07 ก.ย. 2562
1,028 ครั้ง

แม่สาว 16 ที่ลูกกินอาหารเสริมลดความอ้วนแล้วเสียชีวิต ออกโรงเตือน เชื่อกฏแห่งกรรมจะสนองในที่สุด

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.62 ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 8 ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.รุ่งทิพย์ แตงด้วง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 พบนางสุจินต์ วงศ์ครองศักดิ์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นแม่ของสาวรายดังกล่าวออกมาพูดคุยกับผู้สื่อข่าว โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศรกเศร้า มีชาวบ้านมาช่วยกันจัดเตรียมงาน
 
ผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า ลูกสาวของตนเองเสียชีวิตด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน และติดเชื้อเข้ากระแสเลือด พร้อมเปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวว่าก่อนหน้านี้ลูกสาวแข็งแรงและร่าเริงเหมือนเด็กปกติทั่วไป เมื่อสามเดือนกว่าที่ผ่านมาลูกสาวได้สั่งอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นชนิดผง แบบชง เมื่อชงแล้วจะเป็นลักษณะคล้ายเจล ราคากล่องละประมาณห้าร้อยกว่าบาท โดยสั่งทางอินเตอร์เน็ตมากินเพื่อลดความอ้วน ช่วงแรก ๆ ลูกกินแล้วจะบ่นว่ามีอาการไม่หิวข้าวทั้งวัน
 
กระทั่งกินได้เดือนเศษก็เกิดอาการเท้าบวมทั้งสองข้าง จึงพาลูกไปหาหมอที่ รพ.แจ้ห่ม พร้อมนำอาหารเสริมชนิดดังกล่าวให้หมอดู และหมอยังต่อว่าให้ลูกกินทำไม และผลการตรวจเบื้องต้นพบว่าลูกสาวมีอาการติดเชื้อเข้ากระแสเลือด ไตวายแบบเฉียบพลัน และยังตรวจพบว่าเป็นโรคเอสแอลอี หรือโรคพุ่มพวงอีก
 
ต่อมาลูกถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ลำปาง ได้เพียงอาทิตย์เดียวลูกสาวก็เสียชีวิต สาเหตุตนเองเชื่อว่ามาจากการที่ลูกกินอาหารเสริมดังกล่าวซึ่งอาจจะมีสารต้องห้ามเจือปนมาหรือไม่ จึงเป็นการกระตุ้นให้เกิดอาการแทรกซ้อน เพราะก่อนที่ลูกจะเสียชีวิตลูกมีอาการบวมน้ำ น้ำหนักตัวขึ้นถึง 13 กก. จึงอยากฝากเป็นอุธาหรณ์ให้กับคนอื่น ๆ ส่วนตัวคงถือว่าลูกทำบุญมาแค่นี้ และอยากฝากบอกผู้ผลิตอาหารเสริมดังกล่าวว่า สิ่งที่คุณทำคุณรู้อยู่แก่ใจดีว่าใส่อะไรลงไป กินแล้วเกิดผลอะไรบ้าง ลูกสาวตนเองด้วยความไม่รู้ และอยากสวย เมื่อกินเข้าไปต้องเอาชีวิตเข้าแลก เชื่อว่ากฏแห่งกรรมจะสนองในที่สุด
 
ทั้งนี้ สาธารณสุขจังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พบอาหารเสริมดังกล่าวมีเครื่องหมาย อย. แต่ไม่รู้ว่าในอาหารเสริมจะมีสารต้องห้ามหรือไม่ หรืออาจเป็นของปลอม ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/LxbhogNLpyM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ