28 ส.ค. 2562
3,194 ครั้ง

ลงโทษหรือประจาน? ครูกล้อนผมเด็ก ม.1 แหว่งเห็นแผลไฟไหม้ ให้เงิน 120 บาท ไปตัดผมใหม่

เพจเฟซบุ๊กชื่อ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท โพสต์ภาพเด็กนักเรียนชายชั้น ม.1 ถูกครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น ตัดผมจนแหว่งเห็นแผลเป็นที่ศีรษะ

 

โดยตัวเด็กเองก็มีปมเรื่องใบหน้าที่เป็นแผลเป็นจากการถูกไฟไหม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มีคุณครูหลายท่านเห็นใจ และคิดว่าการลงโทษเช่นนี้ เป็นการประจานเด็กให้เกิดความอับอาย ยิ่งตอกย้ำปมด้อยด้านรูปลักษณ์ให้กับเด็ก แต่ก็ไม่สามารถโต้แย้งได้ เพราะไม่อยากมีเรื่องกับคุณครูฝ่ายกิจการนักเรียน

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวงพื้นที่โรงเรียนดังกล่าวคือ โรงเรียนโคกโพธิ์ไชยศึกษา อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น และได้พบกับนายสุริยันต์ เหล่ามะลึก ผู้อำนวยการโรงเรียนโคกโพธิ์ไชยศึกษา อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงตามขั้นตอนแล้ว โดยจะสรุปผลภายใน 7 วัน หากเป็นความผิดก็จะดำเนินการลงโทษตามขั้นตอน

 

เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองได้เชิญผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชั้น ม.1ที่ถูกครูตัดผม รวมทั้งตัวเด็กนักเรียน และครูฝ่ายกิจการนักเรียนหรือฝ่ายปกครองคนที่ตัดผม มาพูดคุยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งทางโรงเรียนได้ขอโทษผู้ปกครองกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางผู้ปกครองก็ไม่ได้ติดใจ โดยประเด็นที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลนั้น เนื่องจากครูเวรฝ่ายกิจการนักเรียนหรือปกครองไม่ทราบว่า เด็กนักเรียนมีแผลเป็นเนื่องจากถูกน้ำมันลวกบนกลางศีรษะตั้งแต่อายุได้ 2 ขวบ จึงตัดผมบริเวณที่ปกปิดดังกล่าวออกเพราะเข้าใจว่าเด็กผมยาวผิดระเบียบ

 

สอบถามความจริงจนทราบว่า ครอบครัวของเด็กนักเรียนดังกล่าวฐานะยากจน ไม่มีเงินตัดผม ครูจึงได้ให้เงินจำนวน 120 บาท เพื่อให้เด็กไปตัดผมให้ถูกระเบียบ ไม่ได้เป็นการให้เงินเพื่อปิดปากตามที่โซเชียลมีการกล่าวหาแต่อย่างใด ส่วนครูที่เป็นคนตัดผมเด็กนักเรียนนั้น ยอมรับว่าตัดผมเด็กจริง แต่ไม่ทราบว่ามีแผลเป็น เห็นทรงผมผิดระเบียบจึงทำการตัดเพื่อตักเตือนให้ปรับปรุงตัวไปตัดผมมาให้ถูกระเบียบของทางโรงเรียน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5g28-jEH48E

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ