19 ส.ค. 2562
1,587 ครั้ง

สัมมนาประชาธิปัตย์ ตั้งเป้าเลือกตั้งครั้งหน้ากวาด 155 เขต เดินตามรอยโมเดล 'อนาคตใหม่'

พรรคประชาธิปัตย์จัดสัมมนา รวมพลังประชาธิปัตย์ ภาคเหนือ เป็นโอกาสตรงกับวันคล้ายวันเกิดครบ 84 ปี ของนายไพฑูรย์ แก้วทอง อดีตรองหัวหน้าพรรค

 

ในงานนายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค กล่าวว่า พรรคต้องเป็นหนึ่งในใจประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่ยั่งยืน ตั้งเป้าหมายในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่ 155 เขต คือ ภาคเหนือ 20 เขต ภาค กทม. 30 เขต ภาคอีสาน 25 เขต ภาคกลาง 30 เขต และภาคใต้ 50 เขต รวมถึงการเลือกตั้งท้องถิ่นต้องลงทุกพื้นที่ ให้พรรคกลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิม

 

ด้านนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความ มั่นคงของมนุษย์ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมาให้จำไว้เป็นบทเรียนเป็นดิสรัปชันทางการเมือง ถ้าจะสู้เลือกตั้งครั้งหน้าเราต้องทิ้งกรอบความคิดเดิมๆ ปัจจุบันเป็นโลกของการสื่อสาร ต้องสู้บนเวทีของการสื่อสาร เพราะคู่ต่อสู้ทำลึกกว่า เร็วกว่า รุนแรงมากกว่า

 

พรรคอนาคตใหม่เตรียมการล่วงหน้าถึง 2 ปีจึงชนะเลือกตั้งในเรื่องเทคโนโลยี ได้ไปคุยกับนักโฆษณา เขาบอกว่าจุดขายพรรคอนาคตใหม่เหมือนพรรคประชาธิปัตย์ในปี 2538 ที่มีดรีมทีมเศรษฐกิจ มีความใหม่ สด ที่คนในสังคมต้องการ ดังนั้นพรรคต้องมีจุดขายของตัวเอง เพราะคนรุ่นใหม่มีความจำย้อนไปแค่ 5 ปี ดังนั้นการสื่อสารจึงเป็นหัวใจของชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rHRuF_jeA2w

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ