15 ส.ค. 2562
2,071 ครั้ง

'เลขาฯ สภา' แจงเหตุสภาฯ ไร้ลำโพง เพราะผู้ออกแบบไม่ใส่ไว้ เล็งติดตั้งหลังรับมอบงาน

เลขาฯ สภา” อึ้ง ส.ส. ประชด นำ “วิทยุทรานซิสเตอร์” วางรอบรัฐสภา แก้ปัญหาไม่ได้ยินเสียงออดเรียกลงคะแนน พร้อมแจงเหตุสภาฯ ไร้ลำโพง เพราะผู้ออกแบบไม่ใส่ไว้ เล็งติดตั้งหลังรับมอบงานแล้ว
 
(15 ส.ค. 62 )นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ยอมรับว่าสภาฯ มีความบกพร่องเรื่องปัญหาเครื่องกระจายเสียงตามสาย และสัญญาณเรียกประชุมในพื้นที่โดยรอบ หรือนอกห้องประชุมสภาฯ เพราะตามแบบแปลนการก่อสร้างไม่ได้มีการกำหนดให้ติดตั้งลำโพงกระจายเสียงตามพื้นที่ต่างๆ นอกห้องประชุม จนเกิดปัญหาที่สมาชิกได้รับผลกระทบ แต่ปัจจุบันการรับมอบงานจากผู้รับเหมาก่อสร้างยังไม่สมบูรณ์แบบจำเป็นต้องใช้ไปเท่าที่มีอยู่ก่อน เบื้องต้นประธานสภาผู้แทนราษฎรได้สั่งให้นำทีวีจำนวน 50 เครื่อง กระจายติดตั้งตามพื้นที่ต่างๆ แก้ไขปัญหาชั่วคราวแล้ว ส่วนระยะยาวเมื่อได้รับมอบอาคารทั้งหมด ตนจะสั่งการให้มีการติดตั้งลำโพงแบบเดียวกับอาคารรัฐสภาเดิม ส่วนกรณีที่สมาชิกนำวิทยุทรานซิสเตอร์เข้ามาวางตามจุดต่างๆ นั้น ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงว่าสมาชิกจะมีการประชดประชัน แต่ก็พร้อมยอมรับความผิดพลาด 
 
นายสรศักดิ์ ยังกล่าวถึงปัญหาที่สมาชิกอ้างว่าเครื่องลงคะแนนไม่สามารถใช้การได้ โดยยืนยันว่ามีการทดสอบทุกครั้งที่มีการลงคะแนน และไม่พบปัญหาตามที่สมาชิกกล่าวหา เครื่องลงคะแนนทั้งหมดสามารถใช้ได้จริง ซึ่งอาจเกิดจากการเสียบบัตรไม่ถูกต้องของสมาชิก นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบปัญหาทุกจุดตามที่สมาชิกร้องเรียนเพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป 
 
 
 
 
;
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ