07 ก.ย. 2562
780 ครั้ง

ศาลสั่งจำคุก 33 ปี 4 เดือน คนร้ายฆ่าปาดคอพยาบาลภาชี ครอบครัวผู้ตายเตรียมยื่นอุทธรณ์ให้ศาลลงโทษประหารชีวิต

ความคืบหน้าคดีฆ่าปาดคอพยาบาลสาวยัดรถเก๋ง ทิ้งไว้ในซอยตรงข้ามกับโรงพยาบาลภาชี ที่อำเภอภาชี จ.อยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของเธอเอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคดีสะเทือนขวัญได้รับความสนใจจากชาวบ้านเป็นอย่างยิ่ง ตำรวจใช้เวลาแกะรอยจากกล้องวงจรปิดเพียงข้ามวันสามารถจับกุมตัวนายอั๋น ฟักศิริ อายุ 33 ปี อดีตพนักงานเปลของโรงพยาบาลภาชี และรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี รับสารภาพเป็นคนลงมือสังหารพยาบาลด้วยความโมโห หลังขอยืมเงินไม่ให้ยังต่อว่าสั่งสอน หลังก่อเหตุยังได้ปลดสร้อยคอทองคำ แหวนทอง ของผู้ตายไปขาย เพื่อเตรียมหลบหนี แต่ถูกจับได้เสียก่อน 
 
โดยศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้วิเคราะห์พิจารณาโทษจำเลยตามฟ้องรวม 3 ข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ข้อหาพกพาอาวุธ เป็นมีดคัทเตอร์ และข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา จำเลยรับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน จึงลงโทษในคดีเจตนาฆ่าคนตายให้จำคุกตลอดชีวิต ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จำคุก 4 ปี 4 เดือน ส่วนพกพาอาวุธมีดคัทเตอร์ให้ปรับ 900 บาท แต่จำเลยได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการติดตามหาพยายานหลักฐาน ศาลเมตตาลดโทษให้ 1 ใน 3 รวมจำคุก 33 ปี 4 เดือน และให้จำเลยชดใช้ค่าจัดงานศพ ค่าเสียโอกาสในการรับค่าตอบแทนของผู้ตาย ตามโจทย์ร้องขอต่อศาลเป็นเงินอีก 3 ล้านบาทเศษ ในคดีนี้ทั้งฝ่ายโจทย์และจำเลย สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 1 เดือน
 
น้องสาวของผู้เสียชีวิต อุ้มภาพถ่ายของ นางสาวศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ พี่สาวที่เสียชีวิต มาร่วมฟังคำพิพากษาด้วย เปิดเผยหลังศาลตัดสินคดีว่า ขอบคุณศาล ที่ให้ความเป็นธรรมกับพี่สาว ได้บอกพี่สาวว่าได้ติดตามนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้แล้ว ซึ่งในการตัดสินคดีนี้ในส่วนตัวและคนในครอบครัว ต้องการ ให้ศาลลงโทษประหารชีวิต ที่จำเลยกระทำการเหี้ยมโหด กับพี่สาวจนถึงแก่ชีวิตด้วยความทรมาน โดยจะให้ทนายยื่นอุทธรณ์ ตามกำหนดภายใน 1 เดือน ให้ศาลพิจารณาลงโทษเพิ่มสถานหนักประหารชีวิต ส่วนการเรียกค่าเสียหาย หากจำเลยไม่มีชดใช้ ก็ขอให้ศาลลงโทษจำคุกรวมกันไป
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/SaXtE9rA8xY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ