06 ก.ย. 2562
2,528 ครั้ง

วิจารณ์ ถังน้ำวางเรียงกลางสุวรรณภูมิ เหตุหลังคารั่ว เทียบน้ำตกสนามบินชางฮี

โลกออนไลน์แชร์ภาพจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ Chieh Sen Tan เผยภาพถังน้ำหลายใบวางอยู่กระจัดกระจายบนพื้นในลักษณะเหมือนรองน้ำ ในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยวางภาพเทียบกับสนามบินชางฮีของสิงคโปร์ ที่มีน้ำตกด้านในอาคาร โดยระบุว่า “ชางฮีก็ทำไม่ได้ อินชอนหรอ อย่าหวังเลย”

 

ในเวลาต่อมา นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการตรวจสอบ ภาพดังกล่าวเป็นภาพจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 โดยฝ่ายอาคารได้รับรายงานจากบริษัทผู้รับจ้างทำความสะอาดพบว่า พบจุดน้ำรั่วบริเวณแนวทางเดินชั้น 4 หลังเกษียรสมุทร Concouse D จำนวน 7 จุด

 

จึงได้นำถังน้ำพร้อมป้ายแจ้งเตือนเพื่อรองรับน้ำรั่วและป้องกันผู้โดยสารลื่นล้ม พร้อมทั้งจัดพนักงานทำความสะอาดพื้นที่บริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ สนามบินได้มีการตรวจสอบจุดน้ำรั่วเป็นประจำทุกวัน และจะสรุปจุดน้ำรั่วเพื่อแจ้ง เป็นประจำทุกเดือนเพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป

 

ซึ่งโครงการสร้างของหลังคาบริเวณ Concouse Dหรืออาคารเทียบเครื่องบิน เป็นโครงสร้างที่ทำจากกระจกต่อเหล็ก ทำให้มีรอยต่อมากกว่าแสนจุดบนหลังคาอาคาร ซึ่งต้องใช้ซิลิโคนในการยึดกระจกกับเหล็กเข้าด้วยกัน พอถึงหน้าฝน เวลามีลมแรงกระจกจะกระพือ และขยับออกจากตำแหน่ง ประกอบกับซิลิโคนหลุดร่อนจึงทำให้มีน้ำฝนหยดได้ ซึ่งตามปกติทุกปีก่อนที่จะถึงหน้าฝนทางสนามบินได้มีการซ่อมรอยรั่วและเปลี่ยนซิลิโคนอยู่เป็นประจำ ซึ่งครั้งนี้เราก็พยายามซ่อมแซมแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4EU23DocY8o

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ