08 เม.ย. 2557
7,332 ครั้ง

วงโยฯแถลงขอโทษสังคม รับเป็นบทเรียนราคาแพง

สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 นำนักเรียนวงโยธวาทิตเกือบ 30 ชีวิต ขอโทษสังคมต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับเป็นบทเรียนราคาแพง ยันให้ผู้อำนวยการลาออก
 
 เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ตัวแทนสมาคมศิษย์เก่า พร้อมด้วยศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ที่เข้าร่วมการแข่งขันวงโยธวาทิต ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ออกมาขอโทษและชี้แจงต่อสังคม โดยกล่าวว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และสำนึกผิดกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป ยืนยันว่า ในตอนนั้นคิดเพียงแค่อยากจะไปทำตามฝันที่ได้แข่งในรายการระดับโลก ไม่คิดว่าจะส่งผลกระทบต่อวงและโรงเรียน รวมถึงผู้บริหารมากขนาดนี้ ซึ่งถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่ทุกคนในวงจะจดจำไปตลอด นอกจากนี้ยังอยากให้ชาวไทยทุกคนรู้สึกภาคภูมิใจที่เด็กไทยมีความสามารถและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ
 
ส่วนการจะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 เมษายนนี้หรือไม่นั้น ทางวงหวังเพียงแค่มีปาฏิหาริย์ โดยจะไม่ใช้วิธีหาสปอนเซอร์ หรือเงินทุนสำหรับเดินทางเหมือนกับครั้งที่ผ่านมาแน่นอน
 
ทางสมาคมศิษย์เก่า กล่าวว่าการชี้แจงในวันนี้เพียงต้องการเด็กๆได้มีโอกาสขอโทษ และชี้แจง ส่วนผู้อำนวยการโรงเรียน นายพัชรพงศ์ ตรีเทพา ทางสมาคมยังยืนยันจุดเดิม ที่จะให้ลาออกจากตำแหน่ง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ