03 ก.ย. 2562
22,288 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 3 ก.ย.62 คนจนทำบุญมากกว่าคนรวย-แม่ค้าส้มตำเทผงชูรสหมดห่อ

-อุตุฯเตือนพายุลูกใหม่ชื่อคาจิกิ แนวโน้มทวีความรุนแรงเป็นพายุโซนร้อน ขึ้นฝั่งเวียดนาม ส่งผลถึงไทยวันนี้ โดยเฉพาะอีสานและตะวันออกรับมือ 10 จังหวัดยังอ่วมจากพายุโพดุล เสียชีวิตแล้ว 4 สูญหาย 2 ขอนแก่นตัวเมืองท่วมหนัก ต้องอพยพเด็กตาบอด พิษณุโลกท่วมกว่า 2 เมตร ต้องช่วยลุงป่วยติดเตียง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'พายุคาจิกิ' กำลังมา! เตือน 'อีสาน-ตะวันออก' ฝนตกหนักถึงหนักมาก 3-4 ก.ย.นี้ 

 

-หนุ่มจีนฆ่าโหดเมียไทยใช้มีดฟันหัวดับคาบ้านที่พิษณุโลก สภาพศพเปลือยถูกมัดมือมัดเท้า ศพเริ่มขึ้นอืด ญาติคนตายร่ำไห้ คนตายโทรให้มารับที่สนามบินแต่ติดต่อไม่ได้ เอะใจไปดูที่บ้านต้องแจ้งกู้ภัยตัดกุญแจบ้านจึงพบศพ เพื่อนบ้านบอกได้ยินเสียงช่วยด้วย แต่ไม่มีใครเข้ามาดู คิดว่าทะเลาะกันเรื่องส่วนตัว สามีโหดซิ่งรถหนีหายตัว พบหลบหนีออกนอกประเทศ เร่งประสาน ตร.สากลตามล่าตัว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ผัวชาวจีนหึงโหด ฟันเมียคนไทยดับ ปิดบ้านล็อกศพอืด ก่อนหนีออกนอกประเทศ 

 

-รายการนายกฯพบประชาชนจ่อคืนจอพบคนดู รมต.สำนักนายกฯเตรียมหารือโฆษกรัฐบาล ก่อนเสนอรูปแบบรายการให้นายกฯตัดสินใจ อาจกำหนดเป็นรายการประจำหรือรายการพิเศษเวลานายกฯลงพื้นที่ เพื่อให้ปชช.รู้ข่าวสารรัฐบาล

 

-วิปรัฐบาลเสนอกรอบอภิปรายปมถวายสัตย์ไม่ครบ 11-12 ก.ย.ให้ ครม.เคาะเลือก ส่วนข้อเสนอประชุมลับ เสียงส่วนใหญ่ของรัฐบาลเห็นควรให้ประชุมเปิดเผยให้ ปชช.รับรู้ คนอภิปรายต้องรู้ว่าควรอภิปรายแบบไหน เทวัญเตรียมนำผลหารือวิปรัฐบาลเสนอเข้า ครม.เลือกวันอภิปราย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : วิปรัฐบาลเสนอวันอภิปราย 11-12 ก.ย. แนะประชุมแบบเปิดเผย ให้ ปชช.รับรู้

 

-ช่อ พรรณิการ์ ตั้งคำถามสภาจะปิดสมัยประชุม 18 ก.ย.แต่ยังไม่ได้คำตอบจากนายกฯเรื่องถวายสัตย์ และจะแก้ปัญหาอย่างไร ซึ่งต้องไม่ใช่ประชุมลับ นายกฯต้องตอบเรื่องนี้ต่อสาธารณชน ไม่ใช่ตอบกับสภาเท่านั้น นายกฯยืดเยื้อเรื่องนี้มาเป็นเดือน เราต้องการจบเรื่องนี้ เพื่อช่วยปชช.ต่อไป ทั้งปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ข้าวยากหมากแพง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'ช่อ' จี้นายกฯจิ้มปฏิทินตอบสภา จบปัญหาปมถวายสัตย์ 

 

-กรมการขนส่งทางรางเสนอลดค่าครองชีพ ปชช. จูงใจให้ใช้ รฟฟ.มากขึ้น ผู้โดยสารซื้อตั๋วครบ 15,000 บาท ลดหย่อนภาษีได้ แบบเดียวกันกับช็อปช่วยชาติ ส่วนค่าโดยสารมี 2 แนวทางคือลดค่าตั๋วรายเดือน และลดราคาช่วงผู้โดยสารไม่นิยมเดินทาง คาดหากครม.อนุมัติ เริ่มใช้ได้ ต.ค.นี้เลย ทดลอง 3 เดือนก่อนประเมินผลอีกครั้ง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เสนอลดค่าโดยสาร รฟฟ. 4 สาย ออกบัตรรายเดือน-ซื้อตั๋ว 1.5 หมื่น ใช้ลดภาษีได้

 

-หมดยุคบิทคอยน์ BX ประกาศยุติการซื้อขายเงินดิจิทัลในไทยตั้งแต่ 30 ก.ย.นี้ ลูกค้าจะซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านเว็บไม่ได้อีกต่อไป ให้เหตุผลเล็งเห็นโอกาสพัฒนาธุรกิจแบบอื่น ให้ลูกค้าโอนเงินจากเว็บ ก.ล.ต.ตั้งศูนย์แนะนำช่วยเหลือผู้ลงทุนเฉพาะกิจ โทร 1207 กด 7

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ก.ล.ต.ตั้งศูนย์ช่วยนักลงทุน ถอนโอนเงินจากบิทคอยน์ bx.in.th หลังประกาศปิดตัว

 

-สปสช.เคาะแล้วผู้ป่วยบัตรทองเลือกรับยาจากร้านขายยาได้ เริ่ม 1 ต.ค.ลดความแออัดใน รพ. เบื้องต้น 4 กลุ่มโรค เบาหวาน, ความดันสูง, จิตเวช, หอบหืด เป็นยาชนิดเดียวกันที่ได้ใน รพ.ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม นำร่อง 50 รพ. 500 ร้านขายยา

 

-เริ่มแล้ววันนี้ แจ้งเบาะแสจับเด็กแว้นรับเงิน 3,000 แจ้งเป็นคลิปหรือภาพที่ 191 หรือ 1559 และศูนย์โซเชียลมีเดีย สตช. ระบุวันเวลา สถานที่เกิดเหตุ พฤติกรรมกระทำผิด ผู้แจ้งเบาะแสได้เงินนำจับ 3,000 บาท/1คดี หากมีคนแจ้งหลายคนต้องแบ่งเงินรางวัล ดำเนินการให้เสร็จภายใน 10 วัน ชี้เป็นเงินนอกงบประมาณ มาจากภาคประชาชน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เปิดวิธีแจ้งเบาะแสเด็กแว้นอย่างไร? ให้ได้เงิน 3 พัน 

 

-สลด ไต้ก๋งเรือสั่งจับโลมา 30 ตัว ขณะลากอวนในน่านน้ำมาเลเซีย บางตัวตาย หลังหัก ไต้ก๋งเรือสารภาพให้ลูกเรือชำแหละ 4 ตัวทำโลมาแดดเดียว ที่เหลือโยนทิ้งทะเล โดนแจ้งข้อหาผิด พรบ.ประมง ปรับ 3 แสน-3ล้าน ถ้าไม่จ่ายติดคุก 2 ปี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ไต้ก๋งเรือสารภาพ จับโลมาชำแหละทำเนื้อแดดเดียว จ่อรับโทษปรับสูงสุด 3 ล้าน 

 

-บอย AF3 รอดคุกคดีพัวพันใช้บัตรเครดิตปลอม ประกันตัว 3 แสน วางเงินมัดจำอีก 2 แสนยืนยันความบริสุทธิ์ เจ้าตัวให้การภาคเสธ ระบุสาวชื่อโอ๋ ให้นำข้อมูลบัตรเครดิตมาจองห้องพักและโปรแกรมทัวร์ให้กลุ่มทัวร์ สปป.ลาว 4 แสนบาท ได้ขอคืนจากโรงแรม 60% คิดเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท ได้ค่านายหน้า 3-4 หมื่น ปัดไม่รู้บัตรเครดิตที่มาใช้เป็นบัตรที่ถูกขโมยมา ส่วนที่ไปบวชเพราะพ่อป่วย ล่าสุดโพสต์คลิปใส่จีวรเดินป่า

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'บอย af3' โพสต์คลิปนุ่งจีวรเดินป่า หลังได้ประกันตัวคดีฉ้อโกง รูดบัตรเครดิต 

 

-แม่ร้องเรียน ลูกสาวโดนเจ้าอาวาสวัดที่องนางรอง บุรีรัมย์ ข่มขืนนาน 5 ปี ตั้งแต่อายุ 13-18 เรื่องแดงเพราะเด็กท้อง 5 เดอืน เด็กบอกเจ้าอาวาสผสมยาในน้ำให้ดื่มจนหมดสติ ตื่นมาอีกทีถูกจับแก้ผ้า พระขู่แบล็คเมล์ แฉเพิ่มมีเด็กในหมู่บ้านโดนอีกหลายคน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เจ้าอาวาสวัดข่มขืน ด.ญ.นาน 5 ปี จนตั้งท้อง ขู่แฉคลิปแบล็คเมล์ เด็กในหมู่บ้านโดนหลายคน 

 

-เด็กน้อยวัย 4 เดือนถูกทิ้งลำพังในบ้าน ร้องไห้สายไฟหม้อหุงข้าวพันคอในห้องเช่าชลบุรี ชาวบ้านแจ้ง ตร.แม่ทิ้งเด็กไว้ลำพังทั้งวันทั้งคืน คาดแม่ติดยา ด้านแม่บอกสามีติดคุก ต้องออกจากบ้านไปหางานทำ ไม่มีใครช่วยเลี้ยงลูก ยอมรับเคยเสพยาแต่เลิกแล้ว เตรียมส่งเด็กให้ จนท.ช่วยดูแล

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : รันทดพ่อติดคุก แม่ทำงาน ทิ้งลูกน้อยวัย 4 เดือน อยู่บ้านลำพัง คลานไปมาจนสายไฟหม้อหุงข้าวพันคอ

 

-ด.ช.10 ขวบถูกทำร้ายน่วม เบ้าตาบวม ตัวเขียวช้ำรวมทั้งอวัยวะเพศ เด็กร้องไห้ตลอดเวลาบอกผมทำตัวเอง พ่อแม่ไม่เกี่ยว ไม่อยากให้ครอบครัวเดือดร้อน แม่อ้างเด็กขโมยเงินเลยทำโทษ ทำแค่เล็กน้อยเท่านั้น ตร.ไม่เชื่อรอผลตรวจร่างกาย ส่งเด็กให้บ้านพักเด็กสมุทรปราการดูแล

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ด.ช.วัย 10 ขวบถูกตีน่วม บอกดื้อเองไม่มีใครทำร้าย แม่อ้างแค่ทำโทษหลังขโมยเงิน

 

-เคล็ดลับความอร่อย แม่ค้าส้มตำร้านยายเพลิงเทผงชูรสหมดห่อ น้ำปลาทีละ 2 ขวด ทำมานานแล้ว คนซื้อเห็นแน่นนอน แม่ค้าในคลิปบอกรีบเลยพลั้งมือไปนิด ยันรสกลมกล่อม ทำตามสูตรดั้งเดิมสืบทอดมาจากแม่ ทำครกใหญ่ตำครั้งนึงได้ 40-50 ถุง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แม่ค้าส้มตำรับพลั้งมือไปหน่อย เทชูรสหมดถุง ยันทำตามสูตรดั้งเดิมจากแม่ ตำครกใหญ่ทีเดียวได้ 50 ถุง

 

-คนจนทำบุญมากกว่าคนรวย ไทยพาณิชย์วิเคราะห์พบ 96% ใช้จ่ายเพื่อการกุศล มีคนในครอบครัวทำบุญอย่างน้อย 1 บาท คนมีรายได้ปานกลางทำบุญลดลง คนที่มีรายได้น้อยและคน ตจว.ทำบุญมากกว่าคนรวยและคน กทม.

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BFTG7VJ2Wnc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ