29 ส.ค. 2562
1,771 ครั้ง

เซ็นทรัล วิลเลจ แจงเปิดตามกำหนดเดิม 31 ส.ค. ยันตอนสร้างไม่เคยมีใครมาท้วง

ปัญหาข้อพิพาทระหว่าง เซ็นทรัล วิลเลจ กับ ทอท.ในประเด็นการรุกล้ำพื้นที่ ล่าสุด เซ็นทรัลพัฒนา หรือ CPN นำสื่อมวลชนเข้าดูโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ พร้อมยืนยันเปิดให้บริการตามกำหนดเดิม 31 สิงหาคมนี้ พร้อมย้ำได้รับอนุญาตและก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน

 

โดยทาง CPN กล่าวว่า ศาลปกครองได้เรียกไต่สวนฉุกเฉิน กรณีที่บริษัทยื่นฟ้องการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย หรือ ทอท.ที่ตั้งเต็นท์ขวางทางเข้า-ออก โครงการฯ เพื่อหวังให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว และมีคำสั่งให้ยกเลิกการกีดขวาง เพื่อให้เปิดดำเนินการได้ตามแผน วันที่ 31 สิงหาคมนี้ เวลา 10.00-22.00 น.

 

โดย CPN ยืนยันว่า ตลอดระยะเวลา 5 ปี ของการก่อสร้างไม่เคยมีหน่วยงานใดเข้ามาขัดขวาง โดยยืนยันได้รับอนุญาตและก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน โดยเฉพาะประเด็นพื้นที่โครงการเชื่อมทางเข้าออกอย่างถูกต้อง ไม่มีการรุกล้ำที่ดินของภาครัฐ และไม่ได้เป็นที่ดินตาบอด โดยที่ดินโครงการตั้งอยู่บนที่ดินที่ติดกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 ซึ่งไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของ ทอท. และได้รับอนุญาตเชื่อมทางอย่างถูกต้องจากกรมทางหลวง ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจเต็มในการอนุมัติการเชื่อมทาง รวมถึงได้ขออนุญาตก่อสร้างในบริเวณพื้นที่เขตปลอดภัยในการเดินอากาศจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยอย่างถูกต้องแล้ว

 

ปัญหาที่เกิดขึ้นเห็นว่าเป็นเรื่องที่หน่วยงานภาครัฐต้องสื่อสารกันเอง อย่างไรก็ตามพร้อมที่จะใช้กระบวนการหารือควบคู่กับกระบวนการทางศาล เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดกับทุกฝ่าย

 

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว มีมูลค่าลงทุนของซีพีเอ็น และร้านค้ากว่า 150 ร้านค้า รวมกว่า 5,000 ล้านบาท มีการจ้างงานกว่า 1,000 คน และคาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการในประเทศกว่า 30,000 ล้านบาท จากจำนวนผู้เข้าใช้บริการ 20,000 คนต่อวัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GxOmcCqqioo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ