26 ส.ค. 2562
2,680 ครั้ง

เด็กปี 1 ร้องรุ่นพี่รับน้องโหด หยดน้ำตาเทียน-มัดมือลงโทษ หลังจำกฎ 8 ข้อที่สั่งให้จำไม่ได้

ผู้ปกครองนำตัวนักศึกษาคณะอุตสาหการ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล แห่งหนึ่งย่านสามเสน เข้าร้องทุกข์แจ้งความกับตำรวจที่สถานีตำรวจนครบาลสามเสน อ้างถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกาย หัวเจ้าร่วมการรับรุ่น 8 ข้อ จนทนไม่ไหว ไม่กล้าไปเรียนพร้อมแสดงบาดแผลที่ถูกทำร้ายตามร่างกายหลายแห่ง ต่อหน้าสื่อมวลชน

 

โดยบาดแผล หลายแห่งบนร่างกายของนักศึกษาคนนี้ เป็นร่องรอยบาดแผล ที่อ้างว่า ถูกรุ่นพี่ปีที่ 3 ในคณะอุตสาหการ รุมทำร้ายที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง จนมีร่องรอยบริเวณหน้าท้อง-อก เป็นร่องรอยจากการถูกหยดน้ำตาเทียน ส่วนรอยถลอกที่หัวไหล่ขวา เกิดจากการถูกบังคับให้ใช้หัวไหล่ไต่พื้น ในขณะที่มือถูกมัดไพล่หลัง ซึ่งเป็นการถูกทำโทษ หลังจากไม่สามารถจดจำกฎระเบียบ 8 ข้อ ที่รุ่นพี่สั่งให้จำได้

 

 

พ่อของนักศึกษา ระบุว่า ลูกชายเพิ่งเข้าเรียนที่นี่เป็นปีแรก มีรุ่นพี่มาสอบถามความสมัครใจเข้าระบบรุ่นพี่รุ่นน้อง และลูกชายได้ตกลงเข้าร่วมระบบ เพราะเข้าใจว่าเป็นการรับน้องของมหาวิทยาลัยปกติทั่วไป และในสายชั้น มีเข้าระบบนี้ทั้งหมด 24 คน

 

เมื่อเข้าไปแล้ว ก็พบว่าเมื่อจำกฎของระบบไม่ได้ ก็จะถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกาย ไปจนถึงบังคับให้ทำร้ายตัวเอง ซึ่งหลายคนทนไม่ไหว และเลิกไปเรียน รวม 19 คน แล้ว ซึ่งยังไม่มีใครกล้าแจ้งความ แต่ตัวเองตัดสินใจพาลูกชายเข้าแจ้งความเพราะต้องการยุติระบบรุ่นพี่ รุ่นน้องในลักษณะแบบนี้

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1ZQxS2Zh2E8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ