07 ก.ย. 2562
4,890 ครั้ง

แม่ขโมยเงินกฐินไปซื้อข้าวให้ลูก ขอบคุณทั้งน้ำตาหลังได้รับการช่วยเหลือ เผยชีวิตรันทด อดมื้อกินมื้อ ไม่เคยรู้เรื่องสวัสดิการภาครัฐ

รมว.พม. ช่วยเหลือแม่ที่ก่อเหตุขโมยเงินกฐินไปซื้ออาหารให้ลูก พร้อมสอนอาชีพเสริมและเข้ารับสวัสดิการช่วยเหลือตามกฎกระทรวง ด้านแม่ขอบคุณทั้งน้ำตา ยอมรับชีวิตรันทด อดมื้อกินมื้อ
 
ความคืบหน้ากรณี นางมิ่งขวัญ อายุ 54 ปี ก่อเหตุขโมยเงินในถังกฐิน จำนวน 160 บาท เพื่อมาซื้ออาหารให้ลูกกิน เพราะประสบปัญหาไม่มีเงินเลี้ยงดูลูกสองคนจึงก่อเหตุขโมย พอถูกดำเนินคดีก็ได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดีจำนวนมาก 
 
ล่าสุด นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำข้าวสารอาหารแห้งและเครื่องยังชีพ เดินทางเข้าเยี่ยม นางมิ่งขวัญ แม่ที่ก่อเหตุขโมยเงินกฐินเพื่อนำไปซื้ออาหารให้ลูกกิน
 
โดย นายจุติ กล่าวว่า จากนี้ พม.จะเข้ามาดูแลทั้งเรื่องการศึกษาของลูกนางมิ่งขวัญให้ได้เรียน ตามกฎระเบียบของกระทรวง และช่วยฝึกอาชีพให้มีรายได้เสริม นอกจากนี้ นายธนวัฒน์ ปัญญาสกุลวงศ์ คณะทำงานของตนก็มอบเงินส่วนตัวเดือนละ 3,000 บาท เป็นทุนการศึกษาให้ลูกของนางมิ่งขวัญ
 
สำหรับพฤติกรรมของนางมิ่งขวัญนั้น เชื่อว่าไม่เป็นตัวอย่างให้ประชาชนรายอื่นลอกเลียนแบบ ที่ทำลงไปเพราะไม่มีกิน จึงต้องทำ ซึ่งหากประชาชนประสบปัญหานี้ ให้โทรขอความช่วยเหลือ สายด่วน1300 ศูนย์ประชาบดี
 
ทางด้านนางมิ่งขวัญ กล่าวขอบคุณทั้งน้ำตา ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ชีวิตที่ผ่านมาลำบากจริง และไม่ได้อยากขโมยแต่ไม่มีเงินซื้อข้าวให้ลูกกินจริง ตอนนี้อยากขอความช่วยเหลือให้ลูกได้เรียนหนังสือและกินอิ่ม ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อเหมือนอดีต
 
ส่วนเงินเดือนที่ได้รับ ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายเลี้ยงดู 3 ชีวิต ที่ผ่านมาไม่เคยรู้เรื่องสวัสดิการของภาครัฐต่าง ๆ ทั้งบัตรคนจนและการช่วยเหลือเวลาเจ็บป่วย โดยตนป่วยเป็นโรคเก๊าท์ ก็ซื้อยาจากร้านขายยามากิน จากนี้หวังว่าชีวิตลูกจะดีขึ้น และไม่ขออะไรแล้วขอให้ลูกได้เรียนและกินอิ่มเท่านั้น 
 
ส่วนงานประจำที่ทำขณะนี้ก็ถูกพักงานไปก่อน โดยทางหัวหน้าแจ้งว่าให้พักก่อน ซึ่งนางมิ่งขวัญก็กังวลว่าอาจจะตกงานเพราะข่าวที่เกิดขึ้น 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/weMgCkEmYOs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ