07 ก.ย. 2562
5,144 ครั้ง

รวบหนุ่มพนักงานขนสัมภาระสนามบิน ฉกเงินจากกระเป๋านทท.สาวเกาหลี จนมุมเพราะผู้เสียหายถ่ายรูปธนบัตรเก็บไว้

วานนี้ (6 ก.ย.) Miss LEE SOYEONG สัญชาติเกาหลี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ว่าขณะที่ตนเดินทางมากับสายการบินเจจูแอร์ เที่ยวบินที่ 7c2201 จากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 10.10 น. โดยตนได้เก็บเงินสดเป็นธนบัตรไทย จำนวน 20,000 บาท และได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปธนบัตรเก็บไว้ และได้นำเงินจำนวนดังกล่าวใส่ไว้ในกระเป๋าเงิน และใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง และนำไปโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องบิน และเมื่อเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ทำการเช็คสัมภาระภายในกระเป๋าที่โหลดใต้ท้องเครื่องมา พบว่าเงินจำนวนดังกล่าวได้หายไป
 
หลังทราบข้อมูลจึงได้พาผู้เสียหายเข้าพบ ร.ต.อ.สิทธิพงษ์ ปานไทยสงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจ้งความร้องทุกข์และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่จากศูนย์ปฎิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ภายใยใต้การอำนวยการของ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนายการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกสืบสวนหาข่าว และเชิญตัวพนักงานที่ทำหน้าที่ขนย้ายสัมภาระ ของเที่ยวบินดังกล่าว มาทำการสอบถาม ตรวจค้นตัวและตู้ล็อคเกอร์ส่วนตัวที่เอาไว้เก็บทรัพย์สินของมีค่าของพนักงานขนย้ายสัมภาระ
 
ซึ่งจากการตรวจค้นภายในตู้ล็อคเกอร์เก็บทรัพย์สินส่วนตัวของ นายไพรินทร์ พลขันธ์ อายุ 30 ปี พนักงานขนย้ายสัมภาระของสายการบินดังกล่าว พบธนบัตรไทยฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 4 ใบ อยู่ในตู้ล็อคเกอร์ และจากการตรวจสอบหมายเลขบนธนบัตร ได้พบว่ามีหมายเลขธนบัตรตรงกับธนบัตรใบบนสุดของผู้เสียหาย ที่ถ่ายรูปไว้ และจากการสอบสวนนายไพรินทร์ ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ลักเงินจำนวนดังกล่าวไปจริง และนำเงินมาซ่อนไว้ในตู้ล็อคเกอร์ส่วนตัว
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ภายในอากาศยาน ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/ajPT0gZ8U5k
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ