22 ส.ค. 2562
1,457 ครั้ง

'บก.ลายจุด' จี้ขึ้นทะเบียนฟาร์มสุนัข หลังปล่อยผอมโซ-ทิ้งเป็นหมาจรจัด

จากกรณีสุนัขพันธุ์เกรทเดน 13 ชีวิต ที่ถูกเจ้าของปล่อยทิ้ง ให้อดยากจนร่างกายผอมโซ เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก บางตัวตายคากรง หลังเพาะพันธุ์แล้วขายไม่ออก

 

ล่าสุด นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด หัวหน้าพรรคเกียน ได้แชร์ข้อความจากเพจพรรคเกียน ได้โพสต์ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า “ฟาร์มสุนัขต้องถูกควบคุม”

 

เป็นข่าวนับครั้งไม่ถ้วนแล้วที่ฟาร์มเพาะสุนัขทำสิ่งที่เรียกได้ชัดว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ ทั้งการพัฒนาพันธุ์แปลกๆ แล้วสุนัขออกมาแบบไม่ปกติ บางกรณีอาจเรียกได้ว่าพิการ ส่วนสุนัขที่ผสมพันธุ์ขึ้นมาแล้ว ขายไม่ได้ ก็ปล่อยปละละเลยในการดูแลทั้งวัคซีนหรืออาหารการกิน ปล่อยให้หิวโซอยู่กันอย่างคับแคบและสกปรก

 

แน่นอนว่าคุณเป็นเจ้าของสุนัขเหล่านั้น แต่คุณไม่ได้ทำมันโดยความรักหรือความรับผิดชอบ มันแค่มูลค่าเงินในกระเป๋าเพื่อขายให้กับคนที่รักสุนัข

 

ดังนั้นเราขอเรียกร้องให้มีการขึ้นทะเบียนฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัข เพื่อควบคุมทั้งคุณภาพของสายพันธุ์และป้องกันการละเมิดสิทธิของสัตว์ รวมถึงไม่เป็นหนึ่งในต้นเหตุในการเพิ่มปริมาณสุนัขจรจัดเมื่อขายไม่ได้แล้ว

 

พรรคเกียนไม่ได้มองแค่ปัญหาสุนัข แต่เรามองเห็นความหละหลวมของระบบการจัดการภายใต้สังคมที่เรายังมีคนที่เห็นแก่ตัวและมักง่าย และด้วยพื้นฐานอุปนิสัยเช่นนี้ของคนบางจำพวกจึงทำให้เกิดปัญหาอื่นๆขึ้นจำนวนมาก

 

พอได้แล้วกับการดูข่าวแบบนี้อีก มันต้องจบในยุคสมัยของเรา

ขอแสดงความนับถือ

พรรคเกียน พักนี้เงียบไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PK3N1UwzxWg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ