10 ก.ย. 2562
731 ครั้ง

ฟ้าผ่าควายท้องแก่ตาย 2 ตัว สลด สิ้นลมพร้อมลูกในท้องรวม 4 ตัว

นครนายก-มีควายตัวเมียท้องแก่ 2 ตัว ถูกฟ้าผ่าตาย ในพื้นที่ตำบลสาลิกา ในที่เกิดเหตุพบควาย 2 ตัวเพศเมียนอนตายอยู่ใต้ต้นพุทราขนาดใหญ่ อยู่กลางทุ่งนาของชาวบ้าน ส่วนควายตัวอื่นอีก 8 ตัวไม่เป็นอะไร เจ้าของต้องรีบวิ่งไปปลดเชือกที่ผูกเอาไว้กับต้นไม้ให้ควายรีบออกห่างจากที่เกิดเหตุ

 

เจ้าของระบุ เลี้ยงควายเอาไว้ทั้งหมด 4 ตัว โดยทุกวันจะนำควายทั้งหมดมาล่ามเอาไว้กับต้นพุทราเพื่อให้กินหญ้า ซึ่งอยู่ไม่ใกล้กับบ้านมากนัก โดยควายที่เลี้ยงเป็นควายไทยแท้ ต่อมาเกิดฝนตกหนักลงในพื้นที่ ตนและภรรยารีบวิ่งกลับบ้านโดยปล่อยควายเอาไว้ทั้งหมด จู่ๆ ก็เห็นสายฟ้าแลบอยู่ประมาณ 3 ครั้ง ท้องฟ้าสว่าง และก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าลงมาที่ต้นพุทราที่ตนเองล่ามควายเอาไว้เสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณ

 

หลังจากนั้นก็เห็นว่าควาย 2 ตัว ล้มหน้าคว่ำลงกับพื้นแน่นิ่งไป แต่ก็ยังไม่กล้าเดินออกไปดูเพราะเกรงจะได้รับอันตราย จนฝนเริ่มเบาลงจึงเดินออกไปดูจึงรู้ว่าควายของตนถูกฟ้าผ่าตายไปแล้ว โดยควายที่ถูกฟ้าผ่าตายทั้ง 2 ตัวนั้นเป็นควายเพศเมียซึ่งทั้งคู่กำลังตั้งท้องแก่ จวนจะคลอดแล้ว สรุปเหตุฟ้าผ่าในครั้งนี้ได้ฆ่าชีวิตควายตายไปทั้งหมด 4 ตัว โดยหลังจากนี้จะได้นำควายทั้งหมดไปขุดหลุมฝังต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/w6WbCDoX2hQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ