28 ส.ค. 2562
712 ครั้ง

นายกฯ ห่วงน้ำท่วม - ภัยแล้ง ยันมีมาตรการช่วยเหลือ ขอปชช. ช่วยกันหาที่ทำแก้มลิงเก็บน้ำ

นายกรัฐมนตรี ห่วงปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ขอประชาชนช่วยกันหาที่ทำแก้มลิงเก็บน้ำไว้ใช้หน้าแล้ง พร้อมขอผู้มีรายได้ซื่อสัตย์ อย่าฉวยโอกาสรับเงินสวัสดิการแห่งรัฐ และปฏิเสธตอบปมการเมืองถวายสัตย์ไม่ครบ 
 
(28 ส.ค.62) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์ช่วงนี้ที่มาพายุเข้าประเทศไทยทำให้มีฝนตกลงมาว่า เป็นเรื่องที่ดี เพราะจะช่วยบรรเทาสถานการณ์น้ำแล้งแต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของอุทกภัยที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็ขอให้ให้ประชาชนช่วยกันสร้างที่กักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง ควบคู่กับการปลูกฝังการปลูกไม้มีค่า ไม้ยืนต้น ไว้เป็นทรัพย์สิน เพราะปัญหาของคนไทย คือ มีที่ทำกินน้อย ซึ่งรัฐบาลเห็นใจประชาชนและกำลังหาแนวทางในการช่วยเหลือในทุกกลุ่ม 
 
อย่างไรก็ตามรัฐบาลได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากต้องจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร ให้โอนเงินเข้าบัญชีเข้าเกษตรกรโดยตรง เพื่อป้องกันการทุจริต 
ส่วนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น จะสำรวจผู้ตกหล่นอีกครั้ง พร้อมขอร้องผู้ที่มีรายได้อยู่แล้ว อย่าฉวยโอกาสมาเข้าร่วมโครงการ เพราะจะเป็นการตัดโอกาสให้กับผู้มีรายได้น้อย 
 
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวจะพยายามสอบถามถึงประเด็นถวายสัตย์ปฏิญาณ แต่นายกรัฐมนตรี ได้เดินเลี่ยงออกจากวงสัมภาษณ์ โดยบอกสั้นๆว่า “พอแล้ว”
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ