14 ส.ค. 2562
10,360 ครั้ง

เศรษฐีเมืองกาญจน์ จัดทำบุญร้อยวัน 'น้องยูโร' สุนัขแสนรัก ทุ่มเงินล้านสร้างสุสานสุดหรู

กาญจนบุรี-นายพรพิทักษ์ สมบูรณ์ทรัพย์ หรือเสี่ยตูน และ นางนภัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ สองสามีภรรยา เศรษฐีใหญ่ผู้มีชื่อเสียงในจังหวัดกาญจนบุรี ได้จัดงานทำบุญครบรอบ 100 วัน การจากไปของน้องยูโร สุนัขพันธุ์ปั๊ก ซึ่งเป็นที่รักของคนในบ้านสมบูรณ์ทรัพย์อย่างยิ่งใหญ่

 

โดยภายในงานได้จัดเหมือนกับงานทำบุญครบรอบ 100 วันของคนที่เสียชีวิตทั่วไปทุกประการ มีการนิมนต์พระสงฆ์มาสวดเจริญพระพุทธมนต์ เลี้ยงภัตตาหารเพลพระสงฆ์ พร้อมเลี้ยงอาหาร ผลไม้ ผู้เข้าร่วมงานกว่า 200 คนอย่างเต็มที่

 

 

พร้อมกันนี้ ทางครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์ ได้นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีทางศาสนาพุทธ ด้วยการยืนล้อมรอบบริเวณสุสานทรงโรมันของน้องยูโร ที่ทางครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์ทุ่มเงิน จำนวน 1.5 ล้านบาท สร้างขึ้นมาอย่างละเอียดประณีตและสวยงามตระการตา เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับน้องยูโร สุนัขแสนรักของครอบครัว   

 

สำหรับน้องยูโร เป็นสุนัขพันธุ์ปั๊ก ถูกนำมาเลี้ยงตั้งแต่มีอายุได้เพียงแค่ 20 วัน จนกระทั่งน้องยูโรได้ตายลงในวัย 13 ปี หากจะเปรียบอายุของคนกับสุนัขก็เท่ากับว่าน้องยูโรมีอายุยืนถึง 91 ปี โดยในงานทำบุญครบรอบ 100 วันของน้องยูโรนี้ มีบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากทุกวงการของจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ นักการเมือง นักการเมืองท้องถิ่น รวมถึงเศรษฐีเจ้าของกิจการใหญ่ๆในจังหวัดกาญจนบุรีที่ต่างพร้อมใจกันเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้กันทุกคน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5SmmBQdouIQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ