21 ส.ค. 2562
30,704 ครั้ง

สาวร่ำไห้ ขับเก๋งชนกวางท้องแก่ โดดตัดหน้ารถตาย สลด ลูกหลุดออกจากท้อง

ชลบุรี-ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกวางบริเวณถนนสุขุมวิท ตรงข้ามสถานีตำรวจทางหลวงก่อนถึงตลาดหนองมน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

 

น.ส.จิตรเลขา จันทรศรี อายุ 24 ปี คนขับรถคันดังกล่าวเล่าว่า ตนขับรถมาจากบางพระมุ่งหน้าบางแสน ถึงจุดเกิดเหตุสังเกตุเห็นว่ามีตัวอะไรบางอย่างวิ่งกระโดดออกมากลางถนน ครั้งแรกคิดว่าเป็นสุนัขแต่ตัวใหญ่ ตนจึงลดความเร็วพอเข้ามาใกล้ก็รู้ว่าเป็นกวางโดยกวางมีท่าทีตื่นกระโดดไปมา

 

ซึ่งตนพยายามเบรคและจะหักหลบแต่มีรถขับตีคู่มาทางซ้ายจึงชนกวางเข้าเต็มแรงจนกวางล้มลง หลังจากนั้นจึงลงมาดูก็พบว่ากวางตายลงแล้ว แต่ที่น่าเสียใจเพราะเป็นกวางท้องแก่ใกล้คลอด ซึ่งสภาพมีลูกน้อยหลุดออกมาจากท้อง ตนจึงกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ขอโทษกวางเพราะไม่ได้ตั้งใจ

 

ขณะที่นายทรง โพธิ์ม่วง อายุ 67 ปี เล่าว่า กวางตัวดังกลาวเป็นกวางที่ตนเลี้ยงดูอยู่ซึ่งได้นำมาเลี้ยงไว้นานประมาณ 7 ปี ซึ่งกำลังจะนำกวางไปให้ถวายวัด เนื่องจากตนแก่แล้วจึงเลี้ยงดูไม่ไหว เพราะที่ผ่านมาตนเลี้ยงและดูแลอย่างดี จึงต้องนำไปให้ทางวัดเพื่อเลี้ยงดูต่อ กำลังจะเตรียมนำขึ้นรถแต่กวางตื่นตกใจจึงวิ่งเตลิดออกไปถนนจนถูกรถชนดังกล่าว

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้ติดต่อทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้เขาเขียวให้มาตรวจสอบว่ากวางตัวดังกล่าวว่าเป็นกวางชนิดไหน เป็นกวางที่สามารถนำมาเลี้ยงได้หรือไม่ เพราะถ้าหากเป็นกวางป่าก็จะเป็นสัตว์คุ้มครองก็ดำเนินคดีกับคนเลี้ยงต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2fwyel5lMV0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ