24 ส.ค. 2562
15,649 ครั้ง

หนุ่มโหดอัดคลิปฆ่าลูกแมว ทั้ง 'เหยียบคอ-ตัดแขนตัดขา-ชกตา-แก้วทุบกะโหลก' ส่งอวดเพื่อนในกรุ๊ปไลน์ - เจ้าตัวบอกถูกใส่ร้าย แต่ย่ามั่นใจเป็นหลานตัวเอง

เพจเฟซบุ๊ก ‘Red Skull Endgame’ โพสต์คลิปและภาพพฤติกรรมของหนุ่มคนหนึ่ง โดยมีพลเมืองดีนำเรื่องราวมาร้องเรียน ระบุว่าเพื่อนคนหนึ่ง ชื่อนายต้า อายุ 24 ปี มีพฤติกรรมแปลก ชอบทรมานและฆ่าลูกแมวด้วยวิธีการต่างๆที่โหดร้ายทารุณด้วยความสะใจ และนำคลิปและภาพมาอวดในไลน์กลุ่มให้เพื่อนดู
 
พร้อมมอบคลิปวิดีโอ ภาพนิ่ง และข้อความแชท หลังทำการทรมานแมวหลายตัวจนตาย โดยตัวหนึ่งถูกเหยียบคอจนตาย ตัวหนึ่งถูกตัดแขนขาแล้วปล่อยให้ตาย ตัวหนึ่งถูกชกตาถลนจนตาย อีกตัวหนึ่งถูกแก้วเบียร์ทุบจนกะโหลกแตกตาย 
 
ซึ่งเมื่อดูคลิปแล้วมั่นใจว่าเพื่อนกระทำจริง เนื่องจากจำเท้าและห้องเขาได้ โดยคาดว่าที่เพื่อนก่อเหตุเนื่องจากขาดความอบอุ่น พ่อแม่แยกทางกัน ทั้งยังชอบดื่มเหล้าเบียร์ เสพกัญชาอีกด้วย
 
หลังจากโพสต์เผยแพร่ ได้มีชาวเน็ตออกมาแฉว่านายต้าเคยขอรับลูกแมวจากเพจแจกแมวฟรีมาแล้วหลายตัว แต่ไม่มีการอัพเดทหลังรับไปเลี้ยง จนชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาประณาม พร้อมช่วยกันสืบหาพิกัดบ้าน จากเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายต้า จนทราบว่า นายต้าพักอาศัยอยู่กับญาติในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 25 โดยบ้านเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวในตอนกลางวัน และเปิดขายส้มตำในตอนค่ำ นอกจากนี้ชาวเน็ตต่างหัวร้อนถึงขั้นจะร่วมลงขันเพื่อไปรุมกระทืบนายต้า ซึ่งขณะนี้เฟซบุ๊กของนายต้าได้ปิดไปเรียบร้อยแล้ว 
 
ต่อมา นางฐาปนีย์ (สงวนนามสกุล) พักอาศัยอยู่ละแวกเดียวกันกับนายต้า ได้ร้องเรียนกับมูลนิธิ Watch Dog Thailand ว่า เคยให้ลูกแมวตัวหนึ่ง อายุ 2 เดือน ให้นายต้าไปเลี้ยง แต่จากนั้นไม่สามารถติดต่อนายต้าได้ จึงไปขอรับแมวคืนที่บ้านนายต้า แต่ไม่พบตัว กระทั่งนายต้าแจ้งทางไลน์ว่าแมวได้หนีออกจากบ้านไปแล้ว เมื่อเห็นคลิปจึงมั่นใจว่า แมวตัวดังกล่าวคงถูกนายต้าฆ่าตายไปแล้วอย่างแน่นอน
 
ทางมูลนิธิ Watch Dog Thailand จึงประสานให้นางฐาปนีย์เข้าแจ้งความที่สน.ห้วยขวาง ซึ่งต่อมาได้ถูกข่มขู่จากนายต้า และวานนี้ได้เข้าแจ้งความที่สน.สุทธิสารอีกครั้ง เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุเป็นเขตรับผิดชอบของสน.สุทธิสาร 
 
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของนายต้า ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 25 ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหาร โดยพบกับเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นย่าของนายต้า กล่าวว่า นายต้าเป็นหลานชายของตนจริง เพิ่งมาทราบเรื่องประมาณเที่ยงวานนี้ รู้สึกตกใจมาก ถึงกับร้องไห้ เครียดจนกินอะไรไม่ลง พยายามติดต่อไปหาหลานหลายครั้งแต่ยังติดต่อไม่ได้ จึงยังไม่ได้คุยกัน
 
หลังทราบเรื่องตนไม่เชื่อว่าหลานทำเรื่องร้ายแรงดังกล่าว แต่หลังจากดูคลิปวิดีโอแล้ว คาดว่าผู้ที่อยู่ในคลิปเป็นหลานของตนจริง เนื่องจากจำรอยแผลเป็นที่เท้าได้ เพราะหลานชายเคยประสบอุบัติเหตุจนต้องเย็บแผลที่เท้าเกือบ 20 เข็ม โดยตนเป็นคนทำแผลให้หลานจนหาย และพื้นห้องในคลิปก็ยังคล้ายกับพื้นห้องของหลานอีกด้วย
 
ปกติหลานเป็นเด็กเงียบๆ เรียบร้อย ไม่ค่อยมีปากเสียง แต่ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง และไม่ค่อยอยู่บ้าน เนื่องจากค่อนข้างติดเพื่อน ก่อนหน้านี้หลานเคยขอเลี้ยงแมว แต่ตนไม่ให้เลี้ยง โดยให้เหตุผลว่าบ้านเราเป็นร้านอาหาร จะเลี้ยงสัตว์ได้อย่างไร ทั้งนี้ ตนเคยเลี้ยงแมวมาก่อนแต่ถูกสุนัขกัดตาย จึงเกิดความสงสาร จนไม่อยากเลี้ยงอีก 
 
ย่า กล่าวต่อทั้งน้ำตาว่า ไม่ทราบจริงๆว่าหลานทำไปเพื่ออะไร แต่คาดว่าเป็นเพราะหลานคบเพื่อนไม่ดี แต่ถ้าหากหลานทำผิดจริงๆ อยากให้มามอบตัว แล้วปรับปรุงตัวเสียใหม่ 
 
ด้านพ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง ระบุว่า หลังจากนางฐาปนีย์เข้ามาแจ้งความ วันถัดมา นายต้าได้มาลงบันทึกประจำวัน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้เป็นผู้ที่อยู่ในคลิปทารุณกรรมแมวดังกล่าว แต่ยอมรับว่าได้ขอลูกแมวจากนางฐาปนีย์มาจริง ซึ่งต่อแมวได้หนีหายไป จึงอาจเป็นเหตุทำให้นางฐาปนีย์ไม่พอใจ แล้วนำรูปตนไปประจาน พร้อมยืนยันว่าตนถูกใส่ร้าย
 
ด้านพ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สน.สุทธิสาร ระบุว่า ได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านพักของนายต้าแล้ว แต่ไม่พบตัวและยังไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียกนายต้ามาสอบปากคำต่อไป
 
ด้านมูลนิธิ Watch Dog Thailand ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีนี้ ไม่ได้มีเพียงนายต้าคนเดียว แต่มีผู้ร่วมขบวนการถึง 3 คน เป็นเพื่อนกัน ซึ่งตำรวจทราบตัวหมดแล้ว โดยยังไม่แน่ใจว่ากระทำไปเพื่อความสนุก หรือเพื่อหาผลประโยชน์ในดาร์กเว็บ คล้ายกรณีของดีเจซัน ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งทางมูลนิธิได้ประสานไปยังผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เพื่อให้ติดตามตัวกลุ่มผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว 
 
ส่วนกรณีของดีเจซันนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างประกันตัวต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :  https://youtu.be/VwuOgGfvQY0
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ