07 ก.ย. 2562
823 ครั้ง

พี่ชายขอความเป็นธรรม น้องชายถูกตำรวจระงับเหตุยิงหัวดับหน้าโรงแรม ติดใจทำเกินกว่าเหตุ

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่โรงแรม นิวซีวิว รีสอร์ท ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รีบเดินทางไปตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุบริเวณด้านลานจอดรถทัวร์หน้าโรงแรม พบร่างนายประจักษ์ชัย ศิริเวช อายุ 35 ปี เชฟของโรงแรม นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า มีร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ เลือดไหลนองพื้น ข้างกันศพพบมีดและเหล็กแหลมตกอยู่ และปลอกกระสุนปืนจำนวน 2 ปลอกตกอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงบันทึกภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุ
 
สอบถามนายสมใจ ศิริเวช อายุ 37 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ได้ฟังข้อมูลจากผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุว่า น้องชายทำงานอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้มาประมาณ 3 ปี วันนี้ได้เข้ามาทวงเงินเดือน แต่ทางพนักงานโรงแรมได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ ขณะที่น้องกำลังก้มลงวางมีดลงกับพื้น โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ยังเล่าว่า น้องชายจะพุ่งเข้าหาตำรวจ จังหวะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยิงเข้าที่ศีรษะจนฟุบลงกับพื้นกระทั่งเสียชีวิต
 
ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียน้องชาย และรู้สึกติดใจในการระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทำเกินกว่าเหตุไป ซึ่งตนเองอยากขอความเป็นธรรมให้กับน้องชายที่เสียชีวิตไปด้วย ซึ่งตัวน้องชายยังเป็นเสาหลักของครอบครัว และมีลูกน้อยวัยขวบเศษต้องดูแลอีกด้วย
 
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาความเป็นธรรมให้กับทั้งสองฝ่าย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้เก็บรักษาไว้ยังโรงพยาบาลบางละมุงต่อไป
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/jG5FodxvGpk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ