28 ส.ค. 2562
16,736 ครั้ง

สาว 16 ขี่ จยย.ไปเรียนถูกรถชนตายในวันเกิด วิญญาณเข้าสิงเพื่อนกลางงานศพตัวเอง

นครศรีธรรมราช-จากกรณีน.ส.จีรนันท์ คงบุญทอง หรือแนน อายุ 16 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถฟอร์จูนเนอร์ชน ขณะขี่ จยย.ไปเรียน โดยเป็นเรื่องสลดที่ผู้ตายเสียชีวิตในวันเกิดอายุครบ 16 ปีของตนเอง

 

ต่อมามีการแชร์คลิปพระภิกษุและชาวบ้านให้การช่วยเหลือหญิงสาวรายหนึ่ง ที่อยู่ในสภาพกำลังร้องห่มร้องไห้ โดยเรียกชื่อตัวเองว่าเป็นสาว 16 ที่เสียชีวิต ที่ชื่อว่าแนน ได้พูดพร่ำเพ้อว่า “แนนรักแม่ แนนยังไม่พร้อม แนนยังไม่อยากตาย แนนไม่ได้กลับบ้าน แนนอยู่ตรงนั้นมันมืด ไปไหนไม่ได้ อยากกลับบ้าน ทำอย่างไรก็ได้ให้กลับบ้าน แนนจะทำอย่างไร แนนไม่มีตัวตนแล้ว”

 

ในขณะที่พระภิกษุรูปหนึ่งพยายามเข้ามาช่วยพูดคุยปลอบใจและบอกว่าจะพาไปอยู่วัด แต่หญิงสาวที่เรียกตัวเองว่า แนนบอกว่า “ไม่ต้องการอยู่วัด อยากอยู่บ้านกับพ่อแม่” พร้อมได้กล่าวขอโทษพ่อแม่ที่ทำไม่ดี ขึ้นเสียงโต้เถียงกับพ่อแม่ และบอกรักพ่อแม่ว่า

 

“เหตุการณ์วันนี้เป็นวันเกิดของแนน แต่น้องแนนกลับต้องมาตาย และแนนไม่โกรธแม่ วันเกิดแนน อยากกลับมากินข้าวกันพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ทำไม่ได้แล้ว อยากกลับบ้าน จะทำอย่างไรได้บ้าง เพราะแนนไม่มีตัวตนแล้ว” ทางพระภิกษุจึงได้สัญญาว่าจะไปรับกลับมาจากตรงนั้น (จุดที่รถ จยย.ประสบอุบัติเหตุ) เพื่อกลับบ้านไปอยู่กับพ่อแม่

 

จากเหตุดังกล่าวทำให้ผู้ที่ได้ชมคลิปดังกล่าวเชื่อกันว่า เหตุการณ์ในคลิปเป็นวิญญาณของผู้ตายที่ยังเร่ร่อนอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุที่ต้องการกลับบ้านไปหาพ่อแม่ จึงมาเข้าร่างเพื่อนนักเรียนด้วยกันดังกล่าว

 

จากนั้นทางญาติได้นิมนต์พระภิกษุจากวัดบูรณวาส ต.เขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณของน้องแนนออกจากที่เกิดเหตุและนำกลับบ้านเพื่อไปอยู่กับพ่อแม่ ซึ่งเรื่องนี้แล้วแต่ว่าจะมีความเชื่อของแต่ละบุคคล

 

สำหรับน้องแนนเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตนั้นอาศัยอยู่กับย่า มีอุปนิสัยที่เป็นที่รักของเพื่อนฝูง เป็นนักร้องเสียงดีประจำโรงเรียนหัวไทรบำรุงราษฎร์ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ส่วนหญิงสาวที่มีอาการเหมือนถูกผีเข้าสิงในคลิปนั้นทราบเพียงว่าเป็นนักเรียนในโรงเรียนเดียวกัน และเดินมาร่วมงานศพของน้องแนน ผู้ตาย ซึ่งศพของน้องแนนหลังจากตั้งบำเพ็ญกุศลหลายคืนในขณะนี้ได้ฌาปนกิจไปแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vZfmB6ycuQY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ