06 ก.ย. 2562
15,730 ครั้ง

โวย เด็กกินข้าวร้านในห้างดัง เจอเศษแก้วแทงลิ้นเลือดไหล ร้านเยียวยาให้คูปองกินฟรี 5 พัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pichet Lakdee โพสต์เรื่องราวหลังพาลูกชายไปกินอาหารในร้านอาหารดังบนห้างแห่งหนึ่ง ระหว่างลูกชายเคี้ยวอาหาร รู้สึกมีของแข็งแทงลิ้นจนเลือดไหล เมื่อคายออกมาพบว่าเป็นเศษแก้วยาวๆหนึ่งชิ้น จึงรีบพาลูกชายไปโรงพยาบาลทันที เนื่องจากหลัง 2 ทุ่ม ไม่มีหมอในคลินิกบนห้างแล้ว โดยระบุข้อความว่า

 

ทางผู้โพสต์เล่าว่า หลังเกิดเรื่องทางร้านชี้แจงว่า เหตุที่เศษแก้วตกลงไปในอาหารนั้น เนื่องจากมีการนำชามแก้วที่ใส่ไอศกรีมไปแช่อยู่ในตู้เดียวกันกับไอศครีม และน่าจะมีการแตกของแก้วแล้วเก็บกวาดไม่หมด ซึ่งปกติควรจะนำแก้วแยกไปแช่ไว้ในตู้แช่แก้วต่างหาก

 

โดยทางร้านจะรับผิดชอบโดยให้คูปองกินฟรี 5,000 บาท และมีกระเช้าผลไม้มาให้ แต่ตนรับเพียงกระเช้าผลไม้เท่านั้น ส่วนคูปองกินฟรีไม่รับ เนื่องจากมองว่าเป็นการรับผิดชอบที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งตนได้ถามกลับว่าหากลูกชายคุณเจอแบบนี้ จะยินดีรับคูปองกินฟรีหรือไม่ ซึ่งในวันนี้ได้มีการนัดเจรจาพูดคุยกับทีมผู้บริหารของร้านเพื่อหาข้อสรุปต่อไป

 

ที่ตนนำเรื่องราวโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เนื่องจากอยากให้ร้านรับผิดชอบให้ถูกต้องเหมาะสม ซึ่งคนเราสามารถผิดพลาดกันได้ แต่เมื่อพลาดแล้วต้องทำการแก้ไขปรับปรุงทันที พร้อมทั้งเป็นอุทาหรณ์ และอยากให้มีการปรับตัวของร้านอาหารในประเทศไทย ให้ระวังเรื่อง Food Safety ให้มากกว่านี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7dpFj_fWisQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ