25 ส.ค. 2562
8,400 ครั้ง

ตร.ไทยจับหัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ญี่ปุ่น จากเบาะแสเคยทำกระเป๋ามีเงินแสนหล่นในแท็กซี่ โชเฟอร์ส่งคืนจนเป็นข่าวดัง

ตำรวจไทยจับกุม นายจินไน ยามาโตะ อายุ 30 ปี สัญชาติญี่ปุ่น หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่หนีมากบดานที่ประเทศไทย คาคอนโดย่านบางรัก กทม. โดยสาเหตุที่จับได้เพราะพบว่า นายจินไนเคยทำกระเป๋าเงินที่มีเงินนับแสนหล่นในแท็กซี่ ก่อนที่โชเฟอร์จะส่งมอบคืนให้จนกลายเป็นข่าวดัง  
 
สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจนำกำลังบุกจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับสมาชิกคอลเซ็นเตอร์ชาวญี่ปุ่นได้ทั้งหมด 15 คน ก่อนผลักดันกลับญี่ปุ่นเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อมาทางการญี่ปุ่นส่งข้อมูลมาว่าขบวนการนี้มี นายจินไน ยามาโตะ เป็นหัวหน้าขบวนการและเป็นที่ต้องการตัวมาก พบว่ายังคงกบดานอยู่ในไทย 
 
ตำรวจสืบสวนพบเบาะแสสำคัญว่า นายจินไนเคยทำกระเป๋าเงินตกหล่นบนรถแท็กซี่ ในกระเป๋ามีเงินสกุลญี่ปุ่น ฉบับละ 10,000 เยน และเงินบาทไทย ฉบับละ 1,000 บาท รวมมูลค่า 153,000 บาท โชเฟอร์เก็บได้แล้วแจ้งให้ สวพ.91 ช่วยตามหาเจ้าของกระเป๋า ตามหากันจนพบตัวนายจินไน ก่อนนัดหมายมาส่งมอบเงินคืนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา กลายเป็นข่าวโด่งดัง ทำให้เรื่องราวของนายจินไน บันทึกอยู่ในโลกออนไลน์ที่สามารถสืบค้นหาที่อยู่ได้ รวมทั้งมีอยู่ในประวัติเหตุการณ์ของหายและได้รับของคืน ตำรวจจึงสนธิกำลังจับกุมได้ดังกล่าว
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/44OjtBemWBE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ