25 ส.ค. 2562
15,873 ครั้ง

'หมอเขียว' ยันดื่มปัสสาวะรักษาโรคหายจริง สาวใหญ่เปิดใจดื่มแล้วหายป่วยมะเร็ง 'แพทย์แผนปัจจุบัน' ชี้ไม่ควรดื่ม เสี่ยงติดเชื้อ

กลุ่มทางเลือกแพทย์วิถีธรรม ยืนยันดื่มปัสสาวะรักษาโรคหายจริง ไม่เว้นโรคเอดส์ พร้อมโชว์ผลการวิจัยใช้หลักคำสอนของพระพุทธเจ้าช่วย ด้านแพทย์แผนปัจจุบันระบุปัสสาวะคือของเสีย เสี่ยงติดเชื้อ
 
ความคืบหน้ากรณีมีการแชร์เรื่องการดื่มน้ำปัสสาวะ รักษาโรคหาย ทั้งการดื่ม การหยอดตา และรักษาแผล เรื่องนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พูดคุยกับ ดร.ใจเพชร กล้าจน หรือ หมอเขียว ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือกวิถีธรรม เปิดใจเล่าถึงการดื่มน้ำปัสสาวะ รักษาทุกโรค ว่า 
 
จริง ๆ แล้วน้ำปัสสาวะรักษาโรคมีบัญญัติไว้ในพระไตรปิฎกนานแล้ว ซึ่งสามารถรักษาโรคได้จริง ยืนยันทั้งจากการวิจัย และทดลองด้วยตนเอง โดยช่วงนั้นป่วยเป็นไข้รากสาดใหญ่ ซึ่งมีความเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต กินยาก็ไม่หาย จึงนำคำสอนของพระพุทธเจ้ามาปรับใช้ ดื่มน้ำปัสสาวะตัวเอง  แรก ๆ ก็ฝืนใจมาก ในการดื่มทั้งสี กลิ่น น่ารังเกียจ แต่ไม่มีทางเลือกแล้ว ก็เลยลองปัสสาวะใส่แก้วแล้วยกดื่ม ปรากฎว่าอาการดีขึ้น และค่อย ๆ หายโดยไม่ได้ใช้ยาแผนปัจจุบันเลย  แต่ตนก็เลือกวิธีการกินปรับสมดุลร่างกาย กินมังสวิรัติ และปฏิบัติในศีลธรรม
 
เมื่อปัสสาวะออกมาก็เหมือนเชื้อโรค พอดื่มเข้าไปก็เป็นตัวเชิ้อโรคที่ไปสร้างภูมิคุ้มกันให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรง ทำงานดักจับเชื้อโรคร่างกายก็แข็งแรง
 
ปัสสาวะไม่ใช่แค่กินรักษาโรค ยังเอามาหยอดตา ฉีดหน้า ดีท็อก หยอดหูได้ด้วย เหมือนเป็นสิ่งวิเศษที่ช่วยให้หายจากโรคและอาการป่วย ผู้ป่วยบางรายทนทุกข์ทรมานมาดื่มปัสสาวะรักษาโรคก็จะค่อย ๆ บรรเทา และหาย ไม่ว่าโรคอะไร ไม่เว้นโรคเอดส์ หรือผู้ติดเชื้อHIVก็หาย 
 
ปัสสาวะก็เปรียบเหมือนวัคซีน ที่เวลาทำวัคซีนก็คือการเอาเชื้อโรคมาฉีดเข้าร่างกายเราให้มีภูมิป้องกันโรค  ปัสสาวะก็เช่นกัน แต่การดื่มปัสสาวะต้องของตัวเอง หรือหากจำเป็นก็ใช้ของคนอื่นได้ เพราะแต่ละคนร่างกายไม่เหมือนกัน 
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ถ้าดื่มปัสสาวะแล้วหายทุกโรคก็ไม่ต้องพบแพทย์ หรือเรียนแพทย์แล้ว ตามรพ.ก็ไม่ต้องมาแออัดรอรักษากับหมอ 
 
เรื่องนี้หมอเขียวชี้แจงว่า ถ้าเราไปช่วยเรื่องการดื่มน้ำปัสสาวะ ป่านนี้ก็ไม่มีคนป่วยมากมาย หมอแผนปัจจุบันก็เชี่ยวชาญเฉพาะโรค บางอาการ บางรายรักษากับหมอก็ไม่หาย และบางรายเสียชีวิตก็จะเจอกับสาเหตุว่าเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุก็หลายราย 
 
แต่การจะดื่มน้ำปัสสาวะให้หายจากโรค จะต้องปรับสมดุลร่างกาย กินอาหารที่ถูกต้อง งดเว้นเนื้อสัตว์ กินยา 9 เม็ด และใช้หลักธรรมะเข้าช่วย เพราะการรักษานี้คือทางเลือก และตนจบแพทย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ สาธารณสุขศาสตร์ จากมสธ ปริญญาเอกวิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ จึงกล้าการันตรีว่าปัสสาวะรักษาโรคได้ 
 
วิธีการดื่มแนะนำว่าปัสสาวะควรเป็นปัสสาวะแรกของวัน พักไว้แล้วดื่มเลย แต่หากเป็นการเก็บไว้ก็ดื่มได้ แต่หากจะเอามาหยอดตา หรือล้างตาควรใช้ปัสสาวะวันต่อวัน  และบางคนก็นำไปสกัด หรือผสมกับสมุนไพรชนิดดอื่นก็เป็นอีกทางที่ช่วยรักษาโรค
 
ทางด้าน คุณเรือนแก้ว สว่างวงษ์ อดีตผู้บริหารธนาคารแห่งหนึ่ง หนึ่งในสมาชิกลุ่ม ซึ่งดื่มปัสสาวะรักษามะเร็งระยะ 3 ลุกลาม แล้วหาย เล่าว่า ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ระยะ 3 และลุกลามในช่องท้องหลายจุด รักษาทั้งผ่าตัด กินยา ให้คีโม แต่ร่างกาบย่ำแย่และหมดหวังในการรักษาหาย จึงหันมาลองดื่มน้ำปัสสาวะ และปรับสมดุลด้วยการกินยา 9 เม็ด ของหมอเขียว ผลปรากฎว่าอาการมะเร็งหาย ค่ามะเร็งเป็นปกติ ยอมรับว่าฝืนใจดื่มครั้งแรก แต่พอมันหาย ทุกวันนี้นำปัสสาวะไปสกัด ทั้งหยอดตา ทาหน้าเป็นเซรั่ม  กินรักษาหายทุกโรค 
 
ไม่เพียงแค่โรคมะเร็งเท่านั้น โรค SLE หรือโรคแพ้ภูมิตัวเองก็หาย โดยคุณ กิ่งแก้ว ฉัตรมณีวัฒนา ป่วยด้วยโรค SLE ก็รักษาหายด้วยด้วยการดื่มน้ำปัสสาวะ กินอาหารปรับสมดุล ยา 9 เม็ด เพียงแค่ 1 ปีก็หาย และทุกวันนี้ร่างกายแข็งแรงและยังดื่มน้ำปัสสาวะทุกวัน 
 
ผู้สื่อข่าวได้ทดลองนำปัสสาวะสกัด ที่ทางกลุ่มนำมาทดลอง ฉีดพ่นที่หัวไหล่รักษาอาการปวดและนวด พบว่าน้ำปัสสาวะสกัด ไม่มีสีและกลิ่นฉุนเหมือนปัสสาวะ แต่เหมือนน้ำเปล่าและมีกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ  ส่วนอาการปวดได้นวดกดจุดกล้ามเนื้อก็ผ่อนคลาย
 
ซึ่งก็ถือเป็นความเชื่ออีกทางหนึ่งที่ทางกลุ่มนี้เชื่อ และยืนยันว่าประสบการณ์รักษาโรคหาย
 
แต่ในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช นายแพทย์ (สบ6) โรงพยาบาลตำรวจ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรมโรคไต โรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า ในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ไม่มีการวิจัยและยืนยันทางวิทยาศาสตร์ว่า ดื่มน้ำปัสสาวะแล้วรักษาโรคได้  ปัสสาวะคือของเสียที่ร่างกายขับออกมา มีส่วนผสมคือน้ำ 95% ยูเรีย โซเดียม ฯลฯ เวลาดื่มน้ำ กินอาหารขับไปร่างกายก็เลือกสิ่งดี ๆ สารอาหารต่าง ๆไว้ สิ่งไม่ดีก็ขับออกมา
 
ปัสสาวะในทางการแพทย์ไม่ได้เอามารักษาโรค แต่นำมาตรวจวิเคราะห์โรคจากอาการผิดปกติของร่างกายและป่วยด้วยโรคต่าง ๆ 
 
ทางการแพทย์แผนปัจจุบันยืนยันว่า ปัสสาวะรักษาโรคไม่ได้ และยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ยิ่งดื่ม หยอดตา ก็มีความเสี่ยงสูง แต่อันตรายของปัสสาวะ ไม่ได้ทำอันตรายรุนแรงถึงแก่ชีวิต แต่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูงมาก 
 
หากปัสสาวะรักษาโรคได้จริง แพทย์คงไม่ต้องให้กินยา และรักษาให้สิ้นเปลือง หรือถ้าหายจริง แพทย์คงให้ผู้ป่วยที่อาการหนักดื่มปัสสาวะแล้ว 
 
ขอยืนยันทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ปัสสาวะไม่ได้ทำให้หายจากโรค แต่จะเป็นโรคเพิ่มมากขึ้น เหมือนกรณีการนำน้ำหมักมาหยอดตา สุดท้ายป่วยเป็นโรค ขอให้ประชาชนจะใช้จะกิน ดื่มอะไร ให้คิดพิจารณาให้ดี ตามหลักความจริงและวิทยาศาสตร์
 
ซึ่งกรณีนี้เป็นการแชร์ส่งข้อมูลผ่านโซเชียล มีผู้ป่วยที่หลงเชื่อข่าวโซเชียลไปรักษาแบบผิดวิธีหลายราย ด้วยความเชื่อที่ว่าถูกจริต แต่สุดท้ายเป็นหนักกว่าเดิม ก็กลับมารักษาแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งกรณีเช่นนี้ปัจจุบันมีจำนวนมาก
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/7xPcW3cLbCg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ