07 ก.ย. 2562
3,041 ครั้ง

แอร์เอเชียแถลงหลังเกิดเหตุระทึก ไฟไหม้เครื่องยนต์กลางอากาศ แจงขัดข้องทางเทคนิค

วานนี้ (6 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีภาพที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งถ่ายไว้ได้ ขณะเครื่องบินแอร์เอเชียบินอยู่บนท้องฟ้า และเห็นคล้ายแสงเพลิงลุกขึ้นที่ด้านนอกตัวเครื่องบิน ซึ่งมองเห็นได้จากระยะไกล แต่เป็นระยะเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น ก่อนที่แสงเพลิงนั้นจะหายไป จากน้ันเครื่องบินแอร์เอเชียลำนี้ได้บินวกกลับไปที่สนามบินมาเลทันที ผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย
 
ซึ่งมีรายงานว่า ขณะที่เครื่องบินไต่ระดับขึ้นมาอยู่ระดับ 5,000 ฟุต เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นที่เครื่องยนต์ตัวหนึ่งและเกิดเพลิงไหม้ ทำให้เครื่องยนต์เกิดความเสียหาย นักบินตัดสินใจหยุดไต่ระดับความสูง และดับเครื่องยนต์ที่มีปัญหา ก่อนตัดสินใจขอบินวนกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินมาเลตามเดิม เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
 
ด้านบริษัทแอร์เอเชีย ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า เที่ยวบินที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นเที่ยวบินที่ FD178 ให้บริการจากท่าอากาศยานเมืองมาเล (มัลดีฟส์) สู่ กรุงเทพฯ เวลา 2 ทุ่ม 25 นาที ของคืนวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ตามกำหนดต้องถึงไทย ตีสอง 55 นาที แต่เกิดความขัดข้องทางเทคนิคขณะขึ้นบินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติมาเล นักบินจึงได้ขออนุญาตบินวนกลับมาลงที่ท่าอากาศยานมาเลอีกครั้ง ตอน 2 ทุ่ม 41 นาที เท่ากับว่าเพิ่งบินขึ้นไปไม่ถึง 20 นาที
 
บนเครื่องมีผู้โดยสาร 58 คน ทุกคนปลอดภัยไม่ได้รับอันตราย และผู้โดยสารทั้งหมดจะเดินทางกลับมากับเที่ยวบิน FD176 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานมาเล มัลดีฟส์ เวลา เที่ยง 25 นาที และจะถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ในเวลา 1 ทุ่ม 10 นาที วานนี้ (6 ก.ย.)
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/vnQLYlALvHo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ