03 ก.ย. 2562
2,007 ครั้ง

กสทช. จับมือ 5 ค่ายมือถือ ออกมาตรการบรรเทาน้ำท่วม 8 จังหวัดภาคอีสาน จากพายุโพดุล

กสทช. พร้อมค่ายโทรศัพท์ ออกมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนให้ 8 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล ทั้งมาตรการขยายเวลาชำระค่าบริการ – การลงทะเบียนขยายเวลาการใช้งานเพิ่มอีก 7 วัน
 
วันที่ 3 ก.ย. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า หลังจากสำนักงาน กสทช. เรียกประชุมโอเปอเรเตอร์ทุกราย ทั้ง AIS ,TRUE ,DTAC ,TOT และ CAT เพื่อรายงานสถานการณ์การให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในพื้นที่ทางภาคอีสาน ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล 
 
ที่ประชุมจึงได้ข้อสรุปในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในพื้นที่ 8 จังหวัด ได้แก่ 1.ร้อยเอ็ด 2.สกลนคร 3.มุกดาหาร 4.อุดรธานี 5.นครพนม 6.อำนาจเจริญ 7.กาฬสินธุ์ 8.ยโสรธร ถึงแม้ว่าโทรศัพท์จะกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว แต่ในหลายพื้นที่ยังมีน้ำท่วมขัง ยังมีปัญหาอุปสรรคในการเดินทางออกมาชำระค่าบริการ หรือเติมเงิน 
 
ดังนั้นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจึงได้ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการออกไป โดยประชาชนยังสามารถใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ตามปกติไม่ถูกตัด ส่วนลูกค้าระบบเติมเงิน ขอให้ประชาชนกด *170# โทรออก เพื่อลงทะเบียนขยายเวลาการใช้งานให้เพิ่มอีก 7 วัน นับตั้งแต่ลงทะเบียน โดยสามารถลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 4 ก.ย. 2562
 
ด้านสถานีฐานทั้งหมดในพื้นที่สามารถกลับมาใช้งานได้เกือบทั้งหมดแล้ว เหลือประมาณ 10 กว่าสถานีฐาน ที่ไม่มีไฟฟ้า เนื่องจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ กฟภ. ตัดไฟเพื่อเข้าไปดำเนินการซ่อมแซมเสา และสายไฟฟ้า คาดว่าในวันนี้น่าจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ
 
 
ขอบคุณข้อมูล : MisterBan
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ