17 ส.ค. 2562
3,594 ครั้ง

ผงะ! เจอแมลงสาบทั้งตัวในหมูยอเจ้าดัง ลั่นเลิกกินตลอดชีวิต

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘Minkazine Suwanthamma’ โพสต์ภาพหมูยอ โดยมีก้อนสีน้ำตาลแดงอยู่ข้างใน ลักษณะคล้ายแมลงสาบ พร้อมระบุข้อความว่า
 
“ไม่คิดว่าวันนึงจะพบเจอกับตัวเอง เห็นก้อนแดงๆน้ำตาลนั่นมั้ยคะ? ค่ะ มันคือแมลงสาบ แมลงสาบทั้งตัว นี่ยังดีนะมาเป็นตัว มีที่บดละเอียดไปกับเนื้อหมูยออีกรึป่าวก็ไม่รู้ อยากอ้วกมากๆตอนนี้ ภาพติดตา หมูยอเจ้าดังประจำจังหวัดขอนแก่น ไปเดาชื่อแบรนด์เอา นี่อินบ๊อกซ์ไปบอกทางเพจร้านละ รอดูว่าเค้าจะตอบยังไง กินมาตั้งแต่จำความได้ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ ขอประกาศเลิกกินหมูยอยี่ห้อนี้ตลอดชีวิตจ่ะ บาย”
 
เจ้าของโพสต์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ว่า ญาติซื้อหมูยอจากร้านชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.ขอนแก่นมาฝาก ขณะกำลังหั่นเป็นชิ้นๆ เพื่อรับประทาน สังเกตเห็นก้อนกลมๆสีน้ำตาลแดงอยู่ในหมูยอ จนทราบว่าเป็นแมลงสาบ รู้สึกตกใจมาก เพราะร้านนี้เป็นร้านที่ซื้อหมูยอมาตั้งแต่เด็ก รสชาติอร่อย และซื้อร้านนี้เพียงร้านเดียวมาตลอด จึงถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่น ให้ดูดีๆก่อนจะกินอะไร
 
จากนั้นได้ติดต่อไปยังเพจเฟซบุ๊กและไลน์ของร้าน โดยทางร้านขอโทษและแสดงความรับผิดชอบโดยจะส่งหมูยออันใหม่มาให้ หรือจะรับเงินคืนก็ได้ แต่ตนไม่ได้อยากเรียกร้องอะไร เพียงแค่อยากให้ร้านตรวจสอบความสะอาดของโรงงานให้ดี เพราะคงไม่ได้มีแมลงสาบแค่ตัวเดียวแน่ และหากลูกค้ากินเข้าไปแล้วป่วยขึ้นมา ใครจะรับผิดชอบ ส่วนตนนั้นคงจะเลิกกินหมูยอไปตลอดชีวิต
 
ด้านเจ้าของร้านหมูยอดังกล่าว ระบุว่า ตนเปิดร้านมา 50-60 ปี มีการตรวจสอบจากทาง อย. อยู่เสมอ แต่ไม่ทราบว่าผิดพลาดตรงไหน ซึ่งทางร้านจะทำการตรวจสอบให้ละเอียดต่อไป ทั้งนี้ ตนน้อมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมรับผิดชอบทุกอย่างเต็มที่ 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ZdG5V2jKlYs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ