08 เม.ย. 2557
4,280 ครั้ง

บึ้ม 3 จุด กลางเมืองยะลา เตือนจับตาปิคอัพ 8 คันทำคาร์บอมบ์ป่วนซ้ำ

ป่วนซ้ำ! บึม-วางเพลิง3 จุด ร้านสะดวกซื้อ โกดังศรีสมัย กศน. กลางเมืองยะลา เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.57 เมื่อเวลา 06.45 น. ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น จำนวน 3 จุดในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา จุดแรกที่ร้านสะดวกซื้อ เซเวนอีเลฟเวน สาขาตลาดเก่า ถนนสิโรรส จุดที่ 2 โกดัง”ศรีสมัย” ใกล้เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาจารู ถนนสายเดียวกัน ห่างไปราว 1 กม.และจุดที่ 3 เกิดขึ้นภายในศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดยะลา ถนนพิพิธภักดี โดยเฉพาะที่โกดังศรีสมัย ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่อมา พ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.ต.อธิวัฒน์ สุวรรณคีรี สวป.พร้อมผู้เกี่ยวข้องนำกำลังพร้อมรถดับเพลิงรุดไปจุดที่ 2 ซึ่งเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างหนักหน่วง รถดับเพลิงใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ สินค้าข้าวของเครื่องใช้ภายในได้รับความเสียหาย ยังประเมินค่าไม่ได้ นอกจากนั้นยังพบระเบิดแสวงเครื่องอัดกล่องเหล็กขนาดเล็กในถังขยะบนทางเท้าหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาจารู และได้เกิดระเบิดขึ้นเมื่อเวลา 08.15 น.ในเวลาต่อมา ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย กระจกร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ตัวอาคารได้รับความเสียหายไปส่วนหนึ่ง

จากการสอบสวนเหตุระเบิดที่โกดังศรีสมัยทราบว่า หลังจากเปิดโกดังจำหน่ายสินค้าตอนหกโมงเช้าที่ผ่านมาราวครึ่งชั่วโมงเศษ จู่ ๆ ได้เกิดระเบิดดังขึ้น 2 ลูกติดต่อกันมาจากมุมที่วางสินค้าหลังจากนั้นได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ส่วนระเบิดลูกแรกที่ร้านเซเวนอีเลฟเว่น สาขาตลาดเก่า มีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่น2 คนขับขี่ จยย.มาจอดคนซ้อนท้ายได้ลงจากรถเปิดประตูแล้วใช้ระเบิดปิงปองปาเข้าไปเกิดระเบิดขึ้น สินค้าบนชั้นได้รับความเสียหายไปส่วนหนึ่งและระเบิดลูกที 3 ภายใน กศน.จ.ยะลา ได้เกิดขึ้นภายในอาคารเรียน 6 ด้านหลังติดกับอาคารละหมาด เป็นห้องโรเนียว ทำให้ผนังไม้เครื่องใช้สำนักงานได้รับความเสียหาย ระเบิดทั้ง 3 จุดไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายแต่อย่างใด

เหตุครั้งนี้คาดว่าคนร้ายเป็นชุดเดียวกับที่ลอบวางระเบิด 4 จุดและเกิดเพลิงไหม้ขึ้นภายในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลเมื่อตอนบ่ายวันที่ 6 เม.ย.ทีผ่านมา ได้แอบนำระเบิดแสวงเครื่องจุดชนวนโดยการตั้งเวลากับโทรศัพท์มือถือนำไปซุกไว้ในโกดังศรีสมัย 2 ลูก และในอาคารเรียน ภายใน กศน.จ.ยะลา อีก 1 ลูก ในตอนกลางวันที่ผ่านมา จนเกิดระเบิดเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหายดังกล่าว
 
ด้านศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้แจ้งเตือนประชาชน ให้ช่วยกันสอดส่องรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมไปก่อนหน้านี้จำนวน 8 คัน เชื่อคนร้ายจะนำมาก่อเหตุในพื้นที่ จ.ยะลา ด้านหน่วยข่าวด้านความมั่นคง ระบุเหตุวางระเบิด 4 จุดในตัวเมืองยะลาเมื่อวานนี้ น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่มาจากหลายพื้นที่ โดยเฉพาพื้นที่บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ซึ่งมีพื้นที่ใกล้กับที่เกิดเหตุมากที่สุด
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ