07 ก.ย. 2562
15,345 ครั้ง

แก๊งมิจฉาชีพสุดเซ็ง สร้างสตอรี่เล่นใหญ่หวังหลอกเอาเงินล้านยาย สุดท้ายได้ไปแค่ 300

มิจฉาชีพยังอาละวาดภาคอีสาน คราวนี้สร้างเป็นเรื่องราว มีตัวละครครบ อ้างถูกรางวัลที่หนึ่ง ขอแลกเงินสด 1 ล้านกับยายขายข้าวหมาก วัย 64 ปี ให้ยายร่วมลงทุน ยายบอกไม่มี ก่อนลดลงเรื่อย ๆ มาสรุปที่ 1 หมื่น ยายจะไปตามลูกสาว คนร้ายไหวตัว แอบฉกเงินสดในร้านไป 300 บาท หนีลอยนวล
 
เมื่อวันที่ 6 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับกรร้องเรียนจากชาวบ้านโคกวัด หมู่ 11 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่ามีแก๊งมิจฉาชีพมาหลอกลวงชาวบ้าน ในหลากหลายรูปแบบ และอยากจะแจ้งเตือนชาวบ้านไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ
 
เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบผู้ร้องเป็นเจ้าของร้านข้าวหมากแม่สมศรี สร้างเป็นเพิงข้างทางถนนสาย สตึก-จอมพระ พบนางสมศรี จันทร์สิงห์ อายุ 64 ปี นั่งขายข้าวหมากตามปกติ
 
โดยนางสมศรี เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. ได้มีรถเก๋งมาจอดหน้าร้าน มีหญิงอายุประมาณ 40 ปี แต่งตัวดีหน้าตาดี เดินลงมา 2 คน แล้วมานั่งสั่งข้าวหมากมากิน หนึ่งในหญิง 2 คน จะเรียกอีกคนหนึ่งว่าเจ๊
 
จากนั้นหญิงทั้งสอง ได้ถามว่า "แถวนี้มีใครจะขายที่ดินบ้าง" จึงบอกไปว่าพอมี ก่อนจะมาตีสนิทคุยสนุกด้วยกัน ต่อมาได้มีชายอายุประมาณ 60-65 ปี แบกไม้กวาดมาขาย เหมือนพ่อค้าเร่ทั่วไป จากนั้นเจ๊คนหนึ่งได้ซื้อไม้กวาด ระหว่างที่พ่อค้าจะทอนเงิน ได้มีลอตเตอรี่หล่นมา 2 ใบ เจ๊บอกว่า ตาหวยหล่น แล้วเจ๊คนนั้นก็บอกว่า อ้าวตาน่าจะถูกลอตเตอรี่ แล้วได้เอาหนังสือพิมพ์ในรถมาตรวจ ก็พบว่าถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงิน 12 ล้าน
 
ทันใดนั้นลุงคนที่ขายไม้กวาดก็ช็อก เหมือนจะดีใจมาก หญิงทั้งสองก็เข้าไปปลอบพยายามจะปฐมพยาบาล โดยต่อมาลุงเจ้าของลอตเตอรี่ก็บอกว่า ลุงเป็นคนลาว ไม่มีบัตรประชาชน
 
นางสมศรี เล่าด้วยว่า จากนั้นหญิงทั้งสองก็หันหน้ามาหาตนว่า "ป้าช่วยกันไหมซื้อของแก 1 ล้าน ยายพอมีเงินไหม" ตนก็ตอบว่าไม่มี จนกระทั่งหญิงทั้งสอง ลดราคาจาก 1 ล้านเหลือ 50,000 บาท ตนก็บอกไม่มี จนสุดท้ายลดเหลือ 10,000 บาท ตนเองก็บอกว่าไม่มี สุดท้ายสามีเข้ามาหาที่ร้าน จึงบอกให้สามีไปตามลูกสาว มาคุยว่ามีเงินไหม หลังจากหญิงสองคนได้ยินคำนี้ก็รีบขึ้นรถเก๋งขับออกไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งพ่อค้าไม้กวาดจากอาการช็อกกลายเป็นปกติ
 
ไม่นานมีรถกระบะ 4 ประตูมาจอด ลุงขายไม้กวาดก็วิ่งขึ้นรถแล้วขับไปอย่างรวดเร็ว เมื่อมาตรวจสอบกระเป๋าเงิน พบว่าเงินได้หายไป 300 บาท จึงคิดว่าน่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ จึงอยากจะแจ้งเตือนให้ระวังกลุ่มคนลักษณะนี้ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ขายของอยู่ตามลำพัง
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/zbW8JgasSpo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ