26 ส.ค. 2562
3,728 ครั้ง

เตรียมเรียก 4 รุ่นพี่ รับน้องโหด รับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย

จากกรณีผู้ปกครองนำตัวนักศึกษาคณะอุตสาหการ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งหนึ่ง ย่านสามเสน เข้าร้องทุกข์แจ้งความกับตำรวจที่สถานีตำรวจนครบาลสามเสน อ้างว่าถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกาย หลังจากไม่สามารถจดจำกฎระเบียบ 8 ข้อ ที่รุ่นพี่สั่งให้จำได้ ซึ่งไม่กล้าไปเรียน พร้อมแสดงบาดแผลที่ถูกทำร้ายตามร่างกายหลายแห่ง ต่อหน้าสื่อมวลชน
 
ความคืบหน้าวันที่ 26 ส.ค. 62 พ.ต.อ.สรพงษ์ นาคะโยคี ผู้กำกับการนครบาลสามเสน เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำทั้งผู้เสียหาย และพ่อของนักศึกษาแล้ว รวมถึงตรวจดูบาดแผลตามร่างกาย พบว่าส่วนใหญ่เป็นแผลถลอก และรอยฟกช้ำ ยังไม่เข้าข่ายบาดเจ็บสาหัส
 
ส่วนผู้ก่อเหตุรุ่นพี่ทั้ง 4 คน ที่ผู้เสียหายอ้างถึง ทราบเพียงชื่อเล่น ซึ่งเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 ของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ก็ให้ฝ่ายสืบสวนไปประสานกับมหาวิทยาลัย ในการตามตัวรุ่นพี่ทั้ง 4 คน มาสอบสวนแล้ว และเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ในช่วงบ่ายวันนี้
 
ทั้งนี้ จากการสอบสวนยังไม่พบว่ารุ่นพี่ที่ก่อเหตุได้พูดจาข่มขู่ฆ่าหากนำเรื่องนี้ไปแจ้งตำรวจแต่อย่างใด ส่วนที่มีการอ้างถึงผู้เสียหายรายอื่นๆ ซึ่งเป็นเพื่อนนักศึกษาอีก 19 คนที่ถูกทำร้ายร่างกายและถอดใจไม่กล้าไปเรียน หรือบางรายถึงขั้นทำเรื่องขอลาออก ก็จะให้ฝ่ายสืบสวนติดตามตัวมาให้ปากคำให้ฐานะผู้เสียหายด้วย
 
 
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ