28 ส.ค. 2562
39,310 ครั้ง

'ไอ้ไข่' ลิงกังจอมแสบ ไล่กัดเจ้าของเป็นแผลเหวอะ โมโหขี่รถล้ม สักพักอารมณ์เย็น เลยตามง้อ

นครศรีธรรมราช-เกิดเหตุคนถูกลิงกัดได้รับบาดเจ็บ ใน อ.สิชล พบลิงกังเพศผู้ตัวใหญ่ ท่าทางดุร้ายยืนอยู่บนรถ จยย.และจ้องหน้านายสมพงษ์ ศรีใหม่ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของลิงตัวดังกล่าวอย่างไม่พอใจ

 

ในเบื้องต้นพบว่านายสมพงษ์ เจ้าของรถ จยย.และลิงกังตัวดังกล่าวถูกกัดบริเวณแผ่นหลังเป็นแผลเหวอะหวะจำนวน 3 แผล จนท.จึงปฐมพยาบาลทำบาดแผลเบื้องต้น จากนั้นนายสมพงษ์ ได้เข้าไปจับลิง แต่มันยังอยู่ในอาการตกใจและโมโหกลับไม่ยอมให้จับโดยแยกเขี้ยวร้องข่มขู่ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ พร้อมออกลีลากระโดดตีลังกาโชว์ผู้คนอย่างคล่องแคล่ว

 

ในขณะที่นายสมพงษ์ พยายามส่งเสียงเรียกชื่อลิงว่าไอ้ไข่ๆ พูดทำความเข้าใจกับลิงเป็นเวลานาน จนในที่สุดไอ้ไข่ เจ้าลิงกังจอมกร่างจึงยอมให้นายสมพงษ์ เข้าไปจับตัวเอาไว้ได้ ด้านกู้ภัยได้นำนายสมพงษ์ ส่ง รพ.สิชล เพื่อให้แพทย์ช่วยทำบาดแผล และฉีดยาป้องกันโรคบาดทะยักและโรคพิษสุนัขบ้า

 

เจ้าของเล่าว่า ได้เลี้ยงลิงกังตัวนี้มานาน 5 ปีแล้วตั้งชื่อให้ว่า ไอ้ไข่ และออกรับจ้างเก็บมะพร้าว โดยได้ไข่จะรับหน้าที่ปีนไปเก็บมะพร้าวเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุตนขับรถ จยย. โดยได้ไข่ลิงกังคู่ใจนั่งซ้อนท้ายอยู่ด้านหลัง โดยมีเชือกผูกคอและล่ามไว้กับเหล็กกันเบาะด้านหลั งเพื่อมารับจ้างเก็บมะพร้าวในบริเวณที่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก

 

แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ รถของตนเกิดโซ่ขาดเข้าไปติดกับล้อจนรถเสียหลักล้มลงกลางถนน ทำให้ไอ้ไข่ตกใจสุดขีดตรงเข้ามาขย้ำกัดตนอย่างโกรธแค้นที่แผ่นหลังจนเป็นแผลฉกรรจ์ 3 แผลจนตนต้องวิ่งหนีห่างออกมา หลังจากนั้นไอ้ไข่ ยังมีท่าทางโกรธแค้นไม่พอใจตนเป็นอย่างมากและไม่ยอมให้ตนเข้าใกล้ โดยมันแยกเขี้ยวข่มขู่และจ้องหน้าตนอย่างเอาเรื่องเอาราว

 

ทั้งที่ตนพยายามพูดจาอธิบายเรื่องรถ จยย.ล้มจนทำให้มันตกใจสุดขีดว่าเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ ตนไม่ได้กลั่นแกล้งให้รถล้มแต่อย่างใด และตนยังหันหลังให้ไอ้ไข่ดูว่าตนได้รับบาดเจ็บเพราะโดนไอ้ไข่กัด ซึ่งตนอธิบายอยู่เป็นเวลานานจนในที่สุดไอ้ไข่เริ่มเข้าใจและใจอ่อนให้ตนเข้าไปจับตัวเอาไว้ได้

 

หลังจากตนกลับจาก รพ.สิชล กลับมาถึงบ้านดูเหมือนว่าไอ้ไข่จะสำนึกผิดที่กัดตนจึงพยายามเข้ามาคอดเคลียร์เหมือนจะขอโทษ แต่ตนแกล้งไม่สนใจและแสดงอาการโกรธแค้น ทำให้ไอ้ไข่ถึงกับมีอาการเซื่องซึมไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามตนกับได้ไข่ถือเป็นเพื่อนคู่ใจคงไม่โกรธแค้นกันตลอดไปแน่นอน ทั้งนี้ หากบาดแผลที่โดนได้ไข่กัดไม่กำเริบตนกับไอ้ไข่ก็คงจะตระเวนออกรับจ้างเก็บมะพร้าวเหมือนเดิม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/W2yRXcA2nn8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ