07 ก.ย. 2562
13,179 ครั้ง

นทท.ถ่ายติดถังน้ำมันฆ่าเผา 'บิลลี่' ตั้้งแต่ปี59 จนท.ในภาพตัดไม้ยันไม่ใช่ภาพลับบิลลี่ถ่าย 'ชัยวัฒน์' แฉคลิปเสียงอดีตลูกน้องถูก ตร.ข่มขู่

ความคืบหน้ากรณีฆาตกรรมอำพราง นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ อดีตแกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย
 
ล่าสุด โลกโซเชียลมีการเผยแพร่ภาพถ่ายของนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ขณะไปเที่ยวที่บริเวณสะพานแขวน ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เมื่อปี 2559 และบังเอิญถ่ายติดถังน้ำมัน ซึ่งดูคล้ายถังน้ำมันในคดีบิลลี่ โดยผู้โพสต์ภาพยืนยันเป็นภาพจริง รวมถึง พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ บอกว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นถังใบเดียวกัน
 
ส่วนรูปภาพเจ้าหน้าที่ตัดไม้ในป่า ที่ถูกระบุว่าบิลลี่แอบถ่ายไว้ได้จึงถูกอุ้มฆ่านั้น เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในภาพออกมายืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง ไม้ที่ตัดเป็นไม้ที่ตายแล้ว ได้เข้าไปตัดนำมาใช้ประโยชน์ทำป้ายชื่อโรงเรียน ป้ายชื่อโครงการพระราชดำริ และขณะตัดบิลลี่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง ห่างไป 100 กม.   
 
ขณะที่มีสองนักศึกษาฝึกงาน ออกมาเปิดเผยว่าทั้งสองเห็นเหตุการณ์โดยตลอดตั้งแต่นำตัวบิลลี่ขึ้นรถที่ด่านมะเร็ว และพบบิลลี่ขี่รถจักรยานยนต์สีเหลืองพร้อมสัมภาระสวนทางกันกับรถยนต์ของอุทยานที่ตนนั่งมาด้วย ที่บริเวณแยกสนามยิงปืนของค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน หลังจากนั้นก็มาทราบว่าบิลลี่หายตัวไป และช่วงนั้นฝนตก ในช่วงเวลาประมาณห้าโมงกว่า ไม่เห็นมีอะไรผิดปกติ และก็ไม่มีรถใครตามรถบิลลี่ไป เห็นข่าวก็ไม่คิดว่าแค่น้ำผึ้งห้าขวดจะเป็นเหตุให้บิลลี่หายตัวไป
 
ด้าน นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชานี อดีตหัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน ที่ถูกเชื่อมโยงกับคดีนั้น ได้ส่งตัวแทนไปแจ้งความ พร้อมหลักฐานคลิปเสียงเจ้าหน้าที่อุทยานถูกตำรวจโทรข่มขู่ ขู่ภรรยาเจ้าหน้าที่ให้ไปเป็นพยาน ไม่งั้นอาจจะตายได้ เหมือนให้โยนความผิดให้นายชัยวัฒน์ เป็นคนสั่งการฆ่า
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/MSxsFlNsTRM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ