16 ส.ค. 2562
112,676 ครั้ง

ลูกสะใภ้ปัดทารุุณแม่สามีวัย 85 แจงแค่ดุเพราะหงุดหงิด หลังถูกเพื่อนบ้านแฉจับหัวโขก-ปล่อยนอนหน้าห้อง

นครปฐม-เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่บ้านเอื้ออาทร พุทธมณฑลสาย 5 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือนางทองลักษณ์  พาหา อายุ 85 ปี หรือยายลักษณ์ ว่าอาจถูกลูกชายและลูกสะใภ้ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ใบหน้าปูดบวมร่างกายบอบช้ำ ปล่อยให้นอนหน้าห้องอย่างทรมาน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

โดยเพื่อนบ้านข้างห้องแจ้งว่า เห็นยายลักษณ์ ถูกลูกชายและลูกสะใภ้ซึ่งพักอยู่ห้องด้วยกันทำร้าย โดยปล่อยให้ออกมานอนอยู่หน้าห้องพักตามทางเดิน บางวันยายก็ไปนอนที่บันไดหนีไฟอย่างเวทนา มีเพียงแผ่นยางรองนอน หมอน 1ใบ ผ้าห่มผืนเล็ก 1 ผืน  ตามร่างกายและที่ใบหน้ามีร่องรอยฟกช้ำ ปากมีคราบเลือด เบลอพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงพากันให้การช่วยเหลือ ซึ่งไม่มีใครถ่ายภาพขณะที่ยายโดนทำร้ายไว้เป็นหลักฐาน

 

จากนั้นเพื่อนบ้านได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว ให้ดำเนินการเอาผิดลูกชายและลูกสะใภ้ แม้เป็นเรื่องในครอบครัวก็อยากให้ตรวจสอบพฤติกรรม ตนเคยถามลูกสะใภ้ว่าทำไม่ไม่เอาน้ำวางไว้ให้ยาย ลูกสะใภ้บอกว่ายายทำหกเลอะเทอะมดมันขึ้น ต้องไปทำงานใครจะดูแล ก็ไม่ได้มีความผูกพันธ์เพราะไม่ใช่ญาติ ขนาดยายลักษณ์เข้าโรงพยาบาล ลูกชายกับลูกสะใภ้ก็ไม่อยู่เฝ้า ทิ้งให้เพื่อนบ้านเฝ้าแทน

 

จากการตรวจสอบบ้านเอื้ออาทรดังกล่าว พบหน้าห้องมีเสื้อผ้าของยายลักษณ์แขวนอยู่  2-3 ผืน กระเป๋าใส่ของใบเล็กๆ ผ้าปูนอนเปื้อนเลือด จานข้าวและถังน้ำสำหรับซักผ้าวางอยู่ที่พื้น และมีไม้ที่ลูกสะใภ้ใช้ตีวางอยู่หน้าห้อง

 

เพื่อนบ้านเล่าว่า ห้องพักของตนอยู่ชั้น 4 ได้ยินเสียงยายลักษณ์ถูกทุบตีแทบทุกวัน จึงแอบขึ้นไปดูอยู่ที่บันได เห็นลูกสะใภ้ใช้ไม้ไผ่ฟาดตียายลักษณ์ ตะคอกเสียงใส่ หากใครยืนมองก็จะถูกลูกสะใภ้ด่าทอ ตนและเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ไม่กล้าเข้าไปช่วย จึงนำเรื่องไปแจ้งนิติฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือ

 

ก่อนหน้านี้มีเพื่อนบ้านข้างห้องได้ยินเสียงเหมือนจับศีรษะโขกผนังห้อง และเคยเห็นยายลักษณ์ ลากสังขารตัวเองคลานไปที่หน้าห้องเพื่อนบ้าน ไปกินน้ำในกระถางใส่น้ำสำหรับให้สุนัขกิน เพราะลูกชายกับลูกสะใภ้ไม่เอาข้าวน้ำให้กิน อ้างว่ายายลักษณ์ทำหกเลอะเทอะ หากยายไปขอข้าวเพื่อนบ้านกินก็จะถูกดุด่าว่าเป็นขอทาน โดยวันไหนที่ลูกชายและลูกสะใภ้ไม่อยู่ห้อง เพื่อนบ้านก็จะพากันไปดูแล นำข้าวและน้ำมาให้ดื่ม

 

หนำซ้ำลูกสะใภ้ยังใช้เท้าเขี่ยให้ยายลักษณ์ออกไปอยู่นอกห้อง และยังเคยเห็นใช้ไม้ตีจนยายก้มหน้าฟุบไปปิดหน้าปิดตากับพื้น วันไหนลูกสะใภ้หยุดงานอยู่ห้องก็จะโดนทุบตีทั้งวัน เพื่อนบ้านเคยเข้าไปช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาลหลายครั้ง พอกลับออกมาก็โดนลูกสะใภ้ทุบตีอีก

 

ด้านลูกสะใภ้วัย 39 ปี ยืนยันไม่เคยทำร้ายทุบตีแม่สามี แค่ถือไม่ชี้ดุด่าเท่านั้นเวลาดื้อพูดไม่ฟังคลานไปทั่ว ที่พูดเสียงดังเพราะแม่สามีไม่ค่อยได้ยินและตนเองเป็นคนพูดไม่เพราะ  ที่กล่าวหาว่าตนทำร้ายแม่สามีมีหลักฐานมั้ย ยอมรับบางครั้งหงุดหงิดมีอารมณ์ แต่ไม่เคยใช้ไม้บทุบตีขนาดนั้น

 

ส่วนบาดแผลและคราบเลือดเป็นเพราะแม่สามีหกล้ม และที่กล่าวหาว่าจับหัวโขกผนังก็ไม่เป็นความจริง เพื่อนบ้านได้ยินเสียงตีความกันไปเอง ภายในห้องเกิดอะไรขึ้นก็ไม่มีใครเห็น ให้ข่าวได้อย่างไรว่าตนจับหัวโขกนั้นมันตั้งใจฆ่าแล้ว  ส่วนเรื่องข้าวน้ำเอาให้กินตลอดแต่บางครั้งวางทิ้งไว้ให้ แม่สามีก็เทน้ำลงพื้น ตนไปทำงานกลัวจะกลับถึงห้องน้ำมันก็หมด ยอมรับดูแลไม่เต็มที่

 

เหตุผลที่ปล่อยให้นอนหน้าห้อง เพราะในห้องมีปลั๊กไฟ เนื่องจากแม่สามีชอบรื้อห้องดึงโน้นดึงนี่ ห่วงเรื่องความปลอดภัยจึงให้ออกมานอนหน้าห้องในตอนกลางวัน ช่วงที่ตนกับสามีออกไปทำงาน ส่วนกลางคืนก็พาเข้าไปนอนในห้อง  เพื่อนบ้านให้ข่าวแรงไปจนรับไม่ได้ วอนเห็นใจตนบ้าง ความดีที่ตนทำทำไมไม่พูดถึงบ้าง ไม่เคยมาถามหรือมาดูว่าตนเป็นอย่างไรแต่เอาไปพูดทำให้ตนเสียหาย เสียใจที่ถูกกล่าวหาเป็นลูกสะใภ้โหด พูดจนเหมือนว่าตนเองผิดมาก

 

ขณะที่ลูกชายของยายลักษณ์ ยอมรับว่าตนไม่มีเวลาดูแลแม่ เพราะต้องเข้างานตั้งแต่ ตี 5 ถึง 3 ทุ่ม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ภรรยาประสบอุบัติเหตุต้องหยุดงานอยู่ห้อง ไม่รู้ว่าภรรยาทำร้ายแม่ของตนหรือไม่เพราะไม่เห็นกับตา แต่ลับหลังไม่รู้  ส่วนบาดแผลที่เห็นบนใบหน้า เนื่องจากแม่ของตนหัวทิ่มตกบันไดหนีไฟเพราะพยายามจะเก็บขวดน้ำที่ทำตก

 

ภรรยาของตนเป็นคนดี ช่วยอาบน้ำเตรียมอาหารให้แม่กินไม่ได้ปล่อยทิ้งแต่อย่างใด แต่งงานอยู่ด้วยกันมา 10 กว่าปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ โดยภรรยาเพิ่งดุด่าแม่รุนแรงหลังจากที่ประสบอุบัติเหตุ อาจเป็นเพราะความเครียดเรื่องงาน ส่วนตนเองไม่เคยทำร้ายแม่แค่พูดเสียงดังใส่เพราะ แม่แก่ชราหูไม่ค่อยได้ยิน คนเป็นลูกทำร้ายร่างกายแม่ไม่น่าเป็นมนุษย์ ตนมีสัญชาตญาณของความเป็นคน

 

ทั้งนี้ตนได้สอบถามภรรยาก็ยอมรับว่าเคยตีบ้าง แต่ได้คุยกันแล้วบอกมันไม่ถูกต้อง พร้อมบอกภรรยาให้ปรับเปลี่ยนอารมณ์ หากมีพฤติกรรมแบบนี้ไร้มนุษยธรรมป่าเถื่อนทำให้แม่ของตนเดือดร้อน ตนจะดำเนินคดีจับภรรยาเข้าคุกเอง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/I2etbB_UTRw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ