18 ส.ค. 2562
1,895 ครั้ง

‘ไพฑูรย์’ แนะ บิ๊กตู่ พูดให้น้อยลงเหมือน ‘พล.อ.เปรม’ เชื่ออยู่ครบ 4 ปี

วันที่ 18 ส.ค. 62 การสัมมนาของพรรคประชาธิปัตย์ ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ ส่วนหนึ่งมีการจัดงานวันเกิดครบรอบ 84 ปี ให้กับ นายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นบิดาของ นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ภาคเหนือ 
 
โดยภายในงาน นอกจากจะมีแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ส.ส. และอดีต ส.ส. เข้าร่วมงานแล้ว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมามอบกระเช้าดอกไม้ ร่วมอวยพร รวมถึงนายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ก็เดินทางมาร่วมอวยพรวันเกิดด้วย
 
ซึ่งก่อนหน้านี้ นายชวน หลีกภัย ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ได้เป็นตัวแทนสมาชิกร่วมอวยพร วันเกิดให้กับ นายไพฑูรย์ แก้วทอง โดยนายชวนกล่าวว่า ขอให้ทุกคนที่ทำงานยึดหลักความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการทำงาน ไม่ว่าผลงานจะเป็นอย่างไรนั้น การตอบแทนประเทศชาติและประชาชนในฐานะที่เลือกมาจึงเป็นสิ่งที่จะต้องตอบแทนด้วยการทำงานบนความรับผิดชอบและความซื่อสัตย์ 
 
ขณะที่นายไพฑูรย์ กล่าวในงานว่า พรรคก็เคยผ่านเสียงปริ่มน้ำมาแล้วในอดีต ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้ คะแนนพรรคก็หายไป แต่ก็ยังมีโอกาสได้ทำงานให้กระทรวง ดังนั้นการจะทำให้รัฐบาลอยู่ยาวคือ การทำให้คณะรัฐมนตรีต้องบริสุทธิ์ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีปัญหาและบริสุทธิ์อย่างแน่นอน 
 
ส่วนนายกรัฐมนตรีเปลี่ยนตัวเองไปเยอะ เพราะเดิมเป็นคนใจร้อน หากนายกรัฐมนตรีอดทน และพูดให้น้อยลง เหมือนพล.อ.เปรม ติณณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งสมัยนั้นถูกเรียกว่าเป็นเตมีย์ใบ้ ให้ฟังแล้วไม่ต้องพูดบ้าง แต่หากพูดแต่ละครั้งก็จบดีไปเลย และ เชื่ออยู่ครบ 4 ปี 
 
สำหรับบรรยากาศการสัมมนาพรรคประชาธิปัตย์ในช่วงบ่ายนั้นไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง โดยมีการบรรยายในหัวข้อ การเมือง 4.0 กลยุทธ์โซเชียลมีเดียสู่ชัยชนะ โดย มี ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้บรรยาย ขณะเดียวกัน นายอภิสิทธิ์ อดีตหัวหน้าพรรค ได้เข้าไปสังเกตุการณ์ ดูบรรยากาศการสัมมนา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เข้าร่วมหลังจากลาออกจากการเป็น ส.ส.ของพรรค
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ