28 ส.ค. 2562
34,370 ครั้ง

วิจารณ์ทางเท้าศูนย์ราชการ ซิกแซกเหมือนเล่นเกม ผู้พิการทางสายตาเดินลำบาก

กรณีโชเชียลวิจารณ์ทางเดินเท้า สำหรับผู้พิการทางสายตา ภายในศูนย์ราชการซิกแซกไปมา ทำให้เดินลำบาก ขณะที่บริษัทที่ดูแล ยืนยัน อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขอยู่แล้ว

 

จากกรณีสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพทางเดินเท้า สำหรับคนตาบอดในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พร้อมข้อความ “สุดสงสาร! ทางเดินวิบาก สำหรับคนตาบอด ซิกแซกไปมา ซ้ายที-ขวาที ทั้งที่ทางเท้า แสนจะกว้างขวาง หนำซ้ำบางจุด ยังไปติดขอบกำแพง ภายในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ”

 

ทีมข่าวได้เดินทางไปสำรวจพบว่า บริเวณดังกล่าวอยู่ด้านหลังของอาคารจอดรถตึก A หรือที่เรียกว่า ทางออก AC โดยเป็นทางเดินบนฟุตบาท ที่อยู่ในส่วนของทางลักษณะโค้ง ระยะประมาณ 50 -100 เมตร โดยแนวทางเดินสำหรับผู้พิการทางสายตา จะมีความคดเคี้ยว เนื่องจากต้องหลบเสาไฟฟ้า และฝาท่อระบายน้ำ

 

แต่จากการสังเกตบนทางเท้าอื่น ๆ รอบศูนย์ราชการก็เป็นไปตามปกติ โดยบริษัทที่ดูแลยืนยันว่า บางจุดที่เห็นอยู่ในช่วงดำเนินการแก้ไข ที่ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการแก้ไปแล้ว ซึ่งอาคารดังกล่าวก่อสร้างมานานกว่า 11 ปี บางส่วนของการก่อสร้างก็อาจจะเกิดความผิดพลาด แต่ก็ได้เร่งดำเนินการรายละเอียดทุกอย่างที่เกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกให้กับคนพิการ

 

ทั้งห้องน้ำสำหรับคนพิการ ทางเดินในอาคารสำหรับผู้พิการทางสายตา รวมถึงรถวีลแชร์ที่มีให้บริการทุกประตูทางเข้าออก ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของกฎหมายใหม่ที่ทำเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง จึงไม่อยากให้สังคมเห็นเพียงบางส่วนแล้วนำโพสต์ลงโชเชียล

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vAPbsaSNJAI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ