเลี้ยงแมวแบบระบบเปิด ปล่อยให้ออกมาก่อความรำคาญ อุจจาระรดหลังคาจึงจับแมวมาเป็นอาหารงู ต่อมาผู้โพสต์อ้างอีกว่า แมวตัวดังกล่าวเป็นของตนเองถูกรถชนตาย พยายามยื้อชีวิตแล้ว แต่ไม่รอด จึงนำมาให้งูกิน

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง นายณัฐกร จันทานนท์ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมตรวจสอบที่บ้านพัก พบงูหลาม และงูเหลือม ถูกเลี้ยงในตู้อย่างมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงให้นายณัฐกร นำเอกสาร การครอบครองมาแสดง และเอกสารแสดงที่มาของงูที่เลี้ยงพบว่า มีใบอนุญาต ถูกต้องทุกอย่าง

 

นายณัฐกร เปิดเผยว่า ส่วนงูหลามในคลิปนั้นเป็นภาพเก่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากว่าตนไปพบชาวบ้าน ลงตาข่ายดักปลา มีงูหลามติดมาด้สน ตามลำตัวได้รับบาดเจ็บ จึงนำงูที่บาดเจ็บมาช่วยเหลือเลี้ยงดู ส่วนลูกแมวในคลิป เป็นลูกแมวจรจัด ที่มาอาศัยภายในบ้าน วันหนึ่งแมวถูกรถชนตาย ตนพยายามจะช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ เมื่อมั่นใจว่าลูกแมวตาย จึงนำมาให้งูหลามกินตามคลิป ขณะนี้งูหลามตัวดังกล่าวหายดี จึงนำไปปล่อยกลับสู่ธรรมชาติแล้ว

 

 

ทั้งนี้เคยชี้แจงไปแล้ว ว่าแมวโดนรถชนตาย จึงนำมาให้งูกิน ส่วนคนเอามาโพสต์ ซึ่งเป็นคนต้นเรื่อง ก็เป็นคนรู้จักกัน และมีปัญหากันมาอยู่แล้ว จึงนำมาลงประจานดังกล่าว พร้อมฝากขอโทษสังคม กลุ่มคนรักสัตว์ ที่พูดและพิมพ์โพสต์ไปอย่างนั้น แต่เหตุการณ์จริง ไม่ได้เป็นแบบนั้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9iylb4hzQFo

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ