28 ส.ค. 2562
1,258 ครั้ง

หนุ่มขี่ จยย.อยู่ดีๆ ผงะ! ท่อระบายน้ำ บนทางยกระดับพระราม9 หล่นลงมาต่อหน้าต่อตา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chaimongkol Khantura โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ บนถนนพระราม9 ก่อนเลี้ยวขวาซอยโรงปูน อยู่ดีๆท่อระบายน้ำบนทางยกระดับพระราม9 หล่นลงมาต่อหน้าต่อตา

 

จากการตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุบริเวณถนนพระราม 9 จากแยกด่วน 92 มุ่งหน้าแยกพระราม9ตัดรามคำแหง ช่วงบนสะพานยกระดับพระราม9 มี ท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ได้หล่นลงมา จุดเกิดเหตุนั้นค่อนข้างมืด มีไฟส่องสว่างน้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยนำกรวยมาปิดถนนไว้ 2 เลน และเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินไว้ เพื่อป้องกันการอุบัติเหตุ

 

นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เผยเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มที่ผ่านมา ขณะที่เขากำลังขับรถมาตามถนนพระราม 9 มาสังเกตุเห็นรถคันข้างหน้าหลายคันหักหลบอะไรบางอย่าง เมื่อเข้ามาใกล้ๆจึงชะลอรถดูจึงเห็นว่าเป็นท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ร่วงหล่นลงมา จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินไว้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

 

จากการตรวจสอบตัวท่อที่ร่วงลงมา พบว่าสายเหล็กที่ยึดตัวท่อขาด สาเหตุน่าจะมาจากมีเศษดินโคลนขังอยู่ในท่อจำนวนมาก ทำให้สายยึดรับน้ำหนักไม่ไหว โดยท่อที่อยู่ถัดกันออกไปยังมีลักษณะหย่อนลงมา คล้ายกำลังจะร่วงลงมาอีก

 

เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครเข้าตรวจสอบแล้ว โดยได้วางแผนจะนำรถกระเช้ามาแล้วให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปถอดตัวท่อที่เสี่ยงจะร่วงลงมาก่อน และจะมีการตรวจสอบท่อระบายน้ำบนสะพานในลักษณะเดียวกันนี้ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ก่อนจะสรุปสาเหตุอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aSe6zS7Od0w

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ