08 ก.ย. 2562
10,404 ครั้ง

วุ่นทั้งหมู่บ้าน 4 เด็กไปเล่นน้ำหายตัว ชาวบ้านตามหาตามคำหลวงพ่อ เจอจริงหลับอยู่บ้านร้าง ไม่กล้าเข้าบ้านเพราะค่ำแล้วกลัวแม่ตี

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.62 ผู้ใหญ่บ้านหนองม่วง ม.6 ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ จุด อ.ประโคนชัย และชาวบ้านกว่า 200 คน ระดมกำลังกันตามหาเด็ก 4 คน หลังทั้งหมดหายออกไปจากบ้านตั้งแต่เวลา 16.00 น. แต่ไม่กลับบ้านจนถึง 21.00 น. เกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย
 
เบื้องต้นทราบว่าเด็กทั้ง 4 คน ได้พากันขับรถจักรยานไปเล่นน้ำที่ลำห้วยท้ายหมู่บ้าน รอยต่อติดกับบ้านสำโรง ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์
 
ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้เข้าไปกราบ หลวงพ่อชื่น เกตุเสาร์ นิสสะโภ เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง เพื่อให้หลวงพ่อนั่งทางในตามความเชื่อ โดยหลวงพ่อชื่น บอกว่าเด็กทั้ง 4 คน ยังมีชีวิตอยู่ และไม่ได้รับอันตรายใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมบอกว่าเด็กทั้ง 4 คน อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ทางทิศพายัพ หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ให้รีบพากันไปตามหา
 
หลังจากนั้นชาวบ้านทั้งหมดได้พากันออกไปตามหาตัวเด็ก ตามคำบอกของหลวงพ่อชื่น กระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. พบเด็กทั้ง 4 คน จริง กำลังนอนหลับซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านร้างหลังหนึ่ง เมื่อเด็กเห็นคนมาช่วย ต่างร้องไห้ด้วยความตกใจและดีใจ
 
เบื้องต้นทราบว่า เด็กทั้ง 4 คน เป็นญาติกันได้พากันไปเล่นน้ำที่ลำห้วยท้ายหมู่บ้าน เมื่อเล่นน้ำเสร็จแล้วไม่กล้าพากันเข้าบ้านเพราะค่ำแล้ว เกรงจะถูกแม่ตีเพราะพากันไปเล่นน้ำ จึงพากันมาแอบอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว และได้เผลอนอนหลับไป กระทั่งมีชาวบ้านมาพบเจอดังกล่าว
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/3PWK0ho_qK4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ