22 ส.ค. 2562
1,394 ครั้ง

ป.ป.ส.ค้นบ้านย่านร่มเกล้า เป้าหมายยาเสพติด เจอจัดปาร์ตี้น้ำกระท่อมขณะบุกจับ

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. สนธิกำลังร่วมตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 12 จุด ย่านร่มเกล้า และสุวินทวงศ์ ซึ่งเป็นการบูรณาการกำลัง ป้องปรามกลุ่มนักค้ายาเสพติด ที่มีหมายจับและมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมทั้งผู้ที่เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำ ซึ่งเจ้าหน้าที่มีข้อมูลทั้งหมด

 

โดยเป้าหมายสำคัญ อยู่ในซอยเคหะร่มเกล้า 29 เป็นบ้านพักของนางสาวฤทัย สุดประเวส ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด ที่ถูกจับเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมยาบ้ากว่า 600 เม็ด ไอซ์ 5 กรัม และศาลสั่งลงโทษจำคุก 10 ปี

 

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่า หลังผู้ต้องหาคนนี้ถูกจับแล้ว ยังมีความเคลื่อนไหวของคนครอบครัว จึงเป็นเป้าหมายให้เข้าตรวจค้น

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเสพยาเสพติดได้ 4 คน พร้อมของกลางใบกระท่อม น้ำกระท่อม และไอซ์จำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบกลุ่มวัยรุ่น 11 คน ภายในบ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง มีพฤติกรรมจัดปาร์ตี้น้ำกระท่อม แต่ 1 ในผู้ต้องหา ปฏิเสธว่าไม่ได้รวมกลุ่มกันมั่วสุม ซึ่งบุคคลที่เจ้าหน้าที่พบ เป็นสมาชิกภายในบ้านทั้งหมด ซึ่งตัวเองเป็นผู้เสพน้ำกระท่อมเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยเสพมา 3-4 ปีแล้ว อ้างว่าแก้อาการปวดเมื่อย

 

นายวีวัฒน์ เต็งอำนวย รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า เป้าหมายตรวจค้นวันนี้ มี 6 เป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยตรง

 

ส่วนอีก 6 เป้าหมายพื้นที่สุวินทวงศ์ พบว่าบางจุดเชื่อมโยงกับคดีความมั่นคง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบหลักฐานรวมทั้งตัวบุคคล เพื่อยืนยันดีเอ็นเอของผู้ต้องหา นำไปเปรียบเทียบกับเหตุระเบิดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดกว่า 10 จุดในกรุงเทพมหานครเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/etI2x1A9uwo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ