27 ส.ค. 2562
17,258 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 27 ส.ค.62 หนุ่มโชว์ใช้ฉี่ล้างตา-พิสูจน์อาถรรพ์สาวชุดแดง-รู้ตัวคนปล้นร้านทอง85ล้าน

-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชดำรัสพร้อมลายพระราชหัตถ์ในโอกาสที่คณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน โดยพิธีดังกล่าวจะมีขึ้นก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ในเวลา 09.00 น.วันที่ 27 สิงหาคม ที่ห้องรับรองชั้น 5 ตึกบัญชาการ 1

 

โดยนายกฯจะนำ ครม.เข้าร่วมพิธีเช้าวันนี้ พร้อมเผยเป็นเรื่องของ ครม. เป็นไปตามกำหนดการ ให้รอวันพรุ่งนี้  พูดไปก่อนจะไม่ตื่นเต้น วิษณุยันพิธีนี้ไม่ใช่การถวายสัตย์รอบใหม่ ส่วนจะมีผลกับการเปิดอภิปรายของฝ่ายค้านหรือไม่ ไม่ขอตอบ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : นายกฯพร้อมนำ ครม.เตรียมรับพระราชดำรัส พร้อมลายพระราชหัตถ์ 'วิษณุ' ยันไม่ใช่ถวายสัตย์ฯรอบสอง

 

-นายกฯขอให้เชื่อมั่นรัฐบาล ยืนยันมีเสถียรภาพเต็มที่ ที่บอกว่าไม่รู้เรื่องเศรษฐกิจ แล้วไปนั่งเป็น ปธ.ครม.เศรษฐกิจไม่ได้นั้น มีคนรู้เรื่องนั่งอยู่เต็มห้อง ตนก็ถามเป็นมติ ตนเป็นคนรับฟังคนแต่ไม่ฟังเรื่องไร้สาระ ไม่มีรัฐบาลไหนเนรมิตสิ่งต่างๆได้เร็ว พร้อมกล่าวติดตลกถึงการกล่าวชี้แจงในสภา

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'บิ๊กตู่' ขอให้เชื่อมั่นรัฐบาล ยันมีเสถียรภาพเต็มที่ ลั่นรับฟังทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องไร้สาระ 

 

-กกต.มีมติเห็นชอบให้พรรคประชาชนปฏิรูปของไพบูลย์ นิติตะวัน สิ้นสภาพการเป็นพรรคการเมือง หลังตรวจสอบคำร้องและหลักฐานต่างๆให้มีมติเลิกกิจการ แต่กกต.ยังไม่ได้พิจารณาสถานะ ส.ส.บัญชีรายชื่อของนายไพบูลย์ รวมทั้งการขอเลิกกิจการของพรรค จะกลายเป็นวิธีที่ฝ่ายรัฐบาลใช้ดูดพรรคขนาดเล็กหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้นและยังไม่มีคำร้องเรื่องนี้เข้ามา

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : กกต.เห็นชอบ พรรคประชาชาปฏิรูปสิ้นสภาพ 'บิ๊กป้อม' ยินดีต้อนรับ 'ไพบูลย์' เข้า พปชร.ถ้าไม่ขัด กม.

 

-บิ๊กป้อมระบุไพบูลย์จะมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ แต่จะมาได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ กม.ถ้าไม่ขัด กม.ก็ยินดีต้อนรับ เพราะคุยกันนานปล้ว ไม่รู้เป็นโมเดลให้พรรคเล็กอื่นๆเลียนแบบหรือไม่ ยันการย้ายมาไม่ได้มาแก้อภินิหารเสียงปริ่มน้ำ เพราะนายไพบูลย์สนับสนุนนายกฯมาตลอด จะมาหรือไม่มาก็สนับสนุน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : กกต.เห็นชอบ พรรคประชาชาปฏิรูปสิ้นสภาพ 'บิ๊กป้อม' ยินดีต้อนรับ 'ไพบูลย์' เข้า พปชร.ถ้าไม่ขัด กม.

 

-ครม.เศรษฐกิจประชุม 30 ส.ค.รับมือสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน ด้านทรัมป์เผยจีนโทรมา ให้กลับสู่โต๊ะเจรจากันดีกว่า ดังนั้นสหรัฐฯจะกลับมาเปิดเจรจากับจีนอีกครั้ง สอดคล้องกับหลิว เหอ รองนายกฯจีนที่บอกว่าปักกิ่งต้องการยุติสงครามการค้า ต้องารเจรจาอย่างสงบ ส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับตัวขึ้นแรง ด้านตลาดหุ้นไทยรับอานิสงส์ รีบาวน์ท้ายตลาดหลังช่วงเช้าตกอย่างหนัก ธปท.เตือนรับมือค่าเงินผันผวน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : หุ้นปรับตัวขึ้นแรง รับข่าวดี 'ทรัมป์' ส่งสัญญาณเจรจาจีน ยุติสงครามการค้า

 

-เด้ง 5 เสือ สน.บางเขนเซ่นคดีปล้นบ่อนไฮโล ไปช่วยราชการ ศปก.น.2 ผู้กำกับรอดเพราะลาราชการ ถูกตั้งกรรมการสอบ ตร.คุมตัวเสือ ดุสิต พร้อมพวก 4 คนตั้งโต๊ะแถลง วันเกิดเหตุไม่ตั้งใจปล้น ยันไม่มีใบสั่งจากใคร แค่โกรธเพราะเชื่อว่าถูกโกง ด้านเจ้ามือ-เจ้าของสถานที่เข้ามอบตัว อ้างเช่าเก็บห้องแล้วให้คนอื่นเช่าต่อ ไม่รู้ถูกเปิดบ่อน ตร.นำตัวทั้งหมดส่งศาลฝากขัง เสือ ดุสิต พร้อมพวก 3 คนยื่นหลักทรัพย์ 6 หมื่นประกันตัวรอดคุก พร้อมติดกำไล EM ตร.ค้นบ่อนพบย้ายของเกลี้ยง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เด้ง 5 เสือ สน.บางเขน เซ่นคดีปล้นบ่อน 'เสือ ดุสิต' ได้ประกันตัว ปัดมีใบสั่ง แจงแค่โมโหโดนโกงเงิน

 

-แฟนเพจหลวงปู่พุทธะอิสระเผยภาพ วิธีฝึกสมาธิพระ-เณรวัดอ้อน้อย เอาอุจจาระราดตัวนั่งใกสมาธิ พระมหาไพรวัลย์โพสต์ในพุทธศาสนาไม่มีการฝึกแบบนี้ นี่เป็นการกระทำฝึกโต่ง ทรมานตนให้ลำบากโดยเปล่าประโยชน์

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : วิจารณ์ พระวัดอ้อน้อย เอาอุจจาระราดตัวฝึกสมาธิ 'พระมหาไพรวัลย์' ชี้สุดโต่ง ทรมานตนเปล่าประโยชน์

 

-เรียกสอบครู ป.3 โพสต์ระบุทำน้ำปัสสาวะกลั่นสมุนไพรให้เด็กกินเป็นยาวิเศษ เด็กหายปวดท้อง หายไม่สบายใน 30 นาที ครุบอกไม่ใช่เรื่องจริง ยันเป็นแค่น้ำสมุนไพรให้ฤทธิ์เย็น เรียนรู้มาจากชมรมแพทย์วิถีธรรม แต่ส่วนตัวเชื่อเรื่องพระไตรปิฎก ใช้น้ำปัสสาวะรักษาโรค อีกรายที่ราชบุรี หนุ่มโชว์ใช้ฉี่ล้างตา อาบน้ำ สระผม ล้างแผล ไม่เคยต้องเข้า รพ.ด้านส ธ.เตือนฉี่คือของเสีย ไม่มีประโยชน์ ซ้ำเป็นโทษให้ไตทำงานหนัก

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : กระแสกินฉี่รักษาโรค ครูทำน้ำปัสสาวะกลั่นสมุนไพรให้เด็กกิน อ้างเป็นยาวิเศษ - หนุ่มบ้านโป่งโชว์ใช้ฉี่ล้างตา อาบน้ำ 

 

-มอบตัวแล้ว 4 รุ่นพี่รับน้องโหด ยอมรับรับน้องจริง แต่ไม่ได้เตะต่อยทำร้าย ทางมหาวิทยาลัยสั่งตั้งกรรมการสอบ เหยื่อแฉเองถูกรุ่นพี่ซ้อมวันละ 3 ชม.เพราะท่องกลอน ร้องเพลงไมได้ เอาไฟแช็คเผาขนเพชร-อันฑะ จุดเกิดเหตุห่างจากห้องอาจารย์ไม่กี่เมตร แต่ทำไมไม่รู้เรื่อง ตร.แจ้งข้อหาแล้ว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 4 รุ่นพี่เข้ามอบตัว ปัดทำร้ายรับน้องโหด มหาวิทยาลัยสั่งสอบ ผิดจริงโทษหนักไล่ออก 

 

-แชร์ว่อน ชาย 3 คน โชว์กดเงินตู้ ATM ชูขวดเบียร์ เงินที่กดจะเอาไปเล่นไพ่กระตุ้นเศรษฐกิจ โฆษก ก.คลังเชื่อเป็นพฤติกรรมของคนกลุ่มน้อย กำลังตรวจสอบ อุตตมยันไม่ยึดบัตรคนจนรูดซื้อเหล้า-บุหรี่ แต่จะให้ จนท.เตือน เชื่อเตือนแล้วจะสำนึก ตอนนี้อยู่ระหว่างการประเมินผล

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : จวกหนุ่มกดเงินบัตรคนจนซื้อเหล้า 'อุตตม' สั่ง จนท.ทำความเข้าใจ แต่ไม่ยึดบัตรคืน 

 

-ตาเลี้ยงข่มขื่นหลานสาวตั้งแต่อายุ 11-16 ปี รวม 5 ปี สุดท้ายเรื่องแดงเด็กท้อง 7 เดือน คลอดก่อนกำหนด เด็กบอกโดนครั้งแรกที่ห้องน้ำ ร.ร.ใช้มีดจี้จะฆ่ายกครัว ขู่จนเด็กต้องยอม ตร.รวบตัวตาเลี้ยงมาทำแผนแล้ว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ตาเลี้ยงข่มขืนหลานสาวนาน 5 ปี ญาติไม่ระแคะระคาย นึกว่าเด็กอ้วน สุดท้ายเรื่องแดงเพราะเด็กคลอดลูก

 

-ตร.รู้ตัวคนร้ายปล้นร้านทองที่นาทวี เชื่อเป็นกลุ่มของนายเจะอารง บาเฮง มีหมายจับคดีความมั่นคง คาดมีผู้ขบวนการ 17-20 คน รูปแบบการปล้นคล้ายการปล้นเต็นท์รถนาทวี เมื่อปี 60 ปลอกกระสุนที่เก็บได้ตรงกับกลุ่มความไม่สงบที่เทพา สงขลา เมื่อปี 61 เจ้าของร้านทองเผยเคยโดนปล้นมาแล้วเมื่อปี 48 ร้านไม่ได้ทำประกัน หมดตัวแต่จะสู้ต่อไป

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : รู้ตัวมือปล้นร้านทอง 85 ล้าน เชื่อกลุ่ม 'เจะอารง บาเฮง' เจ้าของร้านยังสู้ แม้เคยถูกปล้นมาแล้วเมื่อปี 48 

 

-ผัวโหดบุกรพ.ที่ลำปาง แทงเมียคาหอผู้ป่วยอาคารสาหัส พยานเห็นเข้ามาหาเรื่องพร้อมมีด แต่ลูกห้ามไว้ไล่ให้ออกไป พร้อมกลับมาอีกครั้งพร้อมกรรไกร เมียรีบหนีแต่ถูกแทงที่ต้นคอ เจ็บสาหัส คนที่เข้าห้ามถูกลูกหลงแทงเจ็บด้วย ก่อนคุมตัวชายคลั่งได้สำเร็จ

 

-แม่แจ้งความลูกชาย 9 ขวบ ถูกครูสาวทำร้าย ตบหน้า ตบหัว ผลักล้มกระทืบซ้ำ เอารองเท้าฟาดหลัง เหตุเด็กไปส่งการบ้านแล้วทำมือถือครูตกจากโต๊ะ ครูอ้างเด็กโกหก นัดเจรจาพรุ่งนี้ แม่ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แม่โวย ครูสาวฟิวส์ขาดตบ-ฟาดรองเท้าใส่ลูกชาย 9 ขวบ หลังเด็กพลาดทำมือถือครูตกพื้น 

 

-สรุปชัดกำไล EM ไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เอาออกได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องตัด ใส่กลับเข้าไปใหม่ได้ บางคนแพ้มีผื่นแดงขึ้น สัญญาณแจ้งเตือนบ่อยครั้งกระทบความน่าเชื่อถือ สั่งตั้งกรรมการตรวจสอบผู้ผลิต

 

-พิสูจน์อาถรรพ์สาวชุดแดงชวนฆ่าตัวตายที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง กู้ภัยเผยคนคิดสั้นบ่อย เฉลี่ยปีละ 5 คน ยอมรับมีสาวชุดแดงเสียชีวิตจริงเมื่อปี 56 มีตำนานสาวชุดแดงกวักมือให้ช่วย พระมาทำพิธีระบุสาวชุดแดงถูกวิญญาณนายช่างที่มาทำสะพานแล้วเสียชีวิตกักขังไว้ ตร.ระบุจุดเกิดเหตุเป็นจุดขึ้นลง น้ำไหลเชี่ยวแรง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : พิสูจน์อาถรรพ์สาวชุดแดง ชวนคนฆ่าตัวตายแม่น้ำบางปะกง กู้ภัยรับตรงนี้มีคนโดดสะพานบ่อย

 
 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Ds03lGH-Vjw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ