07 ก.ย. 2562
1,149 ครั้ง

เฮอริเคนโดเรียนทำสหรัฐฯอ่วม ฝนตกหนัก น้ำท่วม ทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่ม

เฮอริเคนโดเรียน พัดถล่มพื้นที่รอบนอกชายฝั่งรัฐนอร์ท แคโรไลน่า สหรัฐอเมริกาแล้วเมื่อวานนี้ ประชาชนหลายร้อยคนติดอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเกิดทอร์นาโดกว่า 10 ลูกพัดถล่ม ทั้งในนอร์ท และเซาท์ แคโรไลน่า
 
เฮอริเคนโดเรียนพัดถล่มเกาะออค์ราโค้ก เกาะเลียบชายฝั่งรัฐนอร์ท แคโรไลน่า ด้วยความเร็วลม 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เกิดฝนตกหนัก คลื่นสูงและน้ำท่วมฉับพลัน บ้านเรือนประชาชนจำนวนมากถูกน้ำท่วมสูง ผู้ประสบภัยราว 800 คน ต้องหนีขึ้นไปอยู่บนห้องใต้หลังคา เพื่อรอความช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่ต้องช่วยเหลือกันเอง โดยนำเรือเข้าไปช่วยอพยพผู้คนออกมา ขณะที่ประชนราว 2 แสน 1 หมื่น 3 พันคน ในรัฐนอร์ท และเซาท์ แคโรไลน่า รวมถึงเวอร์จิเนียต้องอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าใช้
 
ขณะที่พื้นที่ชายฝั่งในนอร์ท แคโรไลน่า เผชิญกับทอร์นาโดพัดถล่มหลายลูก บ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เกิดทอร์นาโดมากกว่า 20 ลูกในรัฐนอร์ท และเซาท์ แคโรไลน่า
 
สำนักข่าว CNN ยังได้ผยภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าประตูบ้านของนายเจสัน ซอว์เยอร์ ที่เมืองเอเมอร์รัล ไอล์ (Emerald isle) ผู้ประสบภัยในนอร์ท แคโรไลน่า ที่กล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพขณะทอร์นาโดลูกหนึ่งกำลังเคลื่อนตัวมุ่งตรงเข้ามายังบ้านของเขา ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรง ความรุนแรงของทอร์นาโดได้พัดกล้องวงจรปิดจนขยับเงยขึ้น 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ