28 ส.ค. 2562
1,165 ครั้ง

นายกฯปลาบปลื้ม รับพระราชทานพระราชดำรัส พร้อมลายพระหัตถ์ ร.10 ทรงให้กำลังใจรัฐบาล

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี รับพระราชทานพระราชดำรัสพร้อมลายพระหัตถ์ ในโอกาสที่คณะรัฐมนตรีเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อน้อมรับใส่เกล้าใส่กระหม่อมไวัเป็นสิริมงคล และเป็นเครื่องเตือนใจสืบไป

 

พลเอกประยุทธ์ ระบุว่า เป็นผู้ทำเรื่องขอพระบรมราชานุญาตไปเอง จนได้รับการโปรดเกล้าลงมาเป็นลายลักษณ์อักษรตามที่ขอพระราชทานไป แต่ไม่อาจกล่าวได้ว่าจะสามารถไปจบเรื่องอื่นได้หรือไม่

 

พลเอกประยุทธ์ ไม่ได้ตอบชัดเจนเมื่อถูกถามถึงญัตติของฝ่ายค้านขอเปิดอภิปรายเรื่องการถวายสัตย์ไม่ครบถ้วน ว่าจะชี้แจงด้วยตัวเองหรือไม่ และเมื่อถามว่า โล่งใจเกี่ยวกับปัญหาเรื่องนี้หรือยัง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ผมก็เฉยๆของผม แต่ปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงพระราชทานมาให้ตามที่ขอพระราชทานขึ้นไป และทรงพระราชทานกลับมาเท่านั้นเอง หลังจากวันที่ 16 ก.ค.ผมได้ทำเรื่องเพื่อขอไปซึ่งมีพระราชดำรัสลงมาตามที่สำเนาไป”

 

ทั้งนี้เนื้อความในพระราชดำรัสมีเนื้อหาระบุว่า "ขอถือโอกาสนี้ ให้พรให้ท่านมีกำลังใจ ความมั่นใจ และความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ได้ตามคำถวายสัตย์ปฏิญาณ ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สุขและความมั่นคงของประเทศชาติและประชาชน งานใดๆก็ต้องมีอุปสรรค งานใดๆก็ต้องมีปัญหา เพราะฉะนั้นก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องแก้ปัญหาและเข้าหางาน เพื่อให้การบริหารประเทศ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามสถานการณ์ โดยแก้ไข ให้ตรงเป้าตรงจุดและมีความเข้มแข็งอดทน ขอให้คณะรัฐมนตรีและรัฐบาลได้มีกำลังใจ มีพลังที่จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยดี ด้วยความถูกต้องต่อไป"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mkV_6z8DMyI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ