02 ก.ย. 2562
28,906 ครั้ง

วงเหล้าเขม่นกัน หนุ่มโดนยิงแทนเพื่อน 3 นัดซ้อน แต่เจาะไม่เข้า เชื่อบารมีพระนาคปรก

ปราจีนบุรี-เกิดเหตุคนทะเลาะวิวาทชกต่อย และมีการใช้อาวุธปืนยิงใส่กัน มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อต่อมาคนถูกยิงคือนายปัญญา กล้าแข็ง อายุ 21 ปี ส่วนมือปืนผู้ลงมือยิงคือนายบุญเกื้อ ไชยราษฎร์ อายุ 50 ปี

 

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายบุญเกื้อ นั่งดื่มกินสุราอยู่กับพรรคพวกอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ส่วนอีกฟากเป็นกลุ่มของนายเกรียงไกร ประสันคเต อายุ 27 ปี เมื่อเหล้าหมด ทั้ง 2 ฝ่าย คือนายบุญเกื้อ กับ นายเกรียงไกร ต่างได้มาซื้อเหล้า เพื่อดื่มกินในวงของตนเองต่อ

 

แต่ได้มาพบกัน ต่างฝ่ายต่างด่าทอซึ่งกันและกัน เนื่องจากเคยวิวาทกันมาก่อน และเกิดชกต่อยกัน โดยนายบุญเกื้อ อายุมากกว่าโดนชกล้มลง ได้ชักอาวุธปืนที่พกติดตัวเพื่อยิงคู่กรณี ในระหว่างนั้น นายปัญญา ผู้บาดเจ็บซึ่งเพื่อนร่วมวงของนายเกรียงไกร ได้เข้ามาห้ามอยู่ตรงกึ่งกลาง จึงถูกกระสุนปืนล้มลง หลังเกิดเหตุนายบุญเกื้อ ไม่ได้หลบหนี รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ซึ่งภายหลังการตรวจเขม่าดินปืนเรียบร้อยแล้ว จะเรียกทุกฝ่ายมาสอบสวนรายละเอียดทั้งหมดต่อไปตามที่ได้นำเสนอก่อนหน้านี้นั้น

 

 

ด้านนายปัญญาคนเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุ กับ กลุ่มของตนตั้งวงดื่มกินกันคนละวง อยู่ฝั่งตรงข้าม แต่พบว่าผู้ก่อเหตุมักเดินเฉียดมาใกล้กลุ่มตนเองตลอด ในขณะเกิดเหตุตนไปห้ามให้นายบุญเกื้อผู้ก่อเหตุ กับเพื่อนคือนายเกรียงไกร เลิกวิวาทชกต่อยกัน

 

ระหว่างกำลังดึงแขนเพื่อนคือนายเกรียงไกรให้กลับ ได้ถูกนายบุญเกื้อยิงปืนใส่ รวม 3 นัด โดยครั้งแรกกระสุนขัดลำกล้อง ครั้งที่ 2 กระสุนถูกตนล้มลงทั้งยืน และครั้งที่ 3 ยิงไม่ออกขัดรังเพลิงอีกครั้ง โชคดีที่ไม่เป็นอันตรายถึงกับเสียชีวิต โดยตนเองแขวนพระปางนาคปรกของหลวงพ่อบุญมา เกจิดังของ อ.กบินทร์บุรี จึงรอดตายหวุดหวิด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SE-AmUZcnhU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ