28 ส.ค. 2562
1,409 ครั้ง

ชายคลั่งใช้กรรไกรไล่แทงคนใน รพ.เจ็บ 4 เมียไม่รู้ว่าป่วยทางจิต นึกว่าผีเข้า

ลำปาง-จากเหตุชายไล่แทงผู้ป่วยและญาติในโรงพยาบาลลำปาง เมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 63 ปีชาวจังหวัดน่าน ได้มาเฝ้าดูแลภรรยาที่ผ่าตัดเส้นเลือดแดงในช่องอก ปวดท้อง และไตวาย

 

ซึ่งมาเฝ้าไข้ภรรยาจู่ๆได้เกิดอาการประสาทหลอนคุ้มคลั่ง ใช้กรรไกรไล่แทงผู้ป่วยอื่นๆ ที่นอนเตียงติดกัน และไปไล่แทงญาติผู้ป่วย ซึ่งมีผู้บาดเจ็บที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้มีทั้งหมด 4 ราย ล่าสุดอาการปลอดภัย

 

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล พร้อมกับที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้เข้าระงับเหตุและได้ควบคุมตัวชายคนที่ก่อเหตุไว้แล้ว ซึ่งเบื้องต้นได้สอบปากคำแล้ว ชายคนดังกล่าวให้การวกวน มีลักษณะคล้ายอาการเป็นผู้ป่วยทางจิตเวช

 

หลังเกิดเหตุแล้วทางทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลลำปางก็ได้ฉีดยาเพื่อลดอาการคุ้มคลั่ง และขณะนี้กำลังรักษาทางด้านจิตและประสาท และได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าผู้ป่วยคนดังกล่าวแล้ว ที่โรงพยาบาลลำปาง ในเบื้องต้นแพทย์ได้ตรวจสอบประวัติไปที่ภูมิลำเนาของผู้ก่อเหตุที่ รพ.จังหวัดน่านแล้วไม่พบประวัติผู้ป่วยทางจิต และผลจากการตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ก็ไม่พบสารเสพติด และก็ไม่พบปริมาณแอลกออลในเลือดของผู้ก่อเหตุรายนี้

 

จากการสอบถามภรรยาของผู้ก่อเหตุ ทราบว่า แม้จะไม่พบว่าประวัติจิตเวชมาก่อน แต่ทางนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง บอกว่าเชื่อว่าที่ผ่านมาน่าจะมีอาการมาก่อน แต่ครั้งนี้เกิดอาการจิตเวชแบบเฉียบพลัน

 

ซึ่งสอบถามญาติผู้ก่อเหตุทราบว่า ผู้ก่อเหตุเคย มีอาการคลุ้มคลั่งและมีอาการแปลกๆ ที่ไม่เหมือนใคร มีอาการเหม่อลอยซึ่งเคยเป็นมาระยะหนึ่งแล้ว และหลังจากนั้นทางภรรยาก็ได้พยามยามพูดคุยทีแรกนึกว่า ถูกผีเข้า เคยพาไปรดน้ำมนต์ที่วัดมาครั้งหนึ่ง แต่อาการยังคงเกิดซ้ำๆ กระทั่งมาก่อเหตุใช้กรรไกรไล่แทงญาติผู้ป่วยและผู้ป่วยดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MEfwboaLc4c

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ