28 ส.ค. 2562
13,982 ครั้ง

โอละพ่อ! แม่ป่วยทางจิต กุเรื่องลูกสาววัย 11 ถูกป้าพาขายตัว ที่แท้เด็กติดซิฟิลิสจากเพื่อนชาย

กรณีที่แม่ร้องสื่ออ้างว่าเด็กหญิงวัย 12 ปี อยู่ชั้น ป.5 ถูกป้า (พี่สะใภ้ของแม่) หลอกให้ดมยาเค พาตระเวนขายบริการหลายครั้ง โดยจะได้เงิน 500 ส่วนป้าได้ 1,500 บาท กระทั่งเด็กมีตุ่มขึ้นตามตัวและมีกลิ่น จึงพาไปพบแพทย์พบว่าติดเชื้อซิฟิลิส และหมอได้ตรวจหาเชื้อ HIV เพิ่มเติม ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ส่วนเด็กหญิงคนดังกล่าวถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

 

ด้านนายแพทย์วันฉัตร ชินสุวาเทย์ ผอ.โรงพยาบาลบางจากสมุทรปราการ เผยว่า อาการของเด็กหญิงดีขึ้น ไม่มีไข้ อาการปวดท้องดีขึ้น ไม่มีการตั้งครรภ์และไม่มีการติดเชื้อ HIV ฟแต่พบว่าติดเชื่อซิฟิลิสเพียงอย่างเดียว พบร่องรอยเก่าจากถูกล่วงละเมิดหรือมีเพศสัมพันธ์ หลังจากนี้จะมีนักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุย

 

ผู้สื่อข่าวพยายามจะพูดคุยกับแม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว หลังจากเมื่อวานนี้ได้เข้าเยี่ยมลูกของตนเองที่โรงพยาบาลฯ ปรากฎว่า ได้ทะเลาะไล่ตีกับยายของเด็กและหอบลูกสาววัย 5 ขวบ อีกคน หนีไป ไม่สามารถติดต่อได้อีก

 

ด้านนางสาวส้ม ป้าของเด็กที่ถูกกล่าวหา เข้าให้การกับตำรวจยันเรื่องราวทั้งหมดไม่เป็นความจริง หลังเป็นข่าวรู้สึกไม่สบายใจจึงเข้าพบตำรวจเพื่อเเสดงความบริสุทธิ์ใจ โดย 2-3 วัน ที่ผ่านมา แม่ของเด็กมายืนโวยวายตะโกนต่อว่าตนอยู่หน้าบ้าน กล่าวหาว่าพาหลานสาวไปตระเวนขายตัวที่บางแสน ก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะไม่อยากมีปัญหา ที่ผ่านมาได้มาตะโกนด่าทอตนแบบนี้หลายครั้งแล้ว  และกล่าวหาว่าตนไปยุ่งกับสามีของเขาซึ่งไม่เป็นความจริง ตนก็พยายามอธิบายตลอดแต่ไม่ฟัง กลัวโดนทำร้ายจนต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น

 

ด้านตาของเด็กเผยว่า เหตุการณ์ที่แม่ของเด็กหญิงวัย 12 ขวบ เล่ามานั้นไม่เป็นความจริง พร้อมระบุว่า แม่ของเด็กป่วยเป็นโรคมะเร็งปาดมดลูก และมีอาการทางประสาทป่วยทางจิต  เคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา 2 ครั้ง  เมื่อ 2-3 ปี ก่อน และหนีออกมาขาดการรักษาอย่างต่อเนื่องทำให้อาการกำเริบ

 

ทั้งนี้มีหลักฐานเป็นใบรับรองจากแพทย์มายืนยัน ตนได้ไปเยี่ยมหลาน บอกว่า ไม่อยากให้แม่มาเยี่ยมอีกเพราะมาทีไรก็ทุบตีตลอด แม่บังคับให้พูดว่าป้าสะใภ้หลอกให้ดมยาเคแล้วพาไปขายบริการ จากนี้ตนจะรับหลานสาววัย 12 ปี ไปดูแลเอง

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวเข้าไปดูภายในบ้าน พบว่าข้าวของถูกรื้อกระจัดกระจาย โดยตาของเด็กบอกว่า  แม่ของเด็กมีลูกทั้งหมด 6 คน เลิกกับสามีคนล่าสุดได้ประมาณปีกว่า (มีหลายคน) โดยบ้านหลังนี้หลานสาววัย 12 ปี (ลูกคนที่ 2 ที่รักษาอยู่ รพ.) อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน ส่วนหลานคนอื่น ๆ ตนนำไปเลี้ยง ทุกครั้งที่แม่ของเด็กอาการป่วยทางจิตกำเริบก็ฟุ้งซ่านทำลายข้าวของพังเสียหาย  ถอดกระจกบานเกล็ดบ้านเข้าไปรื้อค้นห้องของแม่ที่ปลูกบ้านอยู่ติดกัน ถือมีดไล่แทงแม่แท้ ๆ และพี่สะใภ้แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ บางครั้งทุบตีลูกประจำ

 

นอกจากนี้ยังได้ทุบรถ จยย. ไฟหน้าแตก ระแวงคนจะมาทำร้ายรื้อฝ้าเพดานขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่ใต้หลังคาบ้าน โดยลากสายไฟนำหลอดไปติดตั้งเพื่อส่องสว่าง ซ่อมแซมก็รื้อพังเสียหายเหมือนเดิม ไม่รู้จะทำอย่างไรก็ปล่อยไปอย่างนั้น ผู้สื่อข่าวยังพบอุปกรณ์เสพยาเสพติดวางอยู่ที่โต๊ะหน้าห้องนอน ซึ่งตาของเก็บพยายามเก็บไปซ่อนไม่ให้นักข่าวเห็น แต่ยอมรับว่าแม่ของเด็กเคยเสพยา ตนบอกให้เลิกแต่เขามีเงินก็ไปหาซื้อมาเสพอีก

 

ขณะที่ พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ. พระสมุทรเจดีย์ กล่าวว่า แม่ของเด็กหญิงวัย 12 ปี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน แต่ไม่ได้นำหลักฐานอะไรมายืนยันเป็นการแจ้งความปากเปล่าเท่านั้น โดยตำรวจจะเข้าสอบปากคำเด็กคนดังกล่าวร่วมกับสหวิชาชีพอีกครั้ง 

 

แต่จากการสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ พม. และตำรวจข้อมูลตรงกัน โดยเด็กให้ข้อมูลอ้างว่า ไปเที่ยวกับเพื่อนชายที่บางแสนเมื่อ 3-4 เดือนก่อน แล้วมีเพศสัมพันธ์กันเพียงครั้งเดียวจนติดเชื้อซิฟิลิส โดยแม่บังคับให้กุเรื่อง ส่วนร่องรอยการมีเพศสัมพันธ์นั้นพบว่ามีจริง ไม่ได้เกิดจากการค้าประเวณีแต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานว่าเรื่องราวดังกล่าว เป็นการกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี หรือไม่ หากเข้าข่ายก็จะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด และอาจดำเนินคดีกับแม่ของเด็กในข้อหาแจ้งความเท็จ ซึ่งต้องพิจารณาดูใบรักษาอาการป่วยทางจิตมาประกอบด้วย หากป่วยจริงก็จะส่งตัวเข้ารับรักษาต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/moRjlRZz5k4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ