04 ก.ย. 2562
16,321 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 4 ก.ย.62 รับมือพายุคาจิกิ-แพทริเซียปัดคบซ้อน-ซินแสภาณุวัฒน์ดูดวงนายกฯอยู่ยาว 8 ปี

-อุตุฯเตือนทุกภาครับมือพายุคาจิกิ โดยเฉพาะอีสานและตะวันออก ทวีกำลังเป็นพายุโซนร้อนแล้วเคลื่อนเข้าสู่ลาว อุบลสั่งปิดถนนสายหลัก มุกดาหารสะพานถูกน้ำซัดจมหาย สุโขทัยเร่งเสริมกระสอบทรายกั้นน้ำไม่ให้เข้าตัวเมือง นายกฯเตรียมลงพื้นที่สุโขทัย-พิษณุโลกวันนี้

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : 'พายุคาจิกิ' อ่อนกำลังจากโซนร้อนเป็นดีเปรสชั่น แต่ทั่วไทยยังมีฝนตกหนัก ถึง 4 ก.ย.นี้

 

-DSI แถลงข่าวบิลลี่ หนุ่มกะเหรี่ยง นักปกป้องสิทธิมนุษยชนที่แก่งกระจาน หายตัวตั้งแต่ปี 57 นาน 5 ปี ชี้ถูกฆ่าเผายัดถังทิ้งเขื่อนแก่งกระจาน พบชิ้นส่วนกะโหลก 2 ชิ้นยัดถังน้ำมัน ตรวจ DNA พบตรงกับแม่ของบิลลี่ ชี้ชัดเป็นฆาตกรรม เมียรู้ความจริงจุกอกพูดไม่ออก

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : หายตัว 5 ปี dsi ชี้ชัด 'บิลลี่' ถูกเผายัดถังคาแก่งกระจาน เมียจุกอกรู้ความจริง วอนจับฆาตกร 

 

-ครม.เห็นชอบให้วันที่ 18 ก.ย.เป็นวันสุดท้ายประชุมสมัยประชุมสภา และเป็นวันอภิปรายญัตติปมนายกฯถวายสัตย์ไม่ครบ โดยให้ฝ่ายค้านมีเวลาอภิปรายแค่วันเดียว ยันนายกฯจะชี้แจงด้วยตัวเอง

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : ครม.เคาะวันเปิดประชุม ปมถวายสัตย์ฯ 18 ก.ย. ยันนายกฯไปตอบเองในสภา 

 

-นายกฯยันพร้อมไปชี้แจงญัตติตั้งแต่ 16 ก.ย.เป็นต้นไป ต้องขอเวลาให้ตนทำงานอื่นด้วย ส่วนจะประชุมลับหรือไม่ ตนไม่ทราบ แต่ประชุมลับก็ไม่เคยเห็นเป็นความลับ เคยเตือนคนอภิปรายให้ระวังเพราะเรื่องอยู่ในศาล รธน.แล้ว

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : 'บิ๊กตู่' ลั่นไปสภาแน่ พร้อมตอบปมถวายสัตย์

 

-วิษณุบอกญัตติมี 2 ประเด็น คือเรื่องถวายสัตย์ไม่ครบถ้วน และการแถลงนโยบายที่ไม่ชี้แจงงบที่ใช้ กำลังรอรายงานจากวิปว่าต้องมีประชุมลับในประเด็นที่ล่อแหลมหรือไม่ ต้องดูตามสถานการณ์ แต่จะตอบให้สิ้นกระบวนการ

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : 'วิษณุ' ยันรัฐบาลยินดีแจงปมถวายสัตย์ เคลียร์ให้จบที่สภา

 

-สุทิน คลังแสง ระบุไม่ขัดข้อง แต่เจตนารัฐบาลใจแคบ บีบให้ฝ่ายค้านอภิปรายแค่วันเดียว แต่ยังดีว่าปล่อยให้เรื่องนี้ยืดเยื้อ

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : ฝ่ายค้านจวกรัฐบาลใจแคบ ให้อภิปรายปมถวายสัตย์วันเดียว 

 

-ปิยบุตรบอก เมื่อรัฐบาลเคาะวันที่ 18 ก.ย. ฝ่ายค้านก็พร้อมอยู่แล้ว อภิปรายถึงเที่ยงคืน แม้รัฐบาลจะตั้งใจปิดทางฝ่ายค้านจัดให้ประชุมในวันสุดท้าย ตนได้เตรียมวิธีแก้ไขให้รัฐบาลด้วย อยากให้มองว่าเป็นความปรารถนาดีของฝ่ายค้าน

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : 'ปิยบุตร' พร้อมอภิปรายสู้ถึงเที่ยงคืน เตรียมหาทางออกปมถวายสัตย์ให้นายกฯ

 

-นายกฯยืนยันไม่จัดรายการนายกฯพบประชาชน ออกรายการทุกช่องทีวี เพราะทำมาแล้ว 5 ปี ตอนนี้เป็นรัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง คงไม่รบกวนเวลาปชช.แต่จะมีสัมภาษณ์เป็นครั้งคราว แล้วแต่ช่องไหนจะนำไปออก

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : 'บิ๊กตู่' ไม่รบกวนเวลา ปชช. ยันไม่จัดรายการออกทุกช่องเหมือน 5 ปีที่ผานมา

 

-ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ข้าราชการการเมืองตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าทำเนียบวันแรก ทำนายใดวงนายกฯไม่มีอะไรน่าห่วง อยู่ยาว 2 สมัย 8 ปี ฮวงจุ้ยทำเนียบก็ดี ไม่ต้องปรับเพิ่ม เชื่อมั่นรัฐบาลพ้นวิกฤต เพราะโหงวเฮ้งนายกฯดี รวมทั้งประวิตร-อนุพงษ์ ก็ดี เป็น 3 เสาหลักคุ้มบ้านเรือน

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : 'ซินแสภาณุวัฒน์' ชี้ 'บิ๊กตู่' ดวงดีอยู่ยาว 8 ปี 3ป. 'ประยุทธ์-ป้อม-ป๊อก' โหงวเฮ้งดี 

 

-ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดอ่านคำพิพากษาชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์คดีระบายข้าวจีทูจี ศุกร์ที่ 6 ก.ย.นี้ ทนายของบุญทรงบอกจำเลยทุกคนต้องจำคุกตอนนี้หวังได้รับความเมตตาจากศาล

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : 'บุญทรง' หวังศาลเมตตา นัดฟังคำพิพากษา อุทธรณ์คดีทุจริตข้าวจีทูจี 6 ก.ย.62

 

-นายกฯสั่ง ครม.ดูแลเศรษฐกิจฐานราก ย้ำทุกหน่วยแจงสถานการณ์เศรษฐกิจไทยตอนนี้ไม่ถดถอย หวั่นนักลงทุนขาดความเชื่อมั่น ประชุม ครม.เศรษฐกิจจะอนุมัติแผนกระตุ้นการลงทุนและส่งออก สภาผู้ส่งออกสินค้าทางเรือคงเป้าส่งออก -1% จากผลสงครามการค้าจีน-เศรษฐกิจ ห่วงเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : นายกฯสั่งแจงปชช. ยันเศรษฐกิจไม่ได้ถดถอย gdp ไม่ติดลบ แค่เติบโตลดลง 

 

-ชิมช็อปใช้ต้องคึกคัก กรมบัญชีกลางเตรียมผ่อนปรนเงื่อนไขร้านค้าให้เข้าสมัครเข้าโครงการ หลังพบยอดร้านค้าที่มาสมัครต่ำกว่าเป้าเกือบครึ่ง มีเพียง 2,800 ราย เตรียมลดขั้นตอนสมัครให้ง่ายขึ้น ธนาคารกรุงไทยพร้อมอำนายความสะดวกบริการเปิดบัญชี ถึง 20 ก.ย.

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : ลดเงื่อนไขร้านค้า ดึงดูดลงทะเบียนร่วมแคมเปญ 'ชิมช้อปใช้' รองรับแจกเงินเที่ยว 1 พัน 

 

-หญิงกลางคนปะทะเดือดสาวรุ่นลูก ใช้หมวกกันน็อกฟาด กล่าวหาว่ามาสะกดรอยตามทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน สาวรุ่นลูกเผยเห็นขี่ จยย.สวนมาก็หลบให้ แต่ป้าโวยวายจึงต้องถ่ายคลิปและตอบโต้ ต่อมาป้ายกมือไหว้ขอโทษ เคยประสบอุบัติเหตุ สมองกระทบกระเทือน มีอาการหวาดระแวงตลอดเวลา

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : ป้าหัวร้อนใช้หมวกกันน็อกฟาดสาว ทั้งที่ไม่รู้จักกัน ที่แท้ป่วยทางจิต ชอบระแวงคนมาทำร้าย 

 

-ปล้นผิดชีวิตเปลี่ยน วิน จยย.ขี่รถประกบ กระชากสร้อยทอง 3 บาทจากพ่อค้าไก่ย่างนครศรีธรรมราช กลับเจอต่อยน็อกหมดสภาพ รวบตัวส่ง ตร.เลือดโชก ค้นตัวเจอของกลางครบในกระเป๋ากางเกง เผยพ่อค้าไก่ย่างเป็นนักมวยเก่าชกมากว่า 10 ปี ผู้ต้องหาอ้างเดือดร้อนต้องหาเหยื่อชิงทรัพย์

 

-พีช พชร ลั่นไม่อยากได้แพทริเซียคืน ใครจะคุยกับเขาก็เชิญ แจงไม่เปลืองเงินจ้างนักสืบแฮกไอจี แต่ยอมรับข้อความ direct ig เป็นของตนจริง เตรียมแจ้งความคนแฮก ด้านฝ่ายหญิงร่ำไห้ ขอโทษที่คำพูดทำให้เข้าใจผิด ยอมรับเปิดใจคุยกับโน้ต วิเศษแล้ว แต่ไม่เคยคบซ้อน ไม่เคยนอกใจพีช

ดูข่าวเพิ่มเติมที่ : ช็อตต่อช็อต : 'แพทริเซีย' ปัดคบซ้อน ไม่รู้ใครแฮก ig ด้าน 'พีช พชร' บอก "เลิกกันแล้ว ไม่ได้อยากได้คืน"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JZ5fETO3SY0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ