08 เม.ย. 2557
11,749 ครั้ง

เหตุวางระเบิดยะลา

จากเหตุคนร้ายวางระเบิดกลางเมืองยะลาหลายจุดในช่วง 2 วันที่ผ่านมา พล.ต.ต.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ รอง ผบช.ศชต. กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับประชาชนที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้คุมเข้มเต็มที่แต่อาจมีการเล็ดลอดบ้าง จากสถิติ3 จ.ชายแดนใต้ พบว่าจ.นราธิวาส มีระเบิดมากสุด จ.ปัตตานี เป็นเหตุยิง จ.ยะลาเกิดเหตุต่ำสุด แต่ถ้าคิดเป็นรายอำเภอ อ.เมือง จ.ยะลาครองแชมป์มากที่สุด ซึ่ง 6 เขตเมืองที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จัดวางการเฝ้าระวังพิเศษ คือ ยะลา/ปัตตานี/นราธิวาส/เบตง/โก-ลก/ตากใบ เมื่อวิเคราะห์น่าจะมาจากเป็นศูนย์รวมอำนาจรัฐบวกกับศูนย์กลางการบริหารราชการ 

 

ปัจจุบันประชาชนก็ให้ความร่วมมือมากขึ้น ในการแจ้งเหตุ ชี้เบาะแสให้แก่เจ้าหน้าที่รัฐ หลังเกิดเหตุจะมีทีมวิเคราะห์ดูว่ามีจุดอ่อนตรงไหน หรือ ต้องปรับแก้ตรงไหน ทั้งนี้ ชุดของอุปกรณ์ชุดเก็บกู้ระเบิด ที่เรื่องเล่าเช้านี้เปิดบัญชีไว้ สำหรับใช้ในการเก็บกู้วัตถุระเบิดที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย รองรับการทำงาน ชุดนี้มีจำนวน 233 ชุด มอบให้กับ 8 หน่วยงานในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้

 

ด้านคุณวราภรณ์ ศิริไชย ผู้ประกอบการศรีสมัยค้าส่ง ที่เคยเกิดเหตุหลายครั้งระบุความเสียหายที่เกิดขึ้น 100 ล้านบาท กล่าวว่าที่เกิดเหตุครั้งนี้ถือว่าใหญ่สุด เกลี้ยงทั้งโกดัง ภาพที่เกิดขึ้นตอนนี้สลดหดหู่ และภาคธุรกิจซบเซามาก จึงอยากร้องขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ โดยเฉพาะเรื่องเงินประกันที่ไร้ความคืบหน้า ที่ผ่านมาตนโดนครั้งใหญ่ๆ 3 ครั้ง ในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้ แต่ครั้งนี้หนักสุด และอยากให้ยะลาเหมือนจังหวัดอื่นที่มีแสงสี ไม่ใช่มีแต่แสงเทียน ทุกวันนี้ห่อเหี่ยวมาก

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ